รูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไร
รูปภาพเหล่านี้ที่แบ่งปันให้กับผู้อ่านมาจากภาพถ่ายสีเก่าๆ ของขันทีในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย เราสามารถย้อนดูภาพเก่าๆ ที่หลงเหลืออยู่ในประวัติศาสตร์นี้ผ่านภาพถ่ายเก่าเหล่านี้ ภาพนี้ถ่ายเมื่อปลายราชวงศ์ชิง ขันที 2 คนในภาพกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่จริง ๆ เนื่องจากพวกเขาขาดความเป็นชาย ขันทีเหล่านี้จึงไม่สามารถทำงานหนักเกินไปได้
ภาพถ่ายถูกถ่ายในปลายราชวงศ์ชิง หัวหน้าห้อง Jingshi ในปลายราชวงศ์ชิง ขันทีลายฟู่ ถูกกล้องจับภาพไว้ ห้อง Jingshi ในพระราชวังชิง เป็นสถานที่ที่ขันทีและสตรีต่างพากันหวาดกลัวอย่างมาก โดยทั่วไป ขันทีและสาวในวังที่ทำผิดในวังจะถูกส่งไปที่ห้องนี้ การลงโทษที่โหดร้ายมาก
ภาพถ่ายถูกถ่ายในช่วงปลายราชวงศ์ชิงและขันที Cui Yugui ในช่วงปลายราชวงศ์ชิงภายใต้กล้อง Cui Yugui ได้รับการตอนเป็นขันทีเมื่ออายุได้ 12 ขวบ เขาทำงานเป็นขันทีในพระราชวังชิง และต่อมาจักรพรรดินีซูสีไทเฮาโปรดปรานเขาและเขาอยู่เตียงข้างซูสีไทเฮาตั้งแต่นั้นมา
ภาพนี้ถ่ายในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย และขันที Yanshou หัวหน้าห้องโถงชั้นในของราชวงศ์ชิงตอนปลายถูกเลนส์จับภาพ ราชวงศ์ชิงแตกต่างจากราชวงศ์หมิง จำนวนขันทีในวัง ราชวงศ์หมิงมีจำนวนมากในขณะที่จำนวนขันทีในวังของราชวงศ์ชิงมีน้อยกว่าหนึ่งในสามของรุ่นก่อน ๆ ด้วยคำสั่งขันทีในสมัยเฉียนหลงทำให้จำนวนขันทีและค่าใช้จ่ายมหาศาลลดลง.
ภาพนี้ถ่ายในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย ขันทีในวังในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลายแตกต่างจากสมัยก่อน ราชวงศ์ชิงเข้มงวดกับขันทีมากในเรื่องการเมือง
ภาพถ่ายถูกถ่ายในปลายราชวงศ์ชิงเมื่อ ซูสีไทเฮาหนีกลับไปที่ Luan และไปถ่ายรูปหมู่ที่ Summer Palace มีกลุ่มขันทีส่วนตัวล้อมรอบ สองคนแรกในภาพคือขันทีที่มีชื่อเสียง Li Lianying และ Cui Yugui ในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย พวกเขาอยู่ในเมืองจักรพรรดิในขณะนั้น เรียกได้ว่าอยู่ภายใต้คนเพียงคนเดียวและอยู่เหนือมากกว่าหมื่นคน เพราะพวกเขาได้รับความไว้วางใจจากซูสีไทเฮามาก พวกเขาจึงกลายเป็นเป้าหมายของการติดสินบนหลายร้อยคน ของเจ้าหน้าที่.
ภาพนี้ถ่ายในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มีสี่ขันทีในวังชิง เราจะเห็นได้ว่าขันทีสองคนที่ยืนอยู่ตรงกลางนั้นยังเด็กมาก ขันทีในวังชิงโดยทั่วไปจะเข้าไปในวังเพื่อตอนตัวเอง เมื่อยังเด็กและจะไม่ถูกส่งตัวไปจนเมื่อแก่ก็ต้องออกจากวัง เพราะไม่มีลูก ชีวิตมักจะลำบากมากในช่วงปลายชีวิต
ภาพถ่ายถูกถ่ายในช่วงปลายราชวงศ์ชิง และหัวหน้าขันทีรุ่ยฟู่ของวัง Chuxiu มาจากมณฑลเหอเจี้ยน
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย
ฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด
สมองจำคำพูดจากเสียงและความรู้สึก มากกว่าการขยับปาก
สัตว์เล็กที่คิดว่าสูญพันธุ์ 6,000 ปี ถูกพบว่ายังอยู่ในป่านิวกินี
ทำไมเราอยู่ใกล้กันมากขึ้น แต่กลับคุยกันน้อยลงทุกปี
ความเครียดเงียบคืออะไร ทำไมพักแล้วสมองยังไม่หยุดคิด
รถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆ
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
เงินช่วยวันนี้ ภาระวันหน้า คำถามใหญ่หลังรัฐกู้เพิ่ม
พลาสติกจิ๋วใกล้ตัวกว่าที่คิด อยู่ในน้ำ อาหาร เสื้อผ้า และฝุ่นบ้าน
ทอม ครูซ กับ 5 เกร็ดชีวิตที่คนดูหนังอาจไม่เคยรู้
สมองจำคำพูดจากเสียงและความรู้สึก มากกว่าการขยับปาก
ทำไมเราอยู่ใกล้กันมากขึ้น แต่กลับคุยกันน้อยลงทุกปี
ความเครียดเงียบคืออะไร ทำไมพักแล้วสมองยังไม่หยุดคิด
ทอม ครูซ กับ 5 เกร็ดชีวิตที่คนดูหนังอาจไม่เคยรู้
สถิติหวยออก ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 กรกฎาคม
น้องเพชรกล้า เด็กชายนำโชค 1/7/69









