หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กทม.ไหวมั้ย "ทางข้าม ทางเท้า 9 ข้อ ยอดเยี่ยม" ที่ญี่ปุ่น

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

"ทางข้าม ทางเท้า 9 ข้อ ยอดเยี่ยม"
ภาพจากทริปไปญี่ปุ่น ให้ดูทางข้ามแบบพิจารณาดีๆ เราเห็นอะไรบ้าง…
1. เมืองที่สะอาด
2. ทางลาด ความลาดเอียงจากความสูงทางเท้าปกติ-พื้นถนน ทำระดับความลาดเอียงจนคนเดินไม่รู้สึก, โครตสวย โครตเนี๊ยบ หากระเบื้องที่เหยียบแล้วขาพลิก ยากยิ่งกว่าหาเข็มที่หล่นบนทางเท้า
3. ทางลาด มีความกว้างเท่าๆ กับทางม้าลาย ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด (ผมเรียก ความรู้สึก welcome)
4. ทางเท้า มีกระเบื้องนำทางให้คนตาบอดเดินทางได้เอง อย่างสง่างาม
5. ทุกแยก ไฟสัญญาณจราจร มีเสียง(ช่วยคนตาบอด) มีปุ่มกด(เพื่อเพิ่มเวลาการเดินข้าม) อื้อให้คนทุกสภาพร่างกายข้ามถนนได้
6. ทางม้าลาย สีเด่นชัด กว้างจนรู้สึกได้ถึงความปลอดภัย
7. ใช้งานทางเท้าผิดกฏหมาย คงน่าจะมีบ้าง แต่ที่ผมไป 2 รอบ รอบละเต็มลิมิต 'ไม่เคยเห็น' ครับ
8. เมื่อมีสัญญาณไฟเขียว คนเดินข้าม รถทุกคันต้องจอด
9. การควบคุมเข้มข้น ทำผิด ‘โดนหนัก’

แค่เบาๆ ยังมีอีกเยอะ...
---
ประเทศไทยต้องทำได้ดีกว่า
#BangkokActNOW
ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

-------------------------------------------

ทางม้าลายบางที่ มีเพลงน่ารักๆ เวลาไฟเขียวให้คนข้ามด้วย
น้อยมากที่จะเห็นชาวญี่ปุ่นข้ามถนนนอกทางม้าลาย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/AccessibilityIsFreedom/photos/a.762392853783362/5590797784276154/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”บทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนรู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ใบเฟิร์น พัสกร" สวยไม่เกรงใจใคร..หลายคนจำแทบไม่ได้ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริงบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประกันโรคร้ายแรง เกราะกันโรคร้าย ที่พร้อมจ่ายทันทีไม่ต้องลุ้น?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่