หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กทม.ไหวมั้ย "ทางข้าม ทางเท้า 9 ข้อ ยอดเยี่ยม" ที่ญี่ปุ่น

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

"ทางข้าม ทางเท้า 9 ข้อ ยอดเยี่ยม"
ภาพจากทริปไปญี่ปุ่น ให้ดูทางข้ามแบบพิจารณาดีๆ เราเห็นอะไรบ้าง…
1. เมืองที่สะอาด
2. ทางลาด ความลาดเอียงจากความสูงทางเท้าปกติ-พื้นถนน ทำระดับความลาดเอียงจนคนเดินไม่รู้สึก, โครตสวย โครตเนี๊ยบ หากระเบื้องที่เหยียบแล้วขาพลิก ยากยิ่งกว่าหาเข็มที่หล่นบนทางเท้า
3. ทางลาด มีความกว้างเท่าๆ กับทางม้าลาย ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด (ผมเรียก ความรู้สึก welcome)
4. ทางเท้า มีกระเบื้องนำทางให้คนตาบอดเดินทางได้เอง อย่างสง่างาม
5. ทุกแยก ไฟสัญญาณจราจร มีเสียง(ช่วยคนตาบอด) มีปุ่มกด(เพื่อเพิ่มเวลาการเดินข้าม) อื้อให้คนทุกสภาพร่างกายข้ามถนนได้
6. ทางม้าลาย สีเด่นชัด กว้างจนรู้สึกได้ถึงความปลอดภัย
7. ใช้งานทางเท้าผิดกฏหมาย คงน่าจะมีบ้าง แต่ที่ผมไป 2 รอบ รอบละเต็มลิมิต 'ไม่เคยเห็น' ครับ
8. เมื่อมีสัญญาณไฟเขียว คนเดินข้าม รถทุกคันต้องจอด
9. การควบคุมเข้มข้น ทำผิด ‘โดนหนัก’

แค่เบาๆ ยังมีอีกเยอะ...
---
ประเทศไทยต้องทำได้ดีกว่า
#BangkokActNOW
ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

-------------------------------------------

ทางม้าลายบางที่ มีเพลงน่ารักๆ เวลาไฟเขียวให้คนข้ามด้วย
น้อยมากที่จะเห็นชาวญี่ปุ่นข้ามถนนนอกทางม้าลาย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/AccessibilityIsFreedom/photos/a.762392853783362/5590797784276154/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งiPhone รุ่นเก่ากลับมาฮิตถล่มทลาย หลัง Gen Z แห่ตามหา!!แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูเบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดรีวิวหนังดัง UP IN THE AIR หนุ่มโสดหัวใจโดดเดี่ยวชาวโซเชียล ไทย ฮือฮา เต้ มงคลกิตติ์ นำเสนอ 5 นโยบายหลักที่ประเทศไทยต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมืองเมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หยิน-หยาง การวิเคราะห์จักรวาล ธรรมชาติ กลไกทางร่างกายอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองภูมิภาคเดียวของประเทศไทย ที่ยังไม่มีสถานที่ที่เป็นแหล่งมรดกโลกรถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
ตั้งกระทู้ใหม่