หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รูปภาพเก่าๆ หาดูยาก ของแม่น้ำเพิร์ลในกวางโจวในปี 1973 เรือดังกล่าวลอยในแม่น้ำ

เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

1. ในกวางโจวซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลกวางตุ้งในปี 1973 เรือลำดังกล่าวกำลังลอยอยู่ในแม่น้ำเพิร์ล


2. แม่น้ําเพิร์ลซึ่งไหลผ่านกวางโจวเป็นที่รู้จักกันในนามแม่น้ําหลักของกวางโจว เป็นเวลาหลายพันปีที่แม่น้ําเพิร์ลได้หล่อเลี้ยงผู้คนในกวางโจว


3. ในปี 1973 ช่างภาพชาวอเมริกัน Harrison Forman มาที่กวางโจวและถ่ายภาพเก่าๆ เหล่านี้ที่บันทึกเรือในแม่น้ําเพิร์ล ในปี 1973 จีนยังคงเป็นยุคปิดและไม่ใช่เรื่องง่ายสําหรับช่างภาพต่างชาติที่จะมาที่ประเทศจีน Harrison Forman เป็นช่างภาพที่มีเอกลักษณ์พิเศษมาก เขาอยู่ในประเทศจีนมาเป็นเวลานานในช่วงทศวรรษที่ 1930 และ 1944 และไปที่ Yan'an ในปี 1944


4. ทศวรรษต่อมาเรือดังกล่าวแทบจะไม่มีให้เห็นในแม่น้ําเพิร์ล


5. กว่างโจวซึ่งเคยเต็มไปด้วยจักรยานบนท้องถนน ก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เช่นกัน และกลายเป็นถนนที่เต็มไปด้วยรถยนต์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 158 ครั้ง
เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
จาะลึกทุกกระแสข่าวสำคัญทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์การวิเคราะห์ข่าวเชิงรุก มุ่งเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ (Multi-source Verification) เพื่อส่งมอบเนื้อหาที่ถูกต้อง แม่นยำ และทันสถานการณ์ ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจเบื้องลึกของทุกเหตุการณ์สำคัญได้อย่างชัดเจน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้งมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งเพิ่งรู้ว่า Google เกือบไม่ได้ใช้ชื่อนี้! ย้อนดูชื่อแรกสุดที่ฟังดูไม่เหมือนเสิร์ชเอนจินระดับโลกเลขเด็ด "พญาบึ้งดำ"วันที่ 16 มิถุนายน 2569ความวิจิตรเหนือกาลเวลา: ถอดรหัส "Thai Tiara" มงกุฎแห่งอัตลักษณ์ไทยโดยเมซงฝรั่งเศส4 แบรนด์สินค้าระดับโลก ที่เกือบเจ๊งเพราะชื่อแปลกNVIDIA Control Panel ปลดระวางแล้ว คนใช้ GeForce ต้องรู้อะไรหลังย้ายไป NVIDIA appทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าน้ำส้มไบเล่หายไปไหน จากขวดแก้วหน้าร้านโชห่วย สู่แบรนด์ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่รู้จักแกะรอย 6 เรื่องเล่า “อาถรรพ์ป่าปิด” ที่เทคโนโลยีก็ยังเอาชนะไม่ได้อาชีพที่คนภายนอกคิดว่ารวย แต่คนในวงการบอกว่าไม่จริง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมาวิเคราะห์เจาะลึก ...postjung กันดีกว่า เขียนบทความแบบใหน ให้โดนใจได้ขึ้น Hot Topic
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วโลก :สะพานกระจก เขาเทียนเหมินซาน ประเทศจีน แค่เห็นก็ขาจะอ่อนแล้วเน่อเพิ่งรู้ว่า ปุ่ม Caps Lock คือความผิดพลาดในอดีตที่กลายเป็น "ปุ่มจังหวะนรก" ที่คนกดผิดบ่อยที่สุดในโลก!7 อันดับสัตว์ที่อายุยืนที่สุดในโลก“ปูอัด” ไม่ได้ทำจากปู! แล้วแท้จริงแล้วมันทำมาจากเนื้ออะไรกันแน่?
ตั้งกระทู้ใหม่