หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพถ่ายเมฆแปลกๆเหมือนเด็กนั่งบนหลังนกบินไปบนฟ้า เหนือกรุงริยาด ซาอุดิอาระเบียที่กำลังเป็นกระแสดังบนโซเชียล

โพสท์โดย Man

ภาพถ่าย เมฆแปลกๆเหมือน เด็กนั่งบนหลังนก เหนือ กรุงริยาด ซาอุดิอาระเบียที่กำลังเป็นกระแสดังบนโซเชียล

ภาพเฆมประหลาด เหมือนเด็กนั่งบนหลังนกบินไปบนฟ้าด้วยกัน

👉🏿ภาพจินตนาการที่มองเมฆและเป็นลูกนู่นรูปนี่ของประเทศไทยก็ไม่แพ้ประเทศอื่นเหมือนกันนะครับบางทีก็มองเป็นคนบ้างสารพัดที่จะจินตนาการผมว่ามันเป็นเรื่องธรรมดามากกว่า

แต่ภาพเมฆที่เห็นที่ กรุงรียาด เหมือนเด็กนั่งบนหลังนกบินไปบนฟ้าด้วยกัน ..นี้เท่าที่ดูแล้วมันก็เป็นอะไรที่แปลกประหลาดมากๆเลยนะครับแล้วมันก็ชัดเจนพอสมควร

ด้วยที่ภาพถ่ายไม่ได้คลุมเครือหรือเบลอๆเอาเป็นว่ามันเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่แปลกประหลาด อีกชนิดหนึ่ง ก็ว่าได้ เราดูเพื่อความบันเทิงนะครับไม่ได้คิดถึงเรื่องปาฏิหาริย์ หรือ อะไรทั้งสิ้น มันเกิดจากธรรมชาติล้วนๆและมุมมองจินตนาการของมนุษย์ผสมกันไป

👉🏿ภาพที่ถ่ายตอนพระอาทิตย์ตกดินเหนือกรุงริยาด เมืองหลวงของซาอุดิอาระเบีย ดึงดูดชาวซาอุดิอาระเบียจำนวนมากบนโซเชียลมีเดีย

ภาพแสดงให้เห็นก้อนเมฆที่ก่อตัวเป็นรูปเด็กที่ดูเหมือนจะนั่งอยู่บนหลังนกและบินไปด้วยกันบนท้องฟ้า

นักเคลื่อนไหวบน Twitter หมุนเวียนโพสต์รูปภาพจากเว็บไซต์ต่าง ๆ ในขณะที่คนอื่น ๆ เผยแพร่รูปภาพที่คล้ายกับเมฆที่ก่อตัวเป็นสัตว์หรือนก

👉🏾ในขณะที่บางคนตั้งคำถามถึงความถูกต้องของมัน ทวีตเตอร์บางคนได้อธิบายเหตุผลที่เห็นรูปร่างดังกล่าวในเมฆในทางวิทยาศาสตร์

👉🏿โดยสังเกตว่ามันเป็นปรากฏการณ์ทางจิตวิทยาที่เรียกว่า “ paridolia”

พวกเขายังอธิบายอีกว่ามันเป็นสภาวะที่ทำให้จิตใจตอบสนองต่อการเชื่อมโยงรูปร่างแบบสุ่มที่มองเห็นกับความเป็นจริงจริง เช่น การจินตนาการภาพมนุษย์ในดวงจันทร์หรือบนก้อนเมฆ

👉🏾ในขณะที่ Abdul Karim Al-Majed อธิบายกับ Al-Arabiya.net ว่าเขาถ่ายภาพนั้นพร้อมทั้งคลิปวิดีโอ เมื่อเขาอยู่ในรถของเขาบนถนน Qassim ระหว่างเดินทางไปพักผ่อนที่ Thadiq Governorate

🥺เกี่ยวกับฉากของเมฆ เขายืนยันว่าเขาตั้งใจที่จะเก็บภาพนั้นไว้เป็นความทรงจำ แต่เพื่อนๆ ของเขาแนะนำให้เขาเผยแพร่ภาพนั้นเพราะความงามของมัน และมันแพร่กระจายอย่างกว้างขวางในเว็บไซต์สื่อสาร

นอกจากนี้ เขายังเสริมด้วยว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่าจะมีปฏิสัมพันธ์กับภาพทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเชิญทวีตเตอร์จำนวนมากให้ “ให้เกียรติช็อตที่ยอดเยี่ยมในฟอรัมนานาชาติสำหรับภาพที่ดีที่สุดของปี 2022”

😁ก็แล้วแต่มุมมองจินตนาการของแต่ละบุคคลนะครับบางคนอาจจะมองเมฆนี้เป็นอย่างอื่น เป็นรูปอื่น บ้างก็มองเป็นกิ้งกือหนอน หรือ บางคนก็มองเป็นแมว นก แล้วแต่ใครอยากจะมอง ใครอยากจะคิดยังไงก็ตามสบายเลยครับ

😂สุดท้ายมีคลิปวีดีโอมาประกอบให้ดูด้วยเพื่อเป็นตัวอย่างและอ้างอิงว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ

โพสท์โดย: เรียบเรียงบทความเนื้อหาใหม่โดย man
อ้างอิงจาก: google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี มีโยคีเป็นผัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้เปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนใครอยู่สมุย อยากดังเหมือน "ลิซ่า" รีบมาสมัครเลย!..ค่าแรงวันละ 700 🐱‍👓เสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายใครใช้อยู่ ให้หยุดใช้ทันที เปิดชื่อ 16 เครื่องสำอางอันตราย มีการผสมสารอันตรายต้องห้าม ทั้งสเตียรอยด์-ปรอท"บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "สว.วรพงษ์" ค้านสมรสเท่าเทียม อ้างกดชายหญิงให้ต่ำลง ลั่น ไม่รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าอะไรป้ายเก็บเงินไรเดอร์หากรอในร้าน ทำดราม่าสนั่นโซเชียลนักโภชนาการเตือน 5 อาหารและเครื่องดื่ม เสี่ยงทำกระดูกพรุนคำชี้แจงของธนาคาร ในกรณีทนายถูกดูดเงินจากบัญชีแตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังรู้หรือไม่ ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว มีความสำคัญอย่างไรlazy: ขี้เกียจ เกียจคร้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวท่องโลกดึกดำบรรพ์: เกาะจิ๋วและเจ้าเวหานักโภชนาการเตือน 5 อาหารและเครื่องดื่ม เสี่ยงทำกระดูกพรุนหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวแตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
รู้หรือไม่ ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว มีความสำคัญอย่างไรPalmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรียขุดค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้หน้าผาปราสาทกูเลก Gülek Castle ใครอยากโพสต์ท่าอวดโชว์ไม่กลัวความสูงต้องมาที่นี่เลยครับ
ตั้งกระทู้ใหม่