ฤดูใบไม้ร่วง in Japan
ฤดูใบไม้ร่วงจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนพฤษจิกายนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวต่างชาติจะนิยมท่องเที่ยวในญี่ปุ่น
ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูแห่งการเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรและเป็นฤดูแห่งการเล่นกีฬา
ในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีส้ม แดง เหลือง หลายคนจึงนิยมมาเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีกันก่อนที่ใบไม้จะร่วงโรยไปในฤดูหนาว
อากาศช่วงนี้ก็จะเย็นสบายเหมาะสมกับการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย
โรงเรียนในญี่ปุ่นก็จะจัดกิจกรรมกีฬาสีให้เด็กๆได้เข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ
และสิ่งที่เด็กนักเรียนญี่ปุ่นทำกันในฤดูนี้คือ "การอ่านหนังสือ"เพื่อเตรียมสอบ(สอบอะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ จำไม่ได้🥲)
อีกอย่างที่สำคัญคือ "อาหาร"
ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูแห่งอาหารอร่อย ใครไปญี่ปุ่นในฤดูนี้จะต้องอิ่มเอมใจกับอาหารแน่นอน
อาหารประจำฤดูใบไม้ร่วง
-ซุปเห็ดมัตสึตาเกะ
-ปลาซัมมะย่าง
-โคร็อกเกะไส้ฟักทอง
-มันเทศเผา
และอีกสิ่งจะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ผลไม้ประจำฤดูกาลนี้
-แอปเปิ้ล
-เกาลัด
-ฟักทอง
-สาลี่
-มันเทศ
ฤดูใบไม้ร่วง 秋 aki อากิ