หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ค้นพบสัตว์ Chemnitzion richteri สัตว์โบราณกลายเป็นหิน ในป่าต้นไม้หิน กลางเมืองเยอรมนี

🦦ค้นพบสัตว์ Chemnitzion richteri สัตว์โบราณกลายเป็นหิน ในป่าต้นไม้หิน กลางเมืองเยอรมนี

ฟังๆชื่อบทความแล้วมันรู้สึกงงๆหรือเปล่าครับ"พบสัตว์โบราณกลายเป็นหินในป่าต้นไม้ที่กลายเป็นหินกลางเมืองเยอรมัน "คงรู้สึกงงนะครับ..เดี๋ยวลองอ่านรายละเอียดดูแล้วจะรู้😁😁😁

👉🏿แน่นอนว่าสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำชนิดนี้ได้สูญพันธุ์ มันเป็นสัตว์โบราณที่ถูกค้นพบในบริเวณป่าไม้ที่กลายเป็นหิน โดยเชื่อกันว่าพวกมันมีชีวิตอยู่บนโลกเมื่อราว 291 ล้านปีก่อน

ตามรายงานของ The Florida Star สายพันธุ์ที่รู้จักกันในชื่อ Chemnitzion richteri ถูกค้นพบที่ถนน Frankenberger ใน Chemnitz-Hilbersdorf ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีดับเพลิงในท้องถิ่นในปัจจุบัน .. Ralph Burghart เจ้าหน้าที่ของเมืองเชมนิทซ์กล่าว

ในอดีต! ที่ตั้งของสถานีดับเพลิง เคยเป็นตั้งของป่ากลายเป็นหิน และมันก็เป็นที่ๆ มีสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำโบราณอาศัยอยู่ในพื้นที่เมื่อประมาณ 291 ล้านปีก่อน ..นักวิจัยพิจารณาว่า ป่ากลายเป็นหินถือเป็น หนึ่งในแหล่งโบราณคดีที่สำคัญที่สุดของภูมิภาค

ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญจากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเชมนิทซ์ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีไฟรแบร์ก กล่าวว่า .. สายพันธุ์Chemnitzion richteriที่พบที่เยอรมัน สัตว์โบราณชนิดนี้ มีขาสั้นและหัวที่ใหญ่เป็นพิเศษ จึงอธิบายว่ามันเป็น “สัตว์กินแมลง”

Chemnitzion richteri สามารถส่งลิ้นที่เหนียว และมีขนาดใหญ่ออกจากปากของมันได้อย่างรวดเร็ว เพื่อจับแมลงและสัตว์ที่มันกินได้ มันจะใช้กลยุทธ์ซุ่มโจมตีเพื่อกินแมลงโบราณและสัตว์ขาปล้องอื่นๆ ..นักวิจัยกล่าว ดูเหมือนพวกมันจะเจริญรุ่งเรืองในช่วงปลายยุคพาลีโอโซอิกและต้นยุคมีโซโซอิก

หากการประมาณการของนักวิจัยถูกต้อง Chemnitzion richteri จะอยู่ร่วมกับไดโนเสาร์ยอดนิยมหลายตัวที่แสดงในภาพยนตร์ชื่อดัง

และแม้ว่า Chemnitzion richteri อาจดูคล้ายสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำชนิดอื่นๆ แต่นักวิจัยตัดสินใจจัดประเภทให้มันเป็นเป็นสายพันธุ์ของตนเอง

สาระความรู้เพิ่มเติม

ซากดึกดำบรรพ์ หรือ ฟอสซิล (อังกฤษ: fossil) คำว่า ฟอสซิล มีความหมายเดิมว่า เป็นของแปลกที่ขุดขึ้นมาได้จากพื้นดิน แต่ในปัจจุบันถูกนำมาใช้ในความหมายของซากหรือร่องรอยของสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์

ที่ถูกแปรสภาพด้วยกระบวนการเกิดซากดึกดำบรรพ์และถูกเก็บรักษาไว้ในชั้นหิน โดยอาจประกอบไปด้วยซากเหลือของสัตว์ พืช หรือกลุ่มของสิ่งมีชีวิตอื่นใด ๆ

ที่ได้รับการจัดแบ่งจำแนกไว้ทางชีววิทยา และรวมถึงร่องรอยต่าง ๆ ของสิ่งมีชีวิตนั้น ๆ

การเปลี่ยนแปลงจากซากสิ่งมีชีวิต มาเป็นซากดึกดำบรรพ์นั้น เกิดได้ในหลายลักษณะ

ดยที่เมื่อสิ่งมีชีวิตตายลง ส่วนต่าง ๆ ของสิ่งมีชีวิตจะค่อย ๆ ถูกเปลี่ยน ช่องว่าง โพรง หรือรูต่าง ๆ ในโครงสร้างอาจมีแร่เข้าไปตกผลึกทำให้แข็งขึ้น

เรียกกระบวนการนี้ว่าการกลายเป็นหิน (petrification) หรือ เนื้อเยื่อ ผนังเซลล์ และส่วนแข็งอื่น ๆ ถูกแทนที่ด้วยแร่ โดยกระบวนการแทนที่ (replacement)

👉🏿เป็นยังไงบ้างครับเราได้ความรู้เรื่องซากฟอสซิลซากดึกดำบรรพ์ต้นไม้กลายเป็นหินสัตว์กลายเป็นหิน มันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากๆเลยนะครับที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มันขึ้นมา

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมบทความใหม่โดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย YouTube และ google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, แสร์
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ชายที่ตายเพราะเครา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ตำรวจกราดยิงเผย ลูกชายเป็นคนขี้สงสาร เป็นคนใจใหญ่ ขอโทษทุกคน10 ขนมกินเล่นที่เหมาะกับผู้สูงวัยที่สุดRIP. 2 เด็กชาย เหยื่ออดีตตำรวจกราดยิง หนองบัวลำภู น่าสงสารมากข่าวเศร้าวงการบันเทิง ปิดตำนาน "นายจัน หนวดเขี้ยว" จากไปอย่างกะทันหันบอกลาผ้าเหม็นอับ ด้วยเบกกิ้งโซดาแทบขาดใจ! พ่อแม่ของเหล่าเด็กน้อย เหยื่อกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ร้องไห้กันระงมเปิดสาเหตุ!! ที่ตำรวจเข้าไปกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก ฟังเหตุผลแล้ว รับไม่ได้จริงๆบุญของเด็กน้อย!! เหตุตำรวจกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก เด็กเสียชีวิต 30 คน รอดแค่ 1 คนเพจดังเผย สาเหตุ "กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก" พบเก็บกด-เคียดแค้นจากการถูกไล่ออกจากราชการและอาการหลอนยาFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 340 (06/10/2022)เปิดประวัติ อดีตตำรวจคลั่งกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก-ชาวบ้าน ตายกว่า 30 คน พบพฤติกรรมสุดเอือมระอา‼️‘นายกฯ’ บินด่วนหนองบัวลำภู พรุ่งนี้ 11.30 น.ให้กำลังใจญาติ เหตุกราดยิง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ผีปะกำอาจีง หรือ ผีปะกำ เป็นเทพเจ้าสูงสุด หรือ เป็นผีดี สิงสถิต ใน บ่วงบาศคล้องช้าง ในคติความเชื่อของชาวกูยหรือส่วยเรื่องจริง ของ มาร์กอส โรดิเกซ ปันโตข่า ชายที่ถูกเลี้ยงดูโดยฝูงหมาป่า 12 ปี จนความเป็นมนุษย์ของเขาสูญหายไป…ภาพเหตุการณ์ งูกินพอสซัม งูห้อยหัว ลงมาอ้าปากเขมือบพอสซัม เอาไปกินในควีนส์แลนด์กำเนิด“รูบิค”ของเล่นลับสมองที่โด่งดังไปทั่วโลก
ตั้งกระทู้ใหม่