หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความฉลาดทำให้คนตกหลุมรักเราได้ไหม?

ความฉลาดเชื่อมโยงกับผลลัพธ์เชิงบวกมากมาย เช่น ความสำเร็จทางวิชาการ ความมั่นคงทางการเงิน และความสุข เมื่อเร็วๆ นี้นักจิตวิทยาได้เริ่มสำรวจว่าความฉลาดอาจมีบทบาทสำคัญในชีวิตรักของเราอย่างไร ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร 'Personality and Social Psychology Review'

พบว่าคนที่ฉลาดกว่ามักจะมีเสน่ห์ต่อผู้อื่นทั้งทางร่างกายและอารมณ์ นักวิจัยได้คัดเลือกนักศึกษามหาวิทยาลัยหญิง 156 คนเพื่อทำการศึกษา พวกเขาขอให้พวกเขากรอกคำถาม เกี่ยวกับระดับความดึงดูดใจที่มีต่อกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ระดับสติปัญญา ภูมิหลังทางเศรษฐกิจและสังคม และลักษณะส่วนบุคคลอื่นๆ

ความฉลาดเกี่ยวข้องกับความสำเร็จและผลการเรียนที่ดีเสมอมา IQ ที่สูงก็เหมือนหนังสือเดินทางของโอกาสที่น่าสนใจมากมาย Sarah Bauer กล่าว บุคคลที่มีไอคิวสูงมักจะถูกมองโดยผู้อื่นและถูกมองว่าฉลาดกว่าหรืออย่างน้อยก็มีความสามารถมากกว่าคนอื่น คนอื่นๆ ที่มี IQ ต่ำมักจะรู้สึกว่าพวกเขาไม่เข้าสังคมและอาจรู้สึกลดราคา

เมื่อพูดถึงความรัก IQ ของบุคคลอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อปริมาณความรักที่พวกเขาจะได้รับ บุคคลที่มีไอคิวสูงกว่ามักจะมีแนวทางในความสัมพันธ์ทางสมองมากกว่า พวกเขามีการวิเคราะห์มากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะเป็นนักคิดที่ดีขึ้น พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะเป็นอิสระมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะมองความสัมพันธ์อย่างมีเหตุผลมากขึ้น สิ่งนี้จะทำให้การตกหลุมรักพวกเขายากขึ้นสำหรับผู้ที่มีอารมณ์มากกว่า

ความฉลาดอาจเป็นสิ่งที่ดีเมื่อพูดถึงการตกหลุมรัก สามารถช่วยเอาชนะอุปสรรคที่อาจขัดขวางความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยกระตุ้นจิตใจและส่งเสริมความรอบคอบในความสัมพันธ์

ไอคิวสามารถมีบทบาทในความรักที่แต่ละคนจะได้รับ อาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่มีอารมณ์มากกว่าที่จะตกหลุมรักใครสักคนที่มีสมองมากกว่า อย่างไรก็ตาม อาจเป็นสิ่งที่ดีเพราะสามารถช่วยเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยกระตุ้นจิตใจและส่งเสริมความรอบคอบในความสัมพันธ์

เนื้อหาโดย: fiteen
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fiteen
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: fiteen
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️ชาวเน็ตลั่น "กู่ เทียนเล่อ" โบท็อกซ์มากเกินไป!!"สาวเนตรนารี" แอบชอบ "หนุ่มลูกเสือ" วิ่งเข้าไปหยอก สุดท้าย หน้าแตกชาวเน็ตโพสต์ภาพพบรอยประหลาดหลังน้ำลด กับภาพที่ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่อื้อหือ แบ๊วเกินคาด เจอลูกงูเห่าที่บ้าน พอจับใส่แก้ว ดูไปดูมา น้องก็แบ๊วดีอยู่นะเนี่ย ไม่ติดว่ามีพิษก็จัดว่าน่ารักใช้ได้อยู่ทำไมยุคนี้หาแฟนยากจัง?คุณรู้หรือไม..สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่ “วาฬ” แต่มันคือ “เห็ด”เกิดเหตุโลมาไล่กัดคนในทะเลญี่ปุ่นไก่ทอดเจ้าดังต้องสะเทือน เมื่อเจอไก่ทอดเจ้านี้นักข่าวช่องดัง มีหลักฐาน!! งานนี้ “หมดสิทธิ์ปฏิเสธ? เมาท์เทน บี ไม่ใช่ผับ?”ปัญหาโลกแตก ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ ว่า "หลอดดูดน้ำที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู"⁉️จีนส่งเครื่องบินรบมาไทยเพื่อร่วมซ้อมรบทำไมเวลามือโดนน้ำนาน ๆ ถึงเป็นรอยเหี่ยว ?ถกกันสนั่น !! สเป็คผู้หญิงกับการเปิดขวดน้ำดื่มเอง เป็นผู้ชายยังท้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ทำไมยุคนี้หาแฟนยากจัง?อยากมีกำลังใจทำไงครับทำยังไงให้เขารู้สึกอยากเจอเราตลอดเวลา?คุณเป็นคนที่คลั่งรักหรือปล่าว?
ตั้งกระทู้ใหม่