หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 สถานที่ท่องเที่ยวปัตตานี เมืองพหุวัฒนธรรม ที่ไม่ควรพลาด ต้องมาสัมผัสสักครั้ง 2022

สวัสดีครับ วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวปัตตานีกันนะครับ เมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม อยู่ร่วมกันระหว่างไทยพุทธ มุสลิม และจีน มาอย่างยาวนาน ที่นี่คือดินแดนแห่งพหุวัฒนธรรม มีสถานที่ท่องเที่ยวครบครัน ลองมาเที่ยวสักครั้งกับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวปัตตานี เมืองพหุวัฒนธรรม ที่ไม่ควรพลาด ต้องมาสัมผัสสักครั้ง 2022

1.ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว หรือศาลเจ้าเล่งจูเกียง ศูนย์รวมจิตใจของชาวจีนในปัตตานี อายุสี่ร้อยกว่าปีแล้ว ที่นี่ประดิษฐานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ตำนานหญิงสาวชาวจีนอันแสนเศร้า ออกตามหาพี่ชายที่ปัตตานี ก่อนตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เป็นเจ้าแม่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวปัตตานีให้ความเคารพบูชามาตั้งแต่โบราณ

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/j5RR1E

--------------------

2.สุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

สุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว หรือฮวงซุ้ยเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว สถานที่ฝังร่างของลิ้มกอเหนี่ยว ตามตำนานที่กล่าวไว้ว่า ลิ้มกอเหนี่ยว หญิงสาวชาวจีนในตระกูลลิ้ม ออกตามหาพี่ชายที่บ้านหรือแซะ ก่อนตัดสินใจผูกคอตาย ด้วยความอาลัยพี่ชายจึงสร้างฮวงซุ้ย และฝังร่างไว้ที่นี่

ที่ตั้ง : บ้านกรือเซะ ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/RaKWvJ

--------------------

3.มัสยิดกรือเเซะ

มัสยิดกรือเเซะ หรือมัสยิดปินตูกรือบัน มัสยิดแห่งแรกในอาเซียนที่ถูกสร้างด้วยอิฐแดง เป็นมัสยิดโบราณ 300 กว่าปี ปัจจุบันมัสยิดแห่งนี้ใช้เป็นสถานที่ศูนย์รวมใจเกี่ยวกับศาสนา อีกทั้งยังเป็นแหล่งศึกษาศาสตร์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับอิสลาม รวมถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองปัตตานี

ที่ตั้ง : บ้านกรือเซะ ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/h7RSG7

--------------------

4.เมืองโบราณยะรัง

เมืองโบราณยะรัง เก่าแก่ 1400 กว่าปี สร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยม มีคูน้ำคันดิน และป้อมทั้งสี่มุมเมือง เมืองโบราณที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนา มีหลักฐานการขุดพบโบราณวัตถุในศาสนาพุทธมหายานจำนวนมาก เป็นหลักฐานสำคัญที่บ่งชี้ว่าดินแดนแถบนี้เคยนับถือศาสนาพุทธมานานเป็นพันปีแล้ว ก่อนที่เมืองโบราณยะรังจะค่อยๆ หมดความสำคัญลง เมื่อมีการสร้างเมืองใหม่ ชื่อว่าเมืองปัตตานี ที่บริเวณบ้านกรือแซะ บานา ราวพุทธศตวรรษที่ ๒๑

ที่ตั้ง : ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/FxVAKJ

--------------------

5.วัดช้างให้

วัดคู่บ้านคู่เมืองปัตตานี เก่าแก่กว่า 300 ปี สถานที่ท่องเที่ยวและที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธ สร้างโดยพระยาแก้มดำเจ้าเมืองไทรบุรี วัดแห่งนี้มีตำนานเกี่ยวกับหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด พระเกจิชื่อดังสมัยกรุงศรีอยุธยา เอกลักษณ์ของวัดนี้คือ พระธาตุเจดีย์ ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และยังมีสถูปบรรจุอัฐิของหลวงปู่ทวดอีกด้วย

ที่ตั้ง : ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/4D8g5P

--------------------

6.สกายวอล์ค ปัตตานี

สถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติเหนือป่าชายเลน มีสะพานสกายวอล์คพื้นตาข่าย ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ความสูง 15 เมตร และจุดพักชมวิวมากกว่า 5 จุด สามารถชมวิวทิวทัศน์ป่าชายเลนได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของปัตตานี ถ้าใครมาเที่ยวปัตตานี ไม่ควรพลาด...

ที่ตั้ง : สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/6ddqFH

เนื้อหาโดย: NickR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มองอะไร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: bgs, เป็ดปักกิ่ง, maddog2565, อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!รถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยมหาวิทยาลัย ที่มีการสอบเข้าเรียนมากที่สุด ในภาคอีสานจังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทย2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุด"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดประเทศที่คนได้ใช้อินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลกพื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"Taiwan Travel x KOL" Sharing Session 2023 แชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวไต้หวัน จาก KOL ครั้งที่ 6 พบกับ “ Youtube Channel : อาสา พาไปหลง” พร้อมจับแจกรางวัลใหญ่ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ-ไต้หวัน !!1 ภาพ 1 เรื่องราว..แก้ปัญหาอย่างไรดี หลังภาคธุรกิจท่องเที่ยวเจอปัญหาหนักรีวิวรอบสื่อฯ จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 John Wick: Chapter 4 สุดยอดแอ็คชั่นแห่งปี คะแนนชอบ 93%
ตั้งกระทู้ใหม่