หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 สถานที่ท่องเที่ยวปัตตานี เมืองพหุวัฒนธรรม ที่ไม่ควรพลาด ต้องมาสัมผัสสักครั้ง 2022

เนื้อหาโดย NRnickR

สวัสดีครับ วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวปัตตานีกันนะครับ เมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม อยู่ร่วมกันระหว่างไทยพุทธ มุสลิม และจีน มาอย่างยาวนาน ที่นี่คือดินแดนแห่งพหุวัฒนธรรม มีสถานที่ท่องเที่ยวครบครัน ลองมาเที่ยวสักครั้งกับ 6 สถานที่ท่องเที่ยวปัตตานี เมืองพหุวัฒนธรรม ที่ไม่ควรพลาด ต้องมาสัมผัสสักครั้ง 2022

1.ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว หรือศาลเจ้าเล่งจูเกียง ศูนย์รวมจิตใจของชาวจีนในปัตตานี อายุสี่ร้อยกว่าปีแล้ว ที่นี่ประดิษฐานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ตำนานหญิงสาวชาวจีนอันแสนเศร้า ออกตามหาพี่ชายที่ปัตตานี ก่อนตัดสินใจผูกคอตายใต้ต้นมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เป็นเจ้าแม่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวปัตตานีให้ความเคารพบูชามาตั้งแต่โบราณ

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/j5RR1E

--------------------

2.สุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

สุสานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว หรือฮวงซุ้ยเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว สถานที่ฝังร่างของลิ้มกอเหนี่ยว ตามตำนานที่กล่าวไว้ว่า ลิ้มกอเหนี่ยว หญิงสาวชาวจีนในตระกูลลิ้ม ออกตามหาพี่ชายที่บ้านหรือแซะ ก่อนตัดสินใจผูกคอตาย ด้วยความอาลัยพี่ชายจึงสร้างฮวงซุ้ย และฝังร่างไว้ที่นี่

ที่ตั้ง : บ้านกรือเซะ ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/RaKWvJ

--------------------

3.มัสยิดกรือเเซะ

มัสยิดกรือเเซะ หรือมัสยิดปินตูกรือบัน มัสยิดแห่งแรกในอาเซียนที่ถูกสร้างด้วยอิฐแดง เป็นมัสยิดโบราณ 300 กว่าปี ปัจจุบันมัสยิดแห่งนี้ใช้เป็นสถานที่ศูนย์รวมใจเกี่ยวกับศาสนา อีกทั้งยังเป็นแหล่งศึกษาศาสตร์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับอิสลาม รวมถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองปัตตานี

ที่ตั้ง : บ้านกรือเซะ ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/h7RSG7

--------------------

4.เมืองโบราณยะรัง

เมืองโบราณยะรัง เก่าแก่ 1400 กว่าปี สร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยม มีคูน้ำคันดิน และป้อมทั้งสี่มุมเมือง เมืองโบราณที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนา มีหลักฐานการขุดพบโบราณวัตถุในศาสนาพุทธมหายานจำนวนมาก เป็นหลักฐานสำคัญที่บ่งชี้ว่าดินแดนแถบนี้เคยนับถือศาสนาพุทธมานานเป็นพันปีแล้ว ก่อนที่เมืองโบราณยะรังจะค่อยๆ หมดความสำคัญลง เมื่อมีการสร้างเมืองใหม่ ชื่อว่าเมืองปัตตานี ที่บริเวณบ้านกรือแซะ บานา ราวพุทธศตวรรษที่ ๒๑

ที่ตั้ง : ต.ยะรัง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/FxVAKJ

--------------------

5.วัดช้างให้

วัดคู่บ้านคู่เมืองปัตตานี เก่าแก่กว่า 300 ปี สถานที่ท่องเที่ยวและที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธ สร้างโดยพระยาแก้มดำเจ้าเมืองไทรบุรี วัดแห่งนี้มีตำนานเกี่ยวกับหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด พระเกจิชื่อดังสมัยกรุงศรีอยุธยา เอกลักษณ์ของวัดนี้คือ พระธาตุเจดีย์ ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และยังมีสถูปบรรจุอัฐิของหลวงปู่ทวดอีกด้วย

ที่ตั้ง : ต.ควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/4D8g5P

--------------------

6.สกายวอล์ค ปัตตานี

สถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติเหนือป่าชายเลน มีสะพานสกายวอล์คพื้นตาข่าย ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ความสูง 15 เมตร และจุดพักชมวิวมากกว่า 5 จุด สามารถชมวิวทิวทัศน์ป่าชายเลนได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของปัตตานี ถ้าใครมาเที่ยวปัตตานี ไม่ควรพลาด...

ที่ตั้ง : สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี
พิกัด GPS📌 : https://g.co/kgs/6ddqFH

เนื้อหาโดย: NickR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NRnickR's profile


โพสท์โดย: NRnickR
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: bgs, เป็ดปักกิ่ง, maddog2565, อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567ทำไมคนลาวถึงหนีออกจากประเทศลาว?เขมรว่าไง! โดรนที่ใช้แสดงในงานปีใหม่เขมร ก็คือผลงานคนไทย!สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567เลขเด็ด โค้งสุดท้าย! ให้แม่น งวดวันที่ 16/4/2024ทำถึงม๊าก! รถเล่นสงกรานต์ของแทร่..มีตั้งแต่ซุ้มกิน ซุ้มเล่น ครบจบที่เดียวทหารลาวเดือด! คอมเม้นต์ขู่ "ยูทูปเบอร์ชาวไทย" ?"ปู่จ๋าน ลองไมค์" แร็พเปอร์ดัง ป่วยหนักเข้า ICU..เกือบเอาชีวิตไม่รอด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผาสะโตก พะเยา วิวสวยน่าเที่ยวเขมรว่าไง! โดรนที่ใช้แสดงในงานปีใหม่เขมร ก็คือผลงานคนไทย!คุณเห็นรูปนี้เป็นวงกลมใช่หรือไม่จิตวิทยา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ผาสะโตก พะเยา วิวสวยน่าเที่ยวเตรียมตัวเตรียมใจอย่างไรก่อนกลับมาทำงาน หลังหยุดยาววัดนันตาราม วัดสวยน่าประทับใจ เมืองพะเยา รีวิวหนังสือ ปีศาจตัวนั้นคือฉันเอง (A Guide to Fight the Demons in my heart)
ตั้งกระทู้ใหม่