5 สุดยอดอาหารดีท็อกซ์เพื่อสุขภาพ กินล้างไตได้
กินอะไรช่วยล้างไตได้บ้าง? เรากินอาหารทุกวัน ปริมาณแคลอรี่ และการเผาผลาญในร่างกาย ร่างกายเราผลิตของเสียทุกวัน สารพิษ โดยเฉพาะการใช้ชีวิตและการรับประทานอาหารที่ไม่สม่ำเสมอ คนที่ไม่แข็งแรง มีความล้มเหลวในระยะยาวในการทำความสะอาดของเสียของร่างกาย สารพิษสะสมอยู่ในร่างกาย ไตเป็นอวัยวะที่สำคัญในการล้างพิษของร่างกาย เราสามารถกินอาหารบางอย่างที่ดีต่อไตเพื่อส่งเสริมการล้างพิษในไต
1. ผักชี
การรับประทานผักชีเล็กน้อยทุกวันสามารถล้างพิษไตได้ดี แนะนำโดยแพทย์ naturopathic ในขณะที่ผักชีช่วยขจัดสารพิษที่สะสมในร่างกาย ยังบำรุงสุขภาพไตอีกด้วย วิธีที่ดีที่สุดในการใช้ผักชีเพื่อล้างพิษในไตคือการบดผักชีและดื่มเป็นน้ำ
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ล้างผักชีให้สะอาด หั่น ใส่ในหม้อและปรุงเป็นเวลา 10 นาที จากนั้นปล่อยให้ผักชีที่ต้มเย็นลง กรองใบและดื่ม แน่นอน คุณยังสามารถผสมน้ำผักชีกับน้ำผลไม้อื่นๆ เพื่อทำน้ำผักและผลไม้ได้ เพื่อรสชาติที่ดีขึ้น น้ำผักชีที่ยังดื่มไม่หมด ให้เก็บไว้ในตู้เย็น
2. ฟักเขียว
ฟักเขียวอุดมไปด้วยน้ำ หลังจากที่ร่างกายได้กินน้ำเหล่านี้จะไปกระตุ้นการทำงานของไตและทำให้ปัสสาวะเพิ่มขึ้น ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เส้นใยดิบในฟักเขียว สามารถกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ สารก่อมะเร็งที่สะสมอยู่ในลำไส้จะถูกขับออกมาโดยเร็วที่สุด เมื่อรับประทานอาหาร คุณสามารถใช้ฟักเขียวเป็นซุปหรือผัดได้ ลิ้มรสเบา ๆ เท่าที่จะทำได้
3. หน่อไม้ฝรั่ง
หน่อไม้ฝรั่งเป็นอาหารที่เป็นด่าง การบริโภคสารที่เป็นกรดเป็นประจำซึ่งสามารถทำให้ร่างกายเป็นกลาง เพื่อเป็นการช่วยลดอันตรายต่อร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นอกจากนี้ หน่อไม้ฝรั่งยังเป็นน้ำยาล้างพิษที่มีประสิทธิภาพสำหรับไตอีกด้วย ช่วยกำจัดนิ่วในไต มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ หลังจากกินอิ่มแล้ว อาจจะกินหน่อไม้ฝรั่งก็ได้ ทำให้ม้ามและท้องแข็งแรง จำไว้ว่าหน่อไม้ฝรั่งไม่ควรรับประทานดิบ และไม่สามารถเก็บไว้ได้นานเกินไป
หน่อไม้ฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินที่ละลายน้ำได้ แต่การต้มมากเกินไปอาจทำให้สูญเสียวิตามินเหล่านี้ไปได้อย่างง่ายดาย ยังส่งผลต่อรสชาติความกรอบอันเป็นเอกลักษณ์ของหน่อไม้ฝรั่งอีกด้วย วิธีการปรุงอาหารที่เหมาะสมคือการผัดหรือผัดหลังจากลวก
4. มันเทศ
มันเทศสามารถ "เติมพลังของไต บำรุงม้ามและกระเพาะอาหาร หยุดอาการท้องร่วง แก้ไขเสมหะและน้ำลาย และทำให้ขนชุ่มชื้น" อาร์จินีนที่มีอยู่ในมันเทศยังมีฤทธิ์ในการเสริมสร้างม้ามและบำรุงปอด มันเทศสามารถยืดระบบย่อยอาหาร ลดการสะสมของไขมันใต้ผิวหนัง หลีกเลี่ยงโรคอ้วน และเพิ่มการทำงานของภูมิคุ้มกัน
การล้างพิษทำได้ดีที่สุดด้วยอาหารดิบ หั่นมันเทศขาวและสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ ทำน้ำผลไม้ด้วยกันเพื่อดื่ม มีหน้าที่ในการเสริมสร้างกระเพาะอาหารและควบคุมลำไส้
5. พริกแดง
แคปไซซินในพริกแดงช่วยขจัดสิ่งสกปรกในเลือด ฟื้นฟูไต พริกแดงยังสามารถเร่งการทำงานของกระเพาะอาหาร เสริมสร้างการย่อยอาหาร การดูดซึมสารอาหารที่ดีขึ้นในอาหาร
กินเผ็ดๆ กับของเย็นๆ สามารถ "ทำให้เป็นกลาง" ล้างความร้อนและลดความเผ็ดได้ เป็ด, ปลา, มะระขี้นก, รากบัว, แห้ว, เต้าหู้, ผักกาดหอม ฯลฯ เป็นอาหารเย็นทั้งหมด สามารถล้างความร้อน และส่งเสริมของเหลวในร่างกาย และลดความหงุดหงิด เป็นคู่หูที่ดีที่สุดสำหรับอาหารรสเผ็ด