ภาพเก่าในอดีต : สาวเกาหลีที่ถ่ายโดยชาวญี่ปุ่นในช่วงปี 1920 มีเสน่ห์และสวยงาม
1. ในปี 1921 ชาวญี่ปุ่นได้ถ่ายภาพหญิงสาวชาวเกาหลีคนหนึ่ง ผู้หญิงเกาหลีในรูปสวมชุดเกาหลี นั่งอยู่บนขั้นบันได มองกล้องด้วยสายตาที่หวาดกลัว เธอขี้อาย มีเสน่ห์ และสวยงาม
2. ในปี ค.ศ. 1921 สาวเกาหลีสองคนกำลังแสดงระบำดาบ เมื่อพิจารณาจากภาพเก่านี้ สองสาวแต่งกายด้วยชุดสุภาพยิ้มแย้มและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว
3. สาวงามแห่งราชวงศ์มองโกเลีย จากภาพถ่ายเก่านี้ เราจะเห็นได้ว่าสาวงามมองโกเลียในปีนั้นมีทั้งหน้าผากกว้าง ใบหน้ากลม จมูกกลม และหมวกที่ละเอียดอ่อนและสวยงามมาก
4. เก็บเกี่ยวข้าวฟ่าง ในภาพ ชาวนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือสวมเสื้อผ้าขาดรุ่ง กำลังดูลา ขยี้ต้นข้าวฟ่าง ชาวนานั้นผอมและเล็ก และลาของเขาก็เหมือนเขา ทั้งผอมและเล็ก
5. ในชนบททางตะวันออกเฉียงเหนือ ลาถูกใช้เพื่อดึงครกหิน ในสมัยนั้นไม่มีเครื่องจักรและเพื่อบดเมล็ดพืชจะใช้ครกหินเท่านั้น ลาถูกปิดตา เพราะลาต้องวนรอบครกหิน ถ้าไม่ปิดตาจะเวียนหัว
6. คนตัดไม้ภูเขา Xing'an ดูจากรูปลักษณ์แล้ว คนในรูปน่าจะเป็นชาวรัสเซีย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือติดกับรัสเซีย และไม่น่าแปลกใจที่ชาวรัสเซียอาศัยอยู่ตรงชายแดนของทั้งสองประเทศ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ก้าวแรก!ส่งจรวดดาวเทียมฝีมือคนไทยสู่กระสวยอวกาศแต่พลาด
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
บทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก








