หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวเขาตังกวน ไหว้พระเจดีย์หลวง คู่บ้านคู่เมือง

สวัสดีครับ วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยวเขาตังกวน ภูเขาเล็กๆ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสงขลา บนเขาตังกวนแห่งนี้ สูงจากระดับน้ำทะเล 2,000 ฟุต มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์พระเจดีย์หลวง ประดิษฐานคู่บ้านคู่เมืองมาอย่างยาวนาน

พระเจดีย์หลวง สร้างในสมัยอาณาจักรนครศรีธรรมราช เป็นศิลปะแบบสมัยทวาราวดี ลักษณะก่ออิฐถือปูนทรงระฆัง ได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ให้สูงใหญ่กว่าของเก่าในสมัยรัชกาลที่ 4

ประภาคาร

ประภาคาร อาคารไฟสัญญาณสว่าง เพื่ออำนวยความสะดวก และความปลอดภัยในการเดินเรือ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2439 แล้วเสร็จในปี พ.ศ.2440

จุดชมวิว

บนเขาตังกวน ยังมีลานจุดชมวิว มองเห็นเมืองสงขลา และทะเลสาบสงขลา ได้อย่างสวยงาม

ศาลาพระวิหารแดง 

ศาลาพระวิหารแดง หรือพลับพลาที่ประทับ รัชกาลที่ 4 ทรงโปรดเกล้าฯให้สร้าง เมื่อครั้งที่เสด็จพระราชดำเนินขึ้นไปนมัสการพระเจดีย์บนยอดเขาตังกวน

ศาลาแห่งนี้ ก่อสร้างตามรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบยุโรป ตัวอาคารก่ออิฐถือปูน ตกแต่งด้วยการทาสีแดงและขาว

สำหรับการขึ้นมานมัสการพระเจดีย์หลวงบนยอดเขาตังกวน จะมีลิฟต์ให้บริการ คนละ 45 บาท หรือใครจะเดินขึ้นทางบันไดก็ได้ โดยสามารถเดินขึ้นบันได มาทางศาลาพระวิหารแดงได้เลย

พิกัด GPS📌: https://g.co/kgs/Do8kmM

เนื้อหาโดย: NickR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มองอะไร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, maddog2565
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์3 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์ “ปากพารวย ยิ่งพูดยิ่งรวย” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิจังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอเมื่อฝรั่งพูดและแนะนำถึงความมหัศจรรย์ของภาษาตระกูลไท-ไทย/ความเป็นไทยนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?รทสช. เปิดตัว "หมอเหรียญทอง"-"บิ๊กตู่" ลั่น ประเทศไทยไม่ใช่สถานประกอบการแทบไม่น่าเชื่อขายสินค้าไม่กี่อย่าง ไม่แตกไลน์ทำอย่างอื่น ใช้แพคเกจจิ้งแบบเดิม แต่กำไรเกือบ 1,200 ล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แก้ปัญหาอย่างไรดี หลังภาคธุรกิจท่องเที่ยวเจอปัญหาหนักรีวิวรอบสื่อฯ จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 John Wick: Chapter 4 สุดยอดแอ็คชั่นแห่งปี คะแนนชอบ 93%ภาพถ่ายเก็บเก่า กับช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น...1 ภาพ 1ความหมาย...
ตั้งกระทู้ใหม่