หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปูตินเห็นพ้องกับมกุฎราชกุมารซาอุฯ "ควรทำงานร่วมกันเพื่อรักษาเสถียรภาพในตลาดพลังงานโลก"

เขียนโดย Fukurou

ปูตินคุยกับมกุฎราชกุมารซาอุฯ

ผู้นำทั้งสองเห็นพ้องกันว่าโอเปกและพันธมิตรควรทำงานร่วมกันเพื่อรักษาเสถียรภาพในตลาดพลังงานโลก

 

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน สนทนาเกี่ยวกับสถานการณ์ในตลาดน้ำมันทั่วโลกกับมกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดีอาระเบียในการโทรศัพท์ เมื่อวันพฤหัสบดี ผู้นำทั้งสองชื่นชม ความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ "เป็นมิตร" ในระดับสูง ระหว่างทั้งสองประเทศและความร่วมมือภายในกลุ่ม OPEC+ เครมลินกล่าวในแถลงการณ์ 

องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและพันธมิตร เช่น รัสเซีย ซึ่งประกอบด้วยกลุ่ม OPEC+ กำลัง“ปฏิบัติตามพันธกรณีอย่างต่อเนื่อง” เพื่อรักษาสมดุลและเสถียรภาพในตลาดพลังงานโลก ผู้นำทั้งสองกล่าวตามรายงานของเครมลิน 

เมื่อเดือนที่แล้ว ทางกลุ่มตกลงที่จะเพิ่มกำลังการผลิต 648,000 บาร์เรลต่อวัน (bpd) หรือ 0.7% ของอุปสงค์ทั่วโลกในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ชาติตะวันตกกดดันให้กลุ่มโอเปกแก้ไขปัญหาการขาดแคลนพลังงานทั่วโลก ซึ่งรุนแรงขึ้นจากการคว่ำบาตรรัสเซีย อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่ได้ส่งผลให้ราคาน้ำมันตกต่ำในขณะนั้น 

เมื่อวันพฤหัสบดี ปูตินและบิน ซัลมาน ยังได้หารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคีและมุ่งเน้นไปที่ “การขยายความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน” เครมลินกล่าว ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม ริยาดกล่าวว่าปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในยูเครนจะไม่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของซาอุดีอาระเบียกับรัสเซียหรือยูเครน เนื่องจากราชอาณาจักรพยายามที่จะรักษาความสัมพันธ์ทางการค้าที่กว้างขวางกับทั้งสองประเทศ 

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://www.rt.com/russia/559422-putin-saudi-crown-prince-opec/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 274 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระพุทธเจ้าให้พระฉันกี่มื้อกันแน่? คำตอบคือไม่จำกัดจำนวน แต่จำกัดเวลา5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆทำไมแค่เห็นคนอื่นเกา เราถึงรู้สึกคันตามได้ทันที7 ยอดพืชพื้นบ้านที่หลายคนไม่รู้ว่ากินได้ บางชนิดต้องปรุงให้สุกก่อนทำไมคำพูดแย่ ๆ ประโยคเดียว ถึงวนอยู่ในหัวได้นานกว่าคำชมห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนเชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหายรูเล็ก ๆ บนห่วงเปิดกระป๋องน้ำอัดลม มีไว้ทำอะไรกันแน่?ทำไมพระโมคคัลลานะจึงถูกลอบสังหาร ปมศรัทธาที่กระทบผู้เสียผลประโยชน์ไข่ปลาริวกิวในแกงส้ม แท้จริงมาจากปลาอะไร ทำไมชื่อคล้ายญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมถึง กรน อาการที่คนข้างๆ สุดหลอน นอนไม่ได้!!พระพุทธเจ้าให้พระฉันกี่มื้อกันแน่? คำตอบคือไม่จำกัดจำนวน แต่จำกัดเวลา7 ยอดพืชพื้นบ้านที่หลายคนไม่รู้ว่ากินได้ บางชนิดต้องปรุงให้สุกก่อน4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน😃 ชวนมาดูช่างภาพชาวเบลเยียมถ่ายภาพสถานที่รกร้างชวนหลอนไว้หลายแห่ง เพื่อตีแผ่ความสวยงามของยุโรปในอดีต 😉ก่อนมีธนบัตร คนไทยใช้อะไรแทนเงินบ้าง ย้อนดูของมีค่าที่เคยใช้ซื้อขาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
รสขมในอาหารโลก จากสัญญาณเตือนภัย สู่รสชาติที่คนหลายวัฒนธรรมเลือกกินเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.comฮุน เซน ประกาศห้ามนำสินค้าไทยส่งผ่านชายแดนทางบกเข้ากัมพูชาเด็ดขาดใครชมฟุตบอลโลกผ่าน Monomax มาเล่าสู่กันฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่