หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพถ่ายเก่า หลวงพ่อโตเล่อซาน เสฉวน ในทศวรรษ 1980 หลายคนปีนขึ้นไปบนพระพุทธเจ้าจริงๆ

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

1. เมื่อกล่าวถึงเล่อซาน มณฑลเสฉวน พระพุทธรูปยักษ์เล่อซานถูกกล่าวถึง พระพุทธรูปยักษ์เล่อซานถูกค้นพบในปีแรกของไคหยวน (713) ในสมัยราชวงศ์ถัง เสร็จสมบูรณ์ในปีที่สิบเก้าของเจิ้นหยวน (803) ต้องใช้เวลาเก้าสิบปีก่อนและหลังการขุด พระใหญ่มีความสูง 71 เมตร เป็นหินแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดบนหน้าผาในประเทศจีน เป็นพระศรีอริยเมตไตรยที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก


2. พระพุทธรูปยักษ์เล่อซาน ตั้งอยู่ที่จุดบรรจบกันของแม่น้ำต้าตู แม่น้ำชิงอี้ และแม่น้ำหมินเจียง ยืนอยู่ริมแม่น้ำ น่าประทับใจ น่าตกใจ ในทศวรรษที่แปดสิบ คนจีนมีความเจริญทางด้านการท่องเที่ยว ทุกปี คนจำนวนมากมาที่เล่อซาน เสฉวน มาที่พระใหญ่เล่อซาน


3. ในขณะนั้น ทุกคนไม่มีความตระหนักรู้ถึงการคุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรม เพียงปีนขึ้นลงพระพุทธพันปี ได้ปีนขึ้นไปถึงพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้า ความกว้างพระพุทธบาทกว้าง 8.5 เมตร ผู้คนกว่า 100 คนสามารถนั่งรอบเท้าได้


4. ผู้คนมากมายปีนขึ้นไปบนยอดของพระพุทธเจ้า วันนี้มันเป็นไปไม่ได้จริงๆ สังคมเจริญก้าวหน้าแล้ว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: iDontCookIdontClean, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เหยียดlกย์มากที่สุดในโลกคำชี้แจงของธนาคาร ในกรณีทนายถูกดูดเงินจากบัญชีถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวป้ายเก็บเงินไรเดอร์หากรอในร้าน ทำดราม่าสนั่นโซเชียลชายอ้างเป็นพระศิวะ แม่เป็นต่างดาว ขอร้อง "กัน จอมพลัง" ให้ช่วยพากลับบ้าน..เนื่องจากพ่อไม่ให้เข้าบ้านเปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนผลการสอบออกแล้ว บิ๊กต่อได้ไปต่อสมชื่อ ส่วนบิ๊กโจ๊กยังต้องรอก่อนตำนานรักบ้านท่าแร่ ตึกหิน บ้านโบราณ สกลนครจำคุก 2 ผัวเมีย ในคดีเอาน้ำกรดสาดใส่เด็กม.6 จนเสียโฉมสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?"บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "สว.วรพงษ์" ค้านสมรสเท่าเทียม อ้างกดชายหญิงให้ต่ำลง ลั่น ไม่รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าอะไรใครใช้อยู่ ให้หยุดใช้ทันที เปิดชื่อ 16 เครื่องสำอางอันตราย มีการผสมสารอันตรายต้องห้าม ทั้งสเตียรอยด์-ปรอท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?ถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวชายอ้างเป็นพระศิวะ แม่เป็นต่างดาว ขอร้อง "กัน จอมพลัง" ให้ช่วยพากลับบ้าน..เนื่องจากพ่อไม่ให้เข้าบ้านเสือดำ เดินอวดโฉมโชว์ตัวนักท่องเที่ยว ระหว่างทางขึ้นพะเนินทุ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Mizuko Kuyo พิธีไว้ทุกข์ของคนllท้งลูก ของญี่ปุ่นสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?เปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนนักโภชนาการเตือน 5 อาหารและเครื่องดื่ม เสี่ยงทำกระดูกพรุน
ตั้งกระทู้ใหม่