ดราม่า Red War in Bangkok 2022 มี "คอนเทนต์" ตั้งแต่ต้นจนจบ!
The Match Bangkok Century Cup 2022
เรียกได้ว่า มี "คอนเทนต์" ให้พูดถึงกันตั้งแต่ต้นยันจบกันเลย กับศึกแดงเดือดระหว่าง สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ สโมสรลิเวอร์พูล 2 สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่จากประเทศอังกฤษ ที่โคจรมาปะทะแข้งกันที่ประเทศไทย ในศึก "The Match Bangkok Century Cup 2022" ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งจบลงด้วยชัยชนะของพลพรรค "ปีศาจแดง" ด้วยสกอร์ 4-0 คว้าแชมป์ไปครอง สร้างความชื่นมื่นให้เหล่าเด็กผีไปตามๆ กัน ซึ่งก็ถือเป็นอีก 1 คอนเทนต์ที่จะพูดถึงกันในหมู่ เด็กผี-เด็กหงษ์ ไปอีกนานกับผลการแข่งขันที่เกิดขึ้น
แต่หากย้อนกลับไปมองเรื่องดราม่าที่เป็น "คอนเทนต์" ของงานนี้ คงต้องใช้คำว่า “นับไม่ถ้วน” เลยก็ว่าได้ ทั้งจาก ผู้จัด และ Partner ที่ร่วมจัดงาน เช่น
Jackson Wong จะขึ้นโชว์คอนเสิร์ตก่อนศึกแดงเดือด
- เกิดกระแสการพูดถึงเรื่องราคาตั๋วที่ค่อนข้างแพงเกินไป
- ยอดจำหน่ายบัตรไม่ได้ตามเป้า จนผู้จัดต้องมีการเพิ่มโชว์ของ Jackson Wong เข้ามาในงาน เพื่อกระตุ้นยอดขายบัตรจากเหล่าอากาเซ่ของหนุ่ม Jackson
- มีการนำบัตรโควต้าของสโมสรแมนยูและลิเวอร์พูลกลับมา Re-Sale รวมถึงเรื่อง "บัตรทานข้าว" จนทั้ง 2 สโมสร และค่ายของ Jackson ต้องออกแถลงการณ์ว่าไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้ และไม่มีกิจกรรมจำหน่ายบัตรทานข้าวแต่อย่างใด
- สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศว่า Super Star ของโลกลูกหนังอย่าง Cristiano Ronaldo ไม่เดินทางมาด้วย จากปัญหาเรื่องครอบครัว
- นำบัตรมาลดราคา 50% จนกลุ่มแฟนบอลที่ซื้อตั๋วในวันแรกๆ แบบเต็มราคา มีเคืองกันเลยทีเดียว
- นำบัตรมาแจกฟรีหน้างานไปเลยจ้า!
- เกิดอุบัติเหตุป้ายบริเวณสนามล่มใส่แฟนบอลที่เข้าชม
แถลงการณ์จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูล และทีมหวัง เรคอร์ด
รวมถึงดราม่าร้อนช่วงถ่ายทอดสด ที่ผู้ได้สิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขันในครั้งนี้แต่เพียงผู้เดียวอย่าง "AIS PLAY" ที่เมื่อถึงเวลาการแข่งขันกลับไม่สามารถรับชมได้ ซึ่งไม่เฉพาะรับชมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษนี้ที่ดูไม่ได้ แต่หมายรวมถึงลูกค้า AIS PLAY BOX ก็ไม่สามารถเข้ารับชมได้ด้วยเช่นกัน (ขึ้น Logo ของ AIS PLAY แล้วค้างไปเลย) ส่งผลให้กลุ่มแฟนฟุตบอลที่ตั้งใจจะรับชมทีมรัก ที่เข้ามาแข่งขันนัดพิเศษในประเทศไทย รวมถึงกลุ่มแฟนบอลที่ตัดสินใจไม่ไปดูที่สนามเพราะมีถ่ายทอดสดให้ชมที่บ้าน ต้องผิดหวังไปตามๆ กัน งานนี้ Social Media ถึงกับลุกเป็นไฟ ดัน #AISPLAY ขึ้น Top 3 ของ Twitter trends ประเทศไทยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา จน AIS ต้องประกาศขออภัยลูกค้าพร้อมชดเชยจากปัญหาที่เกิดขึ้นให้กับลูกค้า AIS ตามความเหมาะสม
AIS เพิ่มช่องทางในการรับชมศึกแดงเดือดหลังลูกค้าจำนวนมากรับชมไม่ได้
งานนี้ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์เช่นกัน เพราะมีไม่บ่อยนัก ที่เจ้าตลาดโทรคมนาคมของประเทศไทย จะพลาดแบบนี้ เพราะปกติจะเตรียมการมาดีในหลายๆ เรื่อง แต่รอบนี้ก็เป็นแผลใหญ่อยู่พอสมควร
AIS ออกแถลงขออภัย พร้อมขอชดเชยลูกค้า กรณีระบบล่ม ถ่ายทอดสดศึกแดงเดือด
แต่กระนั้น ท่ามกลางข่าวดราม่าต่างๆ ที่ยังคุกรุ่นอยู่นั้นเอง ก็มี "คอนเทนต์" ออกมาเพิ่มเติมส่งท้ายแมตช์หยุดโลกในครั้งนี้อีกจนได้ นั่นก็คือ การที่ “ทีมแชมป์ไม่เอาถ้วยกลับไปด้วย” แต่ลืมไว้ที่ห้องนักข่าว นั่นเอง!!!
แล้วแบบนี้... จะต้องส่งถ้วยตามไปให้ที่ประเทศอังกฤษด้วยเลยไหมครับเนี่ย???
ลืมหรือตั้งใจ....แต่ถ้วยอาจจะใหญ่และดูจะหนักไปนะ ^^"
ภาพจาก: Internet
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
ทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผล
เปิดโลกมื้อแรกแห่งวัน! ส่องเมนูอาหารเช้าสุดตระการตาจากทั่วทุกมุมโลก
6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงง
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
ทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?
“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69
รายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”
พี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85
ตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหน
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทย
รู้จัก "สาวไทย" ที่สื่อนอกให้ฉายา "นักบินที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์"
ทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผล
ตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหน
6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงง
ทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี




