หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แหล่งท่องเที่ยวในจอร์เจีย"สะพานเพชร" ข้ามหุบเหวลึก ท้าทายคนชอบความเร้าใจ

โพสท์โดย Man

แหล่งท่องเที่ยวในจอร์เจีย"สะพานเพชร" ข้ามหุบเหวลึก ท้าทายคนชอบความเร้าใจ

คนเราจะสรรหาอะไรที่มันท้าทายสะพานอะไรก็ไม่รู้คนขึ้นไปบางคนก็กลัวขาสั่นๆพั่บๆ เยี่ยวราด มีตัวอย่างให้เห็นแรกๆก็สะพานกระจกในจีน 

แต่สะพานนี้เขาเรียกว่าสะพานเพชรก็น่าจะเสียวสะท้าน ขาลากเหมือนกัน สำหรับคนที่ขวัญอ่อนและอยากจะไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวในจอร์เจีย"สะพานเพชร" ข้ามหุบเหวลึก ท้าทายคนชอบความเร้าใจ

สะพานเดินเท้าข้ามหุบเหวลึกแดชบาชีในจอร์เจีย เปิดให้คนเยี่ยมชมแล้ว สะพานแห่งนี้มีความยาว 240 เมตร และอยู่สูงจากพื้นดิน 280 เมตร ส่วนหนึ่งของทางเดินเป็นกระจกใสเสริมความแข็งแรง ทำให้นักท่องเที่ยวมองเห็นหุบเหวลึกที่อยู่เบื้องล่างได้

สะพานโครงโลหะนี้ ตั้งอยู่เหนือหุบเขาแดชบาชิ 200 เมตร ทางเดินหุ้มด้วยกระจก ที่จะช่วยให้มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามในเบื้องล่างของหุบเขาและแม่น้ำที่ไหลผ่านได้อย่างชัดเจน สำหรับโครงสร้างรูปเพชรที่อยู่ตรงกลาง 

เป็นจุดชุมวิว มีร้านกาแฟสำหรับผู้ที่มาท่องเที่ยวได้มาจิบกาแฟไปพร้อมๆ กับชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ เพื่อช่วยลดความหวาดกลัวที่ต้องอยู่ที่สูงได้ ทั้งนี้ ผู้ที่กลัวการเดินบนสะพานกระจก ก็สามารถปั่นจักรยานโหนสลิงที่วางขนานไปกับสะพานได้ด้วย

ใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปีครึ่ง ใช้เงินไป 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 1,400 ล้านบาท

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลใหม่เพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: google และ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นายคำโดย คูชมไผ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”วิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัด"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"คัดมาแล้ว! รางวัลที่ 1 "โคตรแปลก" ปรากฏการณ์เลขเบิ้ลสะท้านแผง ที่ทำคนรวยเงียบๆ และทำคนพลาดร่ำไห้!แนวหน้า! ปะทะเดือด “ภูผาเหล็ก” ทหารเจ็บ แต่คำสั่งมาให้ “หยุดยิง”รอเจรจามาลี โสเจียตา แถลงการณ์ พบทหารไทยพกอาวุธ ขนาดเล็ก และมีการยิงใส่กองกำลังของกัมพูชา กองกำลังกัมพูชา ก็ได้เรียกร้องให้ไทยยุติการยิงทันที"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสUnseen ภูผาเหล็ก สกลนคร ย้อนรอยประวัติศาสตร์ "ลายเซ็น 3,600 ปี"เลขาฯ นายกฯ โพสต์แจ้งคน อ.กันทรลักษ์ อพยพออกจากพื้นที่ด่วน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แนวหน้า! ปะทะเดือด “ภูผาเหล็ก” ทหารเจ็บ แต่คำสั่งมาให้ “หยุดยิง”รอเจรจา‘เขมร’ ปากสั่น! จะมี 5G ใช้แล้ว ไม่ง้อไทยUnseen ภูผาเหล็ก สกลนคร ย้อนรอยประวัติศาสตร์ "ลายเซ็น 3,600 ปี"ฮุนเซน หน้าแตก หลังไทยเปิดหลักฐาน เซอร์ไพรส์กลาง เวทีโลกปอศ. เร่งสอบเส้นเงิน "นานา ไรบีนา" นัดประชุมชุดคลี่คลายคดี ลุ้นสัปดาห์หน้าชัดเจนปม "เวย์ ไทยเทเนี่ยม"ตร. จ่อขอหมายค้นบ้าน "นัทปง" หลังเพื่อนสนิทปฏิเสธไม่มีกุญแจ อ้างส่งคืนครอบครัวแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
สาเหตุหลักของน้ำท่วมหนักในเมืองหาดใหญ่ พ.ศ. 2568ทำไมกรุงเทพฯถึงน้ำไม่ท่วมแต่รอบนอกท่วมประวัติขนมเค้กจากโบราณกาลสู่ขนมหวานยอดนิยมทำนายอนาคตถ้ามนุษย์ต่างดาวนำ UFO มาบุกยึดโลกทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกถูกทำลายหมดอะไรจะเกิดขึ้นกับมนุษย์
ตั้งกระทู้ใหม่