หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น่ารัก! ลูกนกแสก ที่ออกจากไข่ใหม่ ๆ ยังไม่ลืมตา

เขียนโดย ลูกสาวอบต

นกแสก หรือ นกฮูกโรงนา (Tyto alba) มีขนาดใหญ่กว่านกในวงศ์นกเค้าแมว ใบหน้ากลมแบน มีขนสีขาวเต็มหน้า ทำให้คล้ายรูปหัวใจ ตามีสีดำ ดำสนิทจริงๆนะ ปากเป็นจะงอยงุ้ม สีเหลืองเทา ชมพู หลังและปีกสีน้ำตาลอ่อน ความยาวลำตัว: ตัวผู้ 35-40 ซม. / ตัวเมีย 35-40 ซม มีอายุ 15 ถึง 20 ปี

ไข่ของนกแสกมีสีขาว ยาวประมาณ 4 เซนติเมตร ปรกติวางไข่ครั้งละ 5-7 ฟอง เฉลี่ยใช้เวลาฟักประมาณ 30-35 วัน ไข่แต่ละฟองฟักไม่พร้อมกัน ขณะที่ตัวที่ฟักออกมาก่อนมีขนสีขาวอุยขึ้นแล้วแต่ตัวที่ฟักออกมาทีหลังยังเป็นตัวแดงๆ อีก 1 เดือนต่อมาขนจึงเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแดง เริ่มมีรูปร่างคล้ายพ่อแม่นก โดยเฉพาะปรากฏวงหน้ารูปหัวใจ หลังจากใช้ชีวิตเติบโตอยู่ในรังประมาณ 60 วัน

นกแสก นกฮูกโรงนาเป็นนกแลนด์เบิร์ดที่แพร่หลายมากที่สุดในโลก เกิดขึ้นในทุกทวีป ยกเว้นแอนตาร์กติกา พิสัยของมันครอบคลุมทั่วยุโรป (ยกเว้นเฟนนอสแคนเดียและมอลตา) แอฟริกาส่วนใหญ่ยกเว้นทะเลทรายซาฮารา อนุทวีปอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย หมู่เกาะแปซิฟิกหลายแห่ง และอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และอเมริกาใต้

ชมคลิปความน่าเอ็นอูของ ลูกนกแสก ที่ออกจากไข่ใหม่ ๆ ยังไม่ลืมตา มีขนอุยสีขาวปกคลุมลำตัวห่าง ๆ ขาและนิ้วยังไม่แข็งแรง ทั้งพ่อและแม่นกช่วยกันกกลูก และหาอาหารมาป้อน ลูกนกจะออกจากไข่ไม่พร้อมกัน

ทำให้มีขนาดแตกต่างกันเล็กน้อย ลูกจะเจริญเติบโตและพัฒนาขนปกคลุมร่างกายอย่างรวดเร็ว เมื่ออายุได้ 2 สัปดาห์ ขนาดจะโตขึ้นมาก มีขนอุยสีขาวปกคลุมทั่วร่างกาย อายุ 3 สัปดาห์ เริ่มแข็งแรงพอที่จะเดินภายในรังได้ อายุ 4 สัปดาห์ มีขนแข็งปกคลุมลำตัวแทนขนอุย และเริ่มหัดบิน อายุ 5 สัปดาห์ขึ้นไปจะบินได้แข็งแรงและหากินเองได้

ในขณะที่ลูก ๆ ยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พ่อแม่ช่วยกันหาอาหารมาป้อน อาหารที่นำมาป้อนนั้นพ่อแม่จะฉีกเป็นชิ้น ๆ เสียก่อน แต่เมื่อลูกนกโตพอประมาณและแข็งแรงบ้างแล้ว พ่อแม่จะนำเหยื่อทั้งตัวมาให้ ซึ่งบางครั้งเหยื่อยังมีชีวิตอยู่ ทั้งนี้ก็เพื่อฝึกให้ลูก ๆได้เรียนรู้ถึงวิธีการจับเหยื่อตั้งแต่ยังเล็กอยู่  >> https://www.facebook.com/2nueng2/videos/603550037746500

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,561 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
18 VOTES (4.5/5 จาก 4 คน)
VOTED: pakpranang, อกหัก มารักกะลิง, แหวนดอกไม้วงนั้น, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สายที่ติดตัวนักฟันดาบโอลิมปิก มีไว้ทำอะไร คำตอบอยู่ที่ระบบไฟฟ้าจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยสวนพิษ Alnwick ทำไมพืชสวยหลังประตูดำถึงห้ามแตะ ห้ามดมมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งแนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69มะพร้าวกับปาล์มต่างกันอย่างไร ดูตรงไหนถึงรู้ว่าไม่ใช่ต้นเดียวกันเปลี่ยนชุด “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ครบรอบ 34 ปี ที่วัดทับกระดาน ไม่ลืมแบ่งปัน “เลขเด็ด”รู้หรือไม่? ว่ามีสัตว์ที่ไม่ต้องดื่มน้ำตลอดชีวิต มีอยู่จริงนะปลายตลับเมตรขยับได้ ไม่ได้พัง แต่ช่วยให้วัดแม่นขึ้น“20 ชื่อที่มีคนใช้มากที่สุดในประเทศไทยBlue Space คืออะไร ทำไมแค่อยู่ใกล้น้ำอาจช่วยให้ใจเบาลงได้ญี่ปุ่นนำโด่งประเทศสุภาพที่สุดในโลก ผลสำรวจเผยเหตุผลที่หลายคนเห็นตรงกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สายที่ติดตัวนักฟันดาบโอลิมปิก มีไว้ทำอะไร คำตอบอยู่ที่ระบบไฟฟ้าวิน วิลเลี่ยม หรือ พิมรี่พาย ใครขายมากกว่า“20 ชื่อที่มีคนใช้มากที่สุดในประเทศไทยหลังถูกตัดคอ สมองยังรับรู้อยู่นานแค่ไหน วิทยาศาสตร์ตอบอย่างไรท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมนักกีฬาโอลิมปิกชอบกัดเหรียญ ตอนถ่ายรูปหลังคว้าชัยชนะทำไมนักฟันดาบโอลิมปิกต้องมีสายติดตัว คำตอบอยู่ที่ระบบให้คะแนนไฟฟ้าสวนพิษ Alnwick ทำไมพืชสวยหลังประตูดำถึงห้ามแตะ ห้ามดมมะพร้าวกับปาล์มต่างกันอย่างไร ดูตรงไหนถึงรู้ว่าไม่ใช่ต้นเดียวกัน
ตั้งกระทู้ใหม่