หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบแล้ว "ดอกไม้ป่าที่สาบสูญ" หลังจากที่พบ ครั้งสุดท้าย นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 40 ปีที่แล้ว

พบแล้ว "ดอกไม้ป่าที่สาบสูญ" หลังจากที่พบ ครั้งสุดท้าย เมื่อ 40 ปีที่แล้ว

😄ช่วงนี้จะเน้นเรื่องธรรมชาติเป็นพิเศษนะครับเกี่ยวกับต้นไม้หรืออะไรที่เป็นธรรมชาติธรรมชาติๆเพราะสภาวะโลกร้อนสภาวะอากาศแปรปรวน มีมากขึ้นทุกๆวัน เราต้องมาช่วยกันรักษาธรรมชาติ เท่าที่เราพอจะทำได้...

อันดับแรกคือต้นไม้กับการปลูกต้นไม้เป็นสิ่งที่เราสามารถจะทำได้ และเป็นอะไรที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุด ช่วยกันปลูกต้นไม้คนละต้นสองต้นมันก็สามารถจะให้เกิดความร่มรื่นและลดภาวะโลกร้อนแปรปรวนได้บ้าง  แม้สิ่งที่เราทำนั้นจะเป็นแค่จุดเล็กๆก็ตาม

ทุกสิ่งทุกอย่างมันเริ่มต้นจากที่ตัวเรา ว่าจะช่วยกันอนุรักษ์และดูแลธรรมชาติช่วยดูแลโลกได้อย่างไร ...

👉🏾ดอกไม้ป่า คือดอกไม้ที่เกิดขึ้นเองในธรรมชาติ(ลักษณะที่ไม่ถูกตั้งใจปลูก) มักมีลักษณะผสมกันระหว่างหลายสปีชีส์

👉🏾ต่อไปนี้เราก็เลยมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่านะครับในหัวข้อ เรื่องที่ว่าค้นพบดอกไม้ป่าที่สาบสูญหลังจากที่พบครั้งสุดท้ายเมื่อ 40 ปีที่แล้ว อ่านๆดูแล้วมันตื่นเต้น ดีนะครับ มาอ่านรายละเอียดกันเลย

👉🏾พบแล้ว "ดอกไม้ป่าที่สาบสูญ" หลังจากที่พบ ครั้งสุดท้าย นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 40 ปีที่แล้ว

ล่าสุดมีการค้นพบดอกไม้ป่า Gasteranthus extinctus เป็นดอกไม้ป่าที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 40 ปี เพราะเผชิญกับปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าอย่างหนักในเอกวาดอร์

🌹"Gasteranthus extinctus"
Gasteranthus extinctus เป็นดอกไม้ป่าที่มีสีส้มสดใส ถูกค้นพบในป่าบนเขาแอนดีส ในประเทศเอกวาดอร์ หลังจากมีการค้นพบครั้งสุดท้าย เมื่อ 40 ปีที่แล้ว เนื่องจากการตัดไม้ทำลายป่าอย่างหนักหน่วงในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของเอกวาดอร์ช่วงศตวรรษที่ 20

🔎"การค้นพบ"
แม้ว่ากว่า 97% ของผืนป่าฝั่งตะวันตกของเอกวาดอร์ถูกเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ทำฟาร์มเกษตร แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สิ้นหวัง ยังคงทำการค้นหาพื้นที่ป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ หรือพืชที่คาดว่าสูญพันธุ์ไปแล้วโดยใช้ภาพถ่ายทางดาวเทียม

🤝"ความเห็นจากนักวิจัย"
Dawson White นักวิจัยกล่าวว่า "การค้นพบดอกไม้นี้อีกครั้ง แสดงให้เห็นว่ายังไม่สายเกินไปที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่เล็กแค่ไหนหรือน่าสิ้นหวังแค่ไหนก็ตาม"

ปัจจุบันกลุ่มนักวิจัยได้ทำงานร่วมกับกลุ่มนักอนุรักษ์ชาวเอกวาดอร์เพื่อปกป้องผืนป่าที่ยังหลงเหลือในพื้นที่ Centinelan พืชพันธุ์ชนิดใหม่ๆ ยังถูกค้นพบอยู่เรื่อยๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม ..สปีชีส์คือ
ในวิชาชีววิทยา ชนิด หรือทับศัพท์ว่า สปีชีส์ (อังกฤษ: species, ย่อ: sp., รูปพหูพจน์ย่อ: spp.) เป็นหน่วยการจำแนกชั้นทางวิทยาศาสตร์พื้นฐานและอันดับอนุกรมวิธานหนึ่ง มักนิยามว่า สปีชีส์เป็นกลุ่มอินทรีย์ใหญ่สุดที่สามารถสืบพันธุ์แล้วออกลูกที่สืบพันธุ์ได้

 

การมีลักษณะปรับตัวเฉพาะบางท้องถิ่นอาจแบ่งสปีชีส์ต่ออีกได้เป็น "ชื่อต่ำกว่าระดับชนิด" (infraspecific taxa) เช่น ชนิดย่อย (ในทางพฤกษศาสตร์ มีใช้คำอื่น เช่น พันธุ์ (variety) พันธุ์ย่อยและแบบ (forma))

โพสท์โดย:เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย และ lovetreeman.blogspot
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์uมบนไลฟ์สด"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)แกะความหมาย 13 หลัก เลขรหัสบัตรประชาชนระทึก! สะพานเหล็กฯ หักโค่นจมลงกลางน้ำ ครู-นักเรียนนับ 100 คน พลัดตกน้ำ รีบช่วยชุลมุนคลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัลFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 296 (19/08/2022)6 สายคณะที่มีความเสี่ยงตกงานต่ำ📚🌟สาวเตือนสติ โหมงานหนัก เร่งปั้มเงิน ไม่ดูแลสุขภาพ พักผ่อนน้อย ร่างกายไม่ไหวน็อคจนต้องห่ามส่ง รพ.นันยาง ประกาศ “จะผลิตช้างดาวสีชมพูดำ" หากเพลงใหม่ #BLACKPINK มียอดวิวถึง 80 ล้านใน 24 ชม.‼️เพจดังแฉ!! ถนนข้างเมืองสมุทรปราการ ไม่อยากจะเชื่อ ว่าจะเน่าขนาดนี้คุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองภาพสี งานแต่งงานเล็กๆ ในสมัยปลายราชวงศ์ชิง : มาดูกันว่าแตกต่างจากซีรี่ย์แค่ไหนชาวเน็ตสงสัย กับเหตุเผาร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซีแห่งหนึ่ง ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ฮาๆ ขำๆ ตอนสายๆ!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ย้อนอดีตการละเล่นของเด็กไทย"กระต่ายขาเดียว"ที่เด็กรุ่นใหม่ยุคใหม่อาจจะไม่เคยรู้จักและเคยสัมผัสกับการเล่นชนิดนี้การทดลองที่ท้าทายความเชื่อของมนุษย์ทดลองวิจัยปริศนาตัดเส้นประสาทรับรู้ทั้งหมด เพื่อให้มองเห็น “สิ่งที่มองไม่เห็น” พูดคุยกับพระเจ้ากริชตูเรเดงโตร์ ประติมากรรมพระเยซูตั้งบนยอดเขากอร์โกวาดู บราซิล สูง 38 เมตร เป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกความเป็นมาของ โคลอสเซียมสนาม กีฬาแห่งแรก..หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่