หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อวานวันที่ 2 กรกฎาคม ของทุกปี เป็น วันยูเอฟโอโลก (World UFO Day)

 

กล่าวขานมานาน กับ วัตถุบินไม่สามารถระบุได้ (unidentified flying object) หรือมักเรียกว่า ยูเอฟโอ หรือ ยูโฟ (UFO) ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติประจักษ์ชัดใด ๆ ในท้องฟ้า (หรือใกล้หรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่าบินร่อน ลงจอดหรือทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า) ซึ่งไม่สามารถระบุได้ในทันทีว่าเป็นวัตถุหรือปรากฏการณ์ใด ๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา และ/หรือ การใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกตินี้มักเรียกว่า "จานผี" หรือ "จานบิน" ระหว่างคริสต์ทศวรรษ 1940 และต้นคริสต์ทศวรรษ 1950

คำว่า "ยูเอฟโอ" ประดิษฐ์ขึ้นอย่างเป็นทางการใน ค.ศ. 1953 โดยกองทัพอากาศสหรัฐ เพื่อใช้แทนคำที่เป็นที่นิยมกว่า เพราะมีการอธิบายหลากหลายรูปทรงนอกเหนือจาก "รูปจาน" (disc/saucer) มีการระบุว่า "ยูเอฟโอ" (UFO) เป็น "วัตถุบินใด ๆ ซึ่งโดยสมรรถภาพ ลักษณะเฉพาะทางอากาศพลศาสตร์ หรือคุณลักษณะไม่ปกติ ไม่สอดคล้องกับอากาศยานหรือขีปนาวุธประเภทใดที่ทราบกันในปัจจุบัน หรือไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ตามวัตถุที่คุ้นเคยได้" จากนิยามเดิม คำดังกล่าวจำกัดใช้เฉพาะกับกรณีที่ยังไม่สามารถระบุอกลักษณ์ได้หลังการสืบสวน โดยความสนใจของกองทัพอากาศสหรัฐนั้นมีเพื่อเหตุผลด้านความมั่นคงของชาติ และ/หรือ "แง่มุมทางเทคนิค" คำว่า ยูเอฟโอ กลายมาแพร่หลายขมากขึ้นในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1950 ช่วงแรกในวรรณกรรมวิชาชีพ แต่ภายหลังในการใช้ทั่วไป ยูเอฟโอได้รับความสนใจพอสมควรระหว่างสงครามเย็น อันเป็นสมัยที่เกี่ยวข้องกับความกังวลต่อความมั่นคงของชาติที่เพิ่มขึ้น

เมื่อวานวันที่ 2 กรกฎาคม ของทุกปี เลยกลายเป็น วันยูเอฟโอโลก (World UFO Day) ในวันนี้ เมื่อ พ.ศ. 2490 หรือ ค.ศ. 1947 มีบันทึกรายงานการพบเจอซากวัตถุโลหะลึกลับขนาดใหญ่ เชื่อกันว่าเป็นยูเอฟโอ ที่ไร่แห่งหนึ่งในเมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา วันดังกล่าวจึงถูกบันทึกไว้เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ที่นักบินนามว่าเคนเนธ อาร์โนล (Kenneth Arnold) พบวัตถุที่เชื่อว่าเป็น “ยูเอฟโอ” เป็นครั้งแรกที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 24 มิถุนายนปี 1947 โดยเขาได้อธิบายว่ามันมีรูปร่างเหมือนกันจานหรือแผ่นเสียงขนาดใหญ่ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่เราจินตนาการว่ามันคือยานบินจากนอกโลก

 

จริงๆ ก็ใช่ทุกอย่าง เพราะ UFO มันก็แค่  วัตถุบินไม่สามารถระบุได้ (unidentified flying object)   การศึกษาพบว่าส่วนใหญ่ของการสังเกตการณ์ยูเอฟโอ เป็นวัตถุธรรมดาที่ถูกระบุโดยได้รับการตรวจสอบที่ผิดพลาดหรือปรากฏการณ์ทางธรรมชาติโดยทั่วไป คือ อากาศยาน, บอลลูน เมฆน็อคติลูเซนต์ (noctilucent cloud), เมฆนาครีอุส (nacreous cloud), หรือวัตถุทางดาราศาสตร์ เช่น สะเก็ดดาวหรือดาวเคราะห์สว่างที่มีเปอร์เซ็นต์เล็ก ๆ น้อย ๆ แม้เป็นเรื่องหลอกลวงก็ตามอื่นๆ

พอเราไม่รู้มันคืออะไร ยัดใส่ UFO เสียเลย 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลยสุดฟินชอบคนไหน หนุ่มๆ จากซีรีย์ เลิฟ@นาย มีดีไม่แพ้คู่พระนางเมื่อแฟนสาวแต่งหน้าด้วยแอพฯ เราก็ดูดีไปด้วยอย่าหาทำ!! กินไข่พยาธิตืดวัว เพื่อลดน้ำหนัก อยากผอมไวเปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️เผยสาเหตุ "ปั้นจั่น" เลิกแฟนสาวญี่ปุ่น เผย พยายามประคับประคองแล้วดูน่ากลัว!! ฉลามฟันหลุด ฉลามที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองของโลก"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​ภาพตลกๆ น่ารักๆ ของสัตว์ตัวน้อยเปิดภาพหรูหราของโรงพยาบาลที่ ดิว อริสรา ให้กำเนิดบุตร น้องไซรัสมาดูทารกโลกตะลึง เด็กดำ ที่สุดในโลก เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีภาวะผิวเผือกแตกต่างกันอย่างไรสุดสงสาร! เผยภาพ สาวเวียดนาม เหยื่อไฟไหม้ผับ "เม้าท์เทน บี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชีวิตที่ดีคืออะไร!? วันไหนที่ยอมรับความรู้สึก 3 อย่างนี้ “ชีวิตที่ดีจะเกิดขึ้น” เมื่อยอมรับ 3 สิ่งนี้ดูน่ากลัว!! ฉลามฟันหลุด ฉลามที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองของโลกนาฬิกาเรือนนี้ เคยผ่านเหตุการณ์ การทิ้งระเบิดที่ "ฮิโรชิมา"กระจ่าง!! คนสูงอายุ ยกเวทท่าเดทลิฟท์ ยิ่งออกกำลังกาย ข้อต่อยิ่งแข็งแรง
ตั้งกระทู้ใหม่