หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนรอยอดีตหนังดังในตำนาน "หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์" ท่านใดที่อายุ 50 ขึ้นไปน่าจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันบ้าง

ย้อนรอยอดีตหนังดังในตำนาน "หนุมานพบ7ยอดมนุษย์" สุดคลาสสิค ท่านใดที่อายุ 50 ขึ้นไปน่าจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันบ้าง

หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์ เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีการร่วมมือระหว่างไชโยภาพยนตร์ ของไทย โดยสมโพธิ แสงเดือนฉาย และสึบุรายะโปรดักชั่น ของญี่ปุ่น เข้าฉายในประเทศไทยเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2517 และได้กลับนำถูกฉายใหม่อีกครั้งเมื่อปี พ.ศ. 2544

โดยได้ปรับปรุงส่วนเสียงพากย์และดนตรีประกอบเข้ามาใหม่

ในประเทศญี่ปุ่นก็ได้ถูกฉายในชื่อว่า 6 พี่น้องอุลตร้า VS กองทัพสัตว์ประหลาด (ญี่ปุ่น: ウルトラ6兄弟VS怪獣軍団; โรมาจิ: Urutora Roku Kyōdai tai Kaijū Gundan) เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ค.ศ. 1979 (พ.ศ. 2522)

เบื้องหลังและการตอบรับ

หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์ เกิดขึ้นจากการที่เอจิ สึบุระยะ ผู้ก่อตั้งบริษัทสึบุรายะโปรดักชั่น จำกัด ถึงแก่กรรมไป และได้ทิ้งหนี้สินไว้ให้แก่บริษัทเป็นจำนวน 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยผู้บริหารและประธานของสึบุรายะโปรดักชันในขณะนั้นคือ โนโบรุ สึบุรายะ บุตรชายของเอย์จิ ได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อขอพบกับสมโพธิ

ซึ่งเคยร่วมงานกันมาก่อน เพื่อขอความช่วยเหลือ ในตอนแรกสมโพธิเสนอที่จะให้เงินช่วยเหลือ แต่ทางโนโบรุได้ปฏิเสธ ก่อนที่จะตกลงสร้างภาพยนตร์ชุดนี้ด้วยกัน ทั้งหมด 2 เรื่อง โดยเรื่องก่อนหน้านั้น คือ ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ ในปีเดียวกัน แต่เข้าฉายในช่วงต้นปี

ภาพยนตร์เข้าฉายในประเทศไทย รับช่วงปิดเทอมปลายปี ได้รับความนิยมอย่างมากทำรายได้เพียง 7 วัน 1 ล้านบาท โดยเข้าฉายที่โรงภาพยนตร์เฉลิมกรุงเพียงที่เดียว เฉพาะ 2 วันแรก ก็ทำรายได้กว่า 3 แสนบาทแล้ว โดยมีหุ่นจำลองขนาดใหญ่ของหนุมานตั้งแสดงอยู่หน้าโรง

ในต่างประเทศ รัน รัน ชอว์ ประธานบริษัทชอว์บราเดอร์ส แห่งฮ่องกง ได้เดินทางมายังประเทศไทยด้วยตนเอง
เพื่อติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายยังต่างประเทศ ด้วยราคา 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ กับลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเป็นเวลา 7 ปี

โดยทำการลงนามเซ็นสัญญากันที่โรงแรมดุสิตธานี เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นทำรายได้ถึง 70 ล้านบาท

แต่ขณะที่เข้าฉาย ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มาจากผู้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมศิลปากรในขณะนั้น(นายรังสฤษดิ์ เชาวน์ศิริ)ว่าไม่เหมาะสม ที่จะนำหนุมานซึ่งเป็นตัวละครเอกในวรรณคดีไทย มาพบกับอุลตร้าแมน ซึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในวัฒนธรรมร่วมสมัยของญี่ปุ่น 

แต่ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลเชิดชูวัฒนธรรมของเอเชีย ในงานประกวดภาพยนตร์เอเชียที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

ต่อมา หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ 25 เรื่อง ที่กระทรวงวัฒนธรรม เลือกให้เป็นมรดกของชาติ เนื่องในวันอนุรักษ์ภาพยนตร์ไทย ประจำปี 2555  แต่อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ได้มีคำพิพากษาว่าให้ภาพยนตร์เรื่องนี้และเรื่องอื่นๆ ถูกตกเป็นของบริษัทสึบุรายะ โปรดักชันเพียงผู้เดียว

เนื้อเรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของเด็กชายโก๊ะที่ถูกโจรที่ขโมยตัดเศียรพระยิงตาย จนเจ้าแม่อุลตร้าเห็นความดีของโก๊ะ จึงเรียกวิญญาณของหนุมานเพื่อให้เป็นร่างที่อาศัยอยู่ของหนุมาน ต่อมาในวันหนึ่ง การทดลองจรวดของดร.วิสุทธิ์ เกิดการผิดพลาดจนทำให้สัตว์ประหลาด 5 ตัวอาละวาดจนทำให้หนุมานสู้คนเดียวจนพ่ายแพ้ เหล่าพี่น้องอุลตร้าทั้งหกต้องไปช่วยจนชนะเหล่าสัตว์ประหลาดได้

ตัวละคร
โก๊ะ
อนันต์
ดร. วิสุทธิ์
มาริษา
ศรีเผือก, ศรีสุริยา
6 พี่น้องอุลตร้า (โซฟี่, อุลตร้าแมน, อุลตร้าเซเว่น, อุลตร้าแมนแจ็ค, อุลตร้าแมน เอซ, อุลตร้าแมนทาโร่)
เจ้าแม่อุลตร้า


สัตว์ประหลาด
โกโมร่า (古代怪獣ゴモラ)
โดโรบอน (泥棒怪獣ドロボン)
ไทแรนท์ (暴君怪獣タイラント)
แอสโตรมอนส์ (宇宙大怪獣アストロモンス)
ดัสท์แปง (妖怪怪獣ダストパン)
มาจากสัตว์ประหลาดที่มาจากเรื่องมิลเลอร์แมน
เพลงประกอบ
ขับร้องโดย ชาย เมืองสิงห์
"โบคุระ โนะ อุลตร้าแมน" (ญี่ปุ่น: ぼくらのウルトラマン; โรมาจิ: Bokura no Urutoraman) (เฉพาะในประเทศญี่ปุ่น)
ร้องโดย ซาซากิ อิซาโอะ

หนุมานพบ 11 ยอดมนุษย์
หนุมานพบ 11 ยอดมนุษย์ เป็นภาพยนตร์ไทยที่ฉายในช่วงปี พ.ศ. 2527 เป็นการนำ หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์ มาฉายใหม่อีกครั้ง

โดยเพิ่มฉากของภาพยนตร์ อุลตร้าแมน ZOFFY นักรบอุลตร้า VS กองทัพสัตว์ประหลาด มาตัดต่อใหม่เพิ่มเติม ซึ่งได้เพิ่มตัวละครที่ปรากฏในภาพยนตร์คือ เจ้าพ่ออุลตร้า, อุลตร้าแมนเลโอ, แอสตร้า, อุลตร้าแมนคิง, อุลตร้าแมน 80, ยูเลี่ยน

นอกจากนี้ในประเทศอเมริกาได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ในการฉายในประเทศใช้ชื่อว่า SPACE WARRIORS 2000 (The Year of the Monkey Wrench)

😄เป็นความทรงจำในวัยเด็กของกระผมครับสำหรับบทความนี้ ผมทำตามความพอใจของผม..คือผมไม่ชอบทำตามกระแสข่าวดังๆอะไรในปัจจุบันเพราะว่ามันมีให้อ่านเยอะแยะแล้ว....ก็เลยอยากจะรื้อฟื้นอดีตและความทรงจำในวัยเด็กที่เคยดูหนังและชอบ

ผมคิดว่าเรื่องหนุมานพบ7ยอดมนุษย์ เป็นอะไรที่แปลกแหวกแนวและสร้างสรรค์มากที่สุดสำหรับภาพยนตร์ในยุคสมัยนั้น นะครับ ก่อนหน้านั้นก็มีเรื่องหนุมาน หรือ ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ แล้วก็หนุมานพบ 5 ไอ้มดแดงตามมาอีกหลายๆเรื่อง..สนุกดีสำหรับ เพื่อน ถ้าสนใจก็ลองชมคลิปข้างล่างนี้ได้นะครับ

 

 

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดียและ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น, zerotype, อ้ายเติ่ง, maddog2565, ก็แค่คนแปลข่าว, ลิลลี่ ไมโครนอส
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"เอ ศุภชัย" ผอมมากจนเกือบจำไม่ได้ !!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตะลึงตาแตก เปิดภาพแม่ค้าสาวสวยไลฟ์สด "uมหล่น" มาที่ท้อง ทำคนดูช็อก อ้าปากค้าง⁉️😱นักท่องเที่ยวจีนดับหมู่ หลังเจอน้ำป่าไหลหลากสารเคมีตัวร้าย!!! วัดใจความรู้ของมนุษย์กับอันตรายของสาร DHMO ท่ามกลางการสื่อสารที่ผิดเพี้ยนรูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไรขวัญ อุษามณี จิบไวน์ยังไงให้แซ่บขนาดนี้ บอกเลยว่าปังมากแม่ !!!ชายก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร แต่ทำไมประชาชนต่างยกย่องให้เป็นอาชญากร เป็น วีรบุรุษ‼️จากชุมคลองเตย ผุดโครงการ สมาร์ท คอมมูนิตี้ ใจกลางเมือง"จุรินทร์" เสียงสั่นน้ำตาคลอ หวังคนใต้ให้โอกาส "ประชาธิปัตย์" อีกครั้งขำ ขำ ฮา ฮาแม่เดือด หมอตบหน้าลูกชายวัย 3 ขวบ ลั่นบอกโดนเด็กด่า แถมไล่กลับไม่ต้องมาให้รักษาอีก‼️
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ปริศนา“Hunger Stones” หินที่ปกติมีน้ำปกคลุม เมื่อพบหินในระดับนี้..ทำนายว่าจะพบความยากลำบากแห้งแล้ง กันดารอาหารความเชื่อแปลกๆนายไกรลาส ซิงห์ ชายอินเดียไม่อาบน้ำมา 37ปี เชื่อจะได้ลูกชายอ้างคือความประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้าคุณเคยสังเกตุสงสัยไหมว่าทำไมเบบี๋ทารกตัวน้อยๆ ถึงตัวห๊อมหอม มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์คองกามาโต สัตว์ประหลาดลึกลับในตำนานที่ได้ชื่อว่าเป็น ตัวทำลายเรือ
ตั้งกระทู้ใหม่