หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศญี่ปุ่น :: อากาศร้อน "กุ้ง" ในนาตายเหมือน "กุ้งต้มสุก"

 

"โลกร้อน" เป็นปัญหาของทุกประเทศ ความร้อนในปีนี้ที่ได้เห็นแบบชัด ๆ ในประเทศญี่ปุ่น เราได้เห็นจาก ทวิตเตอร์

@shiroemoon >>> https://twitter.com/shiroemoon

ที่มีการแชร์ในทวิตเตอร์ ซึ่งทวิตเตอร์นี้เป็นของคุณ "shiroemoon" (ชิโรเอมอน) ที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดอิบารากิ เขาเป็นผู้ที่รักการถ่ายรูป และท่องเที่ยว มีงานพาร์ตไทม์คือการเป็นเกษตรกรทำนาข้าว ที่เริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2018 และเขาได้โพสต์ภาพ "กุ้งเครย์ฟิช" ที่ตายแล้ว ลอยอยู่บนผิวน้ำ ด้วยสภาพเปลือกเป็นสีส้มเหมือนกุ้งที่ต้มจนสุก และเขียนแคปชั่นเล่าว่า "ฉันคิดว่ามันร้อนมาก กุ้งต้มลอยอยู่ในนาข้าว" เป็นภาพที่บอกให้รู้ว่าอากาศร้อนเพียงใด ด้วยความสงสัยว่า อุณหภูมิ ของน้ำในนาข้าวสูงเท่าไหร่ คุณชิโรเอมอน จึงลองวัด อุณหภูมิ ดูซึ่งก็พบว่า ถ้าวัดในน้ำตื้น 43.3 ° C และถ้าวัดในน้ำลึก 41 ℃ สาเหตุมาจากที่ ข้าวยังเล็กอยู่จึงบังแสงแดดไม่ได้ อุณหภูมิ ของน้ำจึงสูงขึ้นได้ง่าย ซึ่งส่งผลให้กุ้งน็อคตาย และจากภาพที่เห็นคือกุ้งเปลี่ยนสีเหมือนกุ้งที่ต้มสุกแล้ว

 

"ประเทศญี่ปุ่น" เป็นหมู่เกาะตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งแผ่นดินใหญ่เอเชีย เมื่อเป็นประเทศที่เป็นเกาะและมีทะเลล้อมรอบ และเป็นดินแดนที่มีหิมะตก เราก็อาจจะรู้สึกว่าญี่ปุ่นเป็นเมืองหนาว แต่จริง ๆ แล้ว มีหลายฤดูตามสภาพภูมิอากาศ แยกเป็น 6 เขต เริ่มจากทางทิศเหนือ เขต "ฮกไกโด" ฤดูหนาวจะยาวนาน ฤดูร้อนจะอุ่น ๆ , เขต "ทะเลญี่ปุ่น" อยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของฮนชู ฤดูหนาวหิมะตกหนัก ฤดูร้อนจะมีช่วงที่ร้อนจัด, เขต "ที่สูงภาคกลาง" ฤดูหนาวกับฤดูร้อนอากาศต่างกันมาก กลางวันกับกลางคืนก็เช่นกัน, เขต "ทะเลเซโตะใน" อากาศสบาย ๆตลอดปี, เขต "มหาสมุทรแปซิฟิก" ร้อนชื้น มีหิมะตกในฤดูหนาว และเขต "หมู่เกาะรีวกีว" ฝนตกหนักในฤดูฝน อากาศร้อนในฤดูร้อน ฤดูหนาวไม่หนาวจัด

 

 

ภาพกุ้งตายในน้ำเพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้น อาจจะเป็นเพียงแค่ภาพธรรมดา ๆ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เพราะอากาศร้อน น้ำก็ร้อนขึ้น กุ้งทนกับสภาพอากาศไม่ไหวก็ตายไปก็แค่นั้น แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้น สำหรับเราคิดว่า ภาพนี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างให้เห็นว่าเมื่อเกิด "ภาวะโลกร้อน" จะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง ซึ่งในอนาคตก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นเพียงสัตว์เล็ก ๆ ในน้ำ แต่อาจจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ หากอุณหภูมิสูงขึ้นมาก ๆ 

 

 

การแก้ปัญหา "โลกร้อน" เราทุกคนล้วนแล้วแต่มีส่วนช่วยได้ เริ่มง่าย ๆ จากชีวิตประจำวันของเราเอง อาทิ ลดใช้ถุงพลาสติก ลดการเพิ่มปริมาณขยะพลาสติก เพราะพลาสติกใช้เวลาในการย่อยสลายนานหลายร้อยปี และถ้าเผาก็ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศอีก เปลี่ยนมาใช้กระเป๋าผ้าแทนถุงพลาสติก ซึ่งเรื่องนี้ประเทศไทยเองก็มีการรณรงค์อย่างต่อเนื่อง เมื่อจะเดินทางไปไหนมาไหนเลี่ยงการใช้ยานพาหนะส่วนตัวบ้าง เพื่อลดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์จากยานพาหนะ ลดการใช้เครื่องปรับอากาศ เพราะเป็นสาเหตุของโลกร้อนเช่นกัน เราอาจจะทำไม่ได้ทุกอย่างเพราะคุ้นชินกับการใช้ชีวิตอย่างที่เคยเป็น แต่ก็เริ่มจาก "ลดลงบ้าง" แล้วค่อย ๆ ปรับลดลงเรื่อย ๆ เราก็จะเป็นคนหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาโลกร้อน เพื่อช่วยโลกของเราให้คลายความร้อนลงบ้าง :)

 

 

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

เนื้อหาโดย: Benri
ขอบคุณภาพจาก
https://twitter.com/shiroemoon
Hands off my tags! Michael Gaida จาก Pixabay
Darkmoon_Art จาก Pixabay
Tumisu, please consider จาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: fernysweet, iDontCookIdontClean, แสร์, EARTH BARAMEETAS, ความรักนับห้า, อั๊ปเปติ๊ตตา ตรอง, อันนาอารยา
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"เอ ศุภชัย" ผอมมากจนเกือบจำไม่ได้ !!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขำฮา อาทิตย์ อีกแล้วไอจีแทบแตกเมื่อ บอย ปกรณ์ ทำแบบนี้กับคุณแม่วิจารณ์แรงอีกแล้ว “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ใส่ชุดรัดรูปขึ้นคอนเสิร์ต โดนบูลลี่ยับ‼️รูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไรขำ ขำ ฮา ฮา"จุรินทร์" เสียงสั่นน้ำตาคลอ หวังคนใต้ให้โอกาส "ประชาธิปัตย์" อีกครั้งคุณรู้หรือไม..สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่ “วาฬ” แต่มันคือ “เห็ด”สารเคมีตัวร้าย!!! วัดใจความรู้ของมนุษย์กับอันตรายของสาร DHMO ท่ามกลางการสื่อสารที่ผิดเพี้ยนจากชุมคลองเตย ผุดโครงการ สมาร์ท คอมมูนิตี้ ใจกลางเมืองแม่เดือด หมอตบหน้าลูกชายวัย 3 ขวบ ลั่นบอกโดนเด็กด่า แถมไล่กลับไม่ต้องมาให้รักษาอีก‼️นักท่องเที่ยวจีนดับหมู่ หลังเจอน้ำป่าไหลหลาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สารเคมีตัวร้าย!!! วัดใจความรู้ของมนุษย์กับอันตรายของสาร DHMO ท่ามกลางการสื่อสารที่ผิดเพี้ยนตีแผ่ชีวิตหญิงขายบริการตำนานอาหารจักรพรรดิ์ในวังหลวงสาวๆจ๋า รู้ก่อนไปทำงานที่ดูไบ
ตั้งกระทู้ใหม่