ค่ายลูกเสือ
ว่าด้วยเรื่องการเข้าค่ายลูกเสือ
สิ่งที่น่าเบื่อที่สุดคือการเรียนวิชาลูกเสือเนตรนารี(ป.4-ม.3)ที่ต้องเรียนท่ามกลางแดดร้อนๆชุดก็โคตรจะร้อนแถมเครื่องแบบก็เยอะแยะไปหมด ถ้าขาดอะไรไปก็จะโดนทำโทษหรือไม่ก็โดนหักคะแนน แต่มันก็ไม่ได้แย่ไปหมดหรอกนะ มันมีตอนที่สนุกเหมือนกันก็คือตอนที่เข้าค่าย สนุกสุดละโดยเฉพาะตอนกิจกรรมรอบกองไฟ พูดไปพูดมาก็คิดถึงนะ ช่วงเวลาตอนเข้าค่ายมันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขถึงแม้ว่าต้องใช้ชีวิตแบบเร่งรีบก็เถอะ ยิ่งตอนจะอาบน้ำนะไอ้เรากำลังถอดเสื้อก็ปี๊ดละ เสียงนกหวีด ก็คือแค่ถอดเสื้อก็หมดเวลาแล้วอ่ะ แต่นั่นไม่ใช่ปัจจัยสำคัญหรอกนะ ไอ้ที่สำคัญอ่ะ มันอยู่ที่ตอนกินข้าว ก่อนกินก็ต้องขัดฉากตั้งฉากอะไรก็ได้รู้ แล้วก็ต้องท่องข้าวทุกจานอาหารทุกอย่าง กว่าจะได้กิน
พอมาถึงคืนวันที่2 กิจกรรมรอบกองไฟที่โคตรจะหนุกเลยได้ดูการแสดงของแต่ละโรงเรียนแล้วก็มานั่งลุ้นว่าโรงเรียนตัวเองจะชนะมั้ย5555พูดแล้วก็คิดถึงช่วงเวลานั้นเลย
แต่สมัยนี้ ยุคโควิด ไม่รู้ว่าเด็กสมัยนี้ยังได้เข้าค่ายกันอยู่หรือป่าว บอกเลยนะ ใครที่เคยได้เข้าค่ายแม่งโคตรจะโชคดีที่ได้มีเวลาแห่งความสุขแบบนั้น แต่เก็กสมัยนี้โชคร้ายหน่อย เกิดมาโตมาในยุคโควิดอาจจะไม่ได้ไปเข้าค่ายนอกสถานที่ อาจจะได้เข้าค่ายในโรงเรียนไรงี้ แต่ฟิลลิ่งมันไม่เหมือนกันนะ ฟิลเข้าค่ายที่โรงเรียนกับค่ายลูกเสือจริงๆอ่ะมันต่างกัน
คิดถึงช่วงเวลานั้นจังเลยเนาะ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
เขมรมีการเรียกร้อง ไทยต้องถอยกลับไปจุดเดิมเท่านั้น ให้คนเขมรกลับมาอยู่ที่ทำกินเดิม
หิมะตกในซาอุดีอาระเบีย ครั้งแรกในรอบ 30 ปี
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เสธ.เดือด มีแต่พื้นที่ของกูกับของมึง..เท่านั้น
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เขมรเสี่ยงเอารถขนยุทโธปกรณ์มาเติมที่เขาพระวิหารสุดท้าย ถูกไทยยิงทำลายอย่างง่ายดาย
เผยคลิปทหารเขมรพา เมีย กับลูกน้อยเข้ามาอาศัยอยู่ร่วมในสนามรบภายในบังเกอร์มีเสียงเด็กร้องไห้หวาดกลัวเสียงปืนท่ามกลางสนามรบที่ต่อสู้กันดุเดือด
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
ชาวเขมร" ให้อภัยชาวไทย กลับมารักกันเหมือนเดิม หลังเกิดการปะทะ กันตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา
ภรรยาของผู้นำกัมพูชา เข้าร่วมพิธีศwของบรรดาทหารที่เสียชีวิตในปะทะตามแนวชายแดนกับไทย
“บิ๊กป้อม” บอกอายุ 80 พอแล้ว ท่ามกลางกระแสถอนตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากพรรคพลังประชารัฐ
องค์กรช่วยเหลือระหว่างประเทศ เรียกร้องให้ไทยหยุดยิงทันที!!
จะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?
🦁🔥 ระอุจนถึงไพรม์! เสือโคร่ง vs สิงโต — ใครคือ “ราชาแห่งราชา” ในสังเวียนตัวต่อตัว?
ท้องฟ้า สายน้ำและอาคารปราสาท ต่างรอแสงแห่งวัน (เวียงจันทน์ ประเทศลาว)
ทุกความสุขทุกการเดินทาง มีเรื่องราวเสมอแผนที่จะนำเราไปได้ในทุกแห่ง (เวียงจันทน์)
ยามเย็นของการเดินชมเมือง ความสุขอิสระ ไร้กาลเวลาควบคุม
มองบนใครว่าไม่ดีเสมอไป มองบนครั้งนี้งดงามและลวดลายสวยงามสะดุดตามาก
