หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประกันชั้น 2+ ที่ไหนดี เทียบราคา บริษัทไหนคุ้มค่าที่สุด

เนื้อหาโดย tothemoon555

หลายคนกำลังมองหาประกันชั้น 2+ เพราะว่าประกันชั้น 1 อาจจะแพงไปสำหรับบางคน ถึงแม้ว่าความคุ้มครองของการซื้อประกันชั้น 2+ จะไม่เทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่ก็ถือว่าเป็นการลดความเสี่ยงที่เกิดจากความเสียหายจากต่อรถยนต์ บุคคลอื่น รวมถึงคุ้มครองผู้ทำประกันภัยอีกด้วย การทำประกันภัยเป็นสิ่งที่สำคัญมากในชีวิตของคนเรา หากลองนึกภาพตอนเราเกิดอุบัติเหตุหรือได้รับบาดเจ็บ ถ้ามีประกันภัยก็จะสามารถแบ่งเบาค่าใช้จ่ายส่วนต่าง ๆ ได้ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถยนต์ เป็นต้น

ประกันภัยชั้น2พลัสคืออะไร 

ประกันชั้น2พลัส คือ การทำประกันรถยนต์ที่ทางบริษัทประกันภัยจะดำเนินการจ่ายค่าซ่อมแซมรถยนต์ของผู้ทำประกันภัยด้วยในกรณีที่มีการเฉี่ยวชนถึงแม้ว่าผู้ทำประกันภัยจะเป็นฝ่ายที่ผิดหรือถูกก็ตามแต่ต้องมีคู่กรณี ในทางกลับกันหากเป็นประกันชั้น 2 ทางบริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าซ่อมแซมให้แค่ผู้กรณีที่ได้รับความเสียหายเท่านั้น ซึ่งการทำประกันรถยนต์ 2+ เป็นประกันที่เหมาะกับผู้ใช้รถยนต์บนท้องถนนทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับมือใหม่หรือผู้ที่ขับอยู่แล้วรวมไปถึงสภาพรถยนต์ที่ใหม่และเก่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กำลังทรัพย์ของผู้ทำประกัน

 

ความคุ้มครองประกันชั้น2+ มีอะไรบ้าง

ความเสียหายต่อรถยนต์

ในกรณีที่ผู้ที่ทำประกันชั้น 2+ แล้วรถยนต์เกิดความเสียหายไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุทางท้องถนน ภัยทางธรรมชาติ รถยนต์เกิดไฟไหม้ หรือแม้กระทั่งรถยนต์สูญหาย ทางบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถยนต์

ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

การทำประกันชั้น 2+ นอกจากจะคุ้มครองรถยนต์แล้ว ยังคุ้มครองไปถึงบุคคลภายนอกที่เป็นคู่กรณีและเป็นผู้เสียหายอีกด้วย เมื่อเกิดอุบัติเหตุและผู้ทำประกันภัยเป็นผู้กระทำผิด บริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบหากคู่กรณีเสียชีวิต ร่างกายเกิดความพิการ ทรัพย์สิน รวมไปถึงจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้อีกด้วย ทั้งนี้ผู้ทำประกันภัยไม่ต้องกังวลว่าจะได้ชดเชยค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วยตนเอง

ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกัน

หากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ทำให้ผู้ทำประกันชั้น 2+ เกิดความสูญเสียต่อชีวิต เกิดความพิการ เช่น เสียมือ เสียเท้า บริษัทประกันภัยจะมีค่าชดเชยให้ ไม่เพียงเท่านี้ในกรณีที่ต้องนอนโรงพยาบาลหรือมีค่ารักษาทางบริษัทประกันภัยก็จะจัดการค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้ ทั้งนี้การคุ้มครองต่อผู้ทำประกันภัยยังครอบคลุมไปถึงการออกค่าประกันตัวให้กับผู้ขับขี่ด้วย

ประกันภัยรถยนต์2+ บริษัทไหนดี

direct asia

หากจะให้แนะนำประกันรถยนต์ 2+ ของ direct asia บอกได้คำเดียวว่า “คุ้มค่ามาก” ให้ความคุ้มครองตั้งแต่ความเสียหายต่อรถยนต์ คู่กรณี ตัวผู้ขับขี่และรวมไปถึงผู้โดยสารด้วย ประกันชั้น 2+ ของที่นี่สามารถเลือกซ่อมศูนย์ หรืออู่ที่มีคุณภาพในเครือของ direct asia ผ่อนเริ่มต้นประมาณ 400 บาท/งวด ทางบริษัทการันตรีการถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที วงเงินความคุ้มครองประกันภัยชั้น 2+ มีดังนี้

  1. กรณีที่ใช้รถยนต์ในเวลาเกิดอุบัติเหตุนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ วงเงินคุ้มครองที่ 2,000 บาท
  2. กรณีที่ผู้ทำประกันไม่ใช่ผู้ขับขี่ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ วงเงินคุ้มครองที่ 2,000 บาท

วิริยะประกันภัย

ระกันชั้น 2+ ของวิริยะประกันภัยเป็นกรมธรรม์ที่เหมาะสำหรับทั้งรถเก๋งและรถปิคอัพ ราคาเบี้ยประกันรวมภาษีอากรเริ่มต้นที่ 7,500 - 10,900 บาท/ปี มีการคุ้มครอง ดังนี้

เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัยมีประกันชั้น 2+ ให้เลือกถึง 4 รูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะมีการคุ้มครองรถยนต์ คู่กรณี ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารแตกต่างกัน ดังนี้

สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัยก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีประกันชั้น 2+ หลากหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งมีทั้งหมด 4 แบบ

ประกัน 2+ เบี้ยเหมา Single Rate เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์บนท้องถนน จ่ายเบี้ยประกันราคาคงที่เท่ากันทุกปี และงดเว้นการเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก ในกรณีขับขี่รถยนต์เป็นฝ่ายผิดและมีคู่กรณี)

ไทยศรี ประกันภัย

ประกันชั้น 2+ ของไทยศรี ประกันภัย มีรายละเอียดการคุ้มครองความเสียหายของรถยนต์ บุคคลภายนอกหรือที่เรียกว่า คู่กรณี ตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ดังนี้

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

สำหรับประกันชั้น 2+ ของอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ไม่ต้องทำการตรวจสภาพรถก่อนทำ จำกัดอายุรถยนต์ไม่เกิน 20 ปี และมีบริการช่วยเหลือ ฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง ความเสียหายต่อรถยนต์จากการสูญหาย ไฟไหม้ รวมไปถึงกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและต้องมีคู่กรณี จำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้นที่ 100,000 บาท ให้ความคุ้มครองทั้งผู้โดยสาร ผู้ขับขี่และบุคคลภายนอกตามจำนวนเงินเอาประกันภัย สูงสุดถึง 500,000 บาท/คน

ประกันรถยนต์เทเวศ

ประกันรถยนต์ 2+ เทเวศ เริ่มต้นเบี้ยประกันอยู่ที่ 7,800 - 8,800 บาท วงเงินคุ้มครองคู่กรณีสูงถึง 10,000,000 บาท ผู้ทำประกันคุ้มครองค่าประกันอุบัติเหตุและค่ารักษาพยาบาล รายการละ 100,000 บาท/ครั้ง/คน ในกรณีที่เป็นฝ่ายผิด บริษัทจะจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท/ครั้ง

ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ประกันชั้น 2+ ไทยวิวัฒน์ เริ่มต้นที่ราคา 650 บาท มีให้เลือกตามระยะเวลาเป็นชั่วโมง รายเดือน และรายปี ในส่วนของการคุ้มครองวงเงินอยู่ที่ 100,000 - 500,000 บาท คุ้มครองรถยนต์เรื่องการชน สูญหาย ไฟไหม้ คุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคู่กรณี คุ้มครองตัวผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมไปถึงการประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันชั้น 2+ ที่ไหนดี เทียบราคา บริษัทไหนคุ้มค่าที่สุด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตน้องปลาออกมาเต้นรำ..ท่ามกลางงานดนตรีในสวน "เบญจสิริ"แค่เหลือบมอง ช็อคเห็นศwเพื่อนนอนเสียชีวิต เมื่อกี้ยังอยู่ด้วยกันสาวกินแครอทมากจนตัวกลายเป็นสีส้มนุดจ๋า! ขอน้องหมาหลบฝนด้วยคน..ฝนหยุดเมื่อไหร่ เดี๋ยวพวกเราไปน่ะเปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?เยเมนโจมตีเรืออิสราเอล-สหรัฐ!รอยยิ้มที่หายไป!! เมื่อคุณจุ๊บเเฟนเเบบไม่ได้ตั้งตัว แต่แฟนดันตกใจสบถคำหยาบออกมา หมดกันโมเมนต์หวานซึ้ง 😂
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เยเมนโจมตีเรืออิสราเอล-สหรัฐ!เทคดาวน์มาเฟีย กวาดล้างอิทธิพลเถื่อน รวบ “เชษฐ์ ปาดัง-กำนันฑูรย์-สว.ญา” ร่วมสั่งฆ่ๅสมุนเสี่ยแป้ง นาโหนดนายกเตรียมแต่งตั้ง นายวิษณุเป็นที่ปรึกษา สลค.ไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่นกกระทา ไข่ชนิดไหนมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่ากัน?สาวกินแครอทมากจนตัวกลายเป็นสีส้ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ความเห็นชาวเน็ต เมื่อร้านโพสต์ว่าลูกค้าเอาธนบัตรเก่ามาจ่ายแม่แบบใด โซเชี่ยลถล่ม เหตุแม่โพสหาเหตุผลจะบอกลูกยังไง ไม่อยากจ่ายค่าสมัครสอบให้ลูก คิดว่าลูกไม่มีปัญญาสอบติดโซเชียลทำพิษ! กองหน้าลิเวอร์พูลเครียดหนัก ขอโฟกัสครอบครัวถนนทะลุตึก เกิดขึ้นได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่