หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประกันชั้น 2+ ที่ไหนดี เทียบราคา บริษัทไหนคุ้มค่าที่สุด

หลายคนกำลังมองหาประกันชั้น 2+ เพราะว่าประกันชั้น 1 อาจจะแพงไปสำหรับบางคน ถึงแม้ว่าความคุ้มครองของการซื้อประกันชั้น 2+ จะไม่เทียบเท่าประกันชั้น 1 แต่ก็ถือว่าเป็นการลดความเสี่ยงที่เกิดจากความเสียหายจากต่อรถยนต์ บุคคลอื่น รวมถึงคุ้มครองผู้ทำประกันภัยอีกด้วย การทำประกันภัยเป็นสิ่งที่สำคัญมากในชีวิตของคนเรา หากลองนึกภาพตอนเราเกิดอุบัติเหตุหรือได้รับบาดเจ็บ ถ้ามีประกันภัยก็จะสามารถแบ่งเบาค่าใช้จ่ายส่วนต่าง ๆ ได้ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถยนต์ เป็นต้น

ประกันภัยชั้น2พลัสคืออะไร 

ประกันชั้น2พลัส คือ การทำประกันรถยนต์ที่ทางบริษัทประกันภัยจะดำเนินการจ่ายค่าซ่อมแซมรถยนต์ของผู้ทำประกันภัยด้วยในกรณีที่มีการเฉี่ยวชนถึงแม้ว่าผู้ทำประกันภัยจะเป็นฝ่ายที่ผิดหรือถูกก็ตามแต่ต้องมีคู่กรณี ในทางกลับกันหากเป็นประกันชั้น 2 ทางบริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าซ่อมแซมให้แค่ผู้กรณีที่ได้รับความเสียหายเท่านั้น ซึ่งการทำประกันรถยนต์ 2+ เป็นประกันที่เหมาะกับผู้ใช้รถยนต์บนท้องถนนทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับมือใหม่หรือผู้ที่ขับอยู่แล้วรวมไปถึงสภาพรถยนต์ที่ใหม่และเก่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กำลังทรัพย์ของผู้ทำประกัน

 

ความคุ้มครองประกันชั้น2+ มีอะไรบ้าง

ความเสียหายต่อรถยนต์

ในกรณีที่ผู้ที่ทำประกันชั้น 2+ แล้วรถยนต์เกิดความเสียหายไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุทางท้องถนน ภัยทางธรรมชาติ รถยนต์เกิดไฟไหม้ หรือแม้กระทั่งรถยนต์สูญหาย ทางบริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถยนต์

ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

การทำประกันชั้น 2+ นอกจากจะคุ้มครองรถยนต์แล้ว ยังคุ้มครองไปถึงบุคคลภายนอกที่เป็นคู่กรณีและเป็นผู้เสียหายอีกด้วย เมื่อเกิดอุบัติเหตุและผู้ทำประกันภัยเป็นผู้กระทำผิด บริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบหากคู่กรณีเสียชีวิต ร่างกายเกิดความพิการ ทรัพย์สิน รวมไปถึงจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้อีกด้วย ทั้งนี้ผู้ทำประกันภัยไม่ต้องกังวลว่าจะได้ชดเชยค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วยตนเอง

ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกัน

หากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ทำให้ผู้ทำประกันชั้น 2+ เกิดความสูญเสียต่อชีวิต เกิดความพิการ เช่น เสียมือ เสียเท้า บริษัทประกันภัยจะมีค่าชดเชยให้ ไม่เพียงเท่านี้ในกรณีที่ต้องนอนโรงพยาบาลหรือมีค่ารักษาทางบริษัทประกันภัยก็จะจัดการค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้ ทั้งนี้การคุ้มครองต่อผู้ทำประกันภัยยังครอบคลุมไปถึงการออกค่าประกันตัวให้กับผู้ขับขี่ด้วย

ประกันภัยรถยนต์2+ บริษัทไหนดี

direct asia

หากจะให้แนะนำประกันรถยนต์ 2+ ของ direct asia บอกได้คำเดียวว่า “คุ้มค่ามาก” ให้ความคุ้มครองตั้งแต่ความเสียหายต่อรถยนต์ คู่กรณี ตัวผู้ขับขี่และรวมไปถึงผู้โดยสารด้วย ประกันชั้น 2+ ของที่นี่สามารถเลือกซ่อมศูนย์ หรืออู่ที่มีคุณภาพในเครือของ direct asia ผ่อนเริ่มต้นประมาณ 400 บาท/งวด ทางบริษัทการันตรีการถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที วงเงินความคุ้มครองประกันภัยชั้น 2+ มีดังนี้

  1. กรณีที่ใช้รถยนต์ในเวลาเกิดอุบัติเหตุนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ วงเงินคุ้มครองที่ 2,000 บาท
  2. กรณีที่ผู้ทำประกันไม่ใช่ผู้ขับขี่ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ วงเงินคุ้มครองที่ 2,000 บาท

วิริยะประกันภัย

ระกันชั้น 2+ ของวิริยะประกันภัยเป็นกรมธรรม์ที่เหมาะสำหรับทั้งรถเก๋งและรถปิคอัพ ราคาเบี้ยประกันรวมภาษีอากรเริ่มต้นที่ 7,500 - 10,900 บาท/ปี มีการคุ้มครอง ดังนี้

เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัยมีประกันชั้น 2+ ให้เลือกถึง 4 รูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะมีการคุ้มครองรถยนต์ คู่กรณี ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารแตกต่างกัน ดังนี้

สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัยก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีประกันชั้น 2+ หลากหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งมีทั้งหมด 4 แบบ

ประกัน 2+ เบี้ยเหมา Single Rate เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์บนท้องถนน จ่ายเบี้ยประกันราคาคงที่เท่ากันทุกปี และงดเว้นการเรียกเก็บค่าเสียหายส่วนแรก ในกรณีขับขี่รถยนต์เป็นฝ่ายผิดและมีคู่กรณี)

ไทยศรี ประกันภัย

ประกันชั้น 2+ ของไทยศรี ประกันภัย มีรายละเอียดการคุ้มครองความเสียหายของรถยนต์ บุคคลภายนอกหรือที่เรียกว่า คู่กรณี ตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ดังนี้

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย

สำหรับประกันชั้น 2+ ของอลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ไม่ต้องทำการตรวจสภาพรถก่อนทำ จำกัดอายุรถยนต์ไม่เกิน 20 ปี และมีบริการช่วยเหลือ ฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง ความเสียหายต่อรถยนต์จากการสูญหาย ไฟไหม้ รวมไปถึงกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและต้องมีคู่กรณี จำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้นที่ 100,000 บาท ให้ความคุ้มครองทั้งผู้โดยสาร ผู้ขับขี่และบุคคลภายนอกตามจำนวนเงินเอาประกันภัย สูงสุดถึง 500,000 บาท/คน

ประกันรถยนต์เทเวศ

ประกันรถยนต์ 2+ เทเวศ เริ่มต้นเบี้ยประกันอยู่ที่ 7,800 - 8,800 บาท วงเงินคุ้มครองคู่กรณีสูงถึง 10,000,000 บาท ผู้ทำประกันคุ้มครองค่าประกันอุบัติเหตุและค่ารักษาพยาบาล รายการละ 100,000 บาท/ครั้ง/คน ในกรณีที่เป็นฝ่ายผิด บริษัทจะจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท/ครั้ง

ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ประกันชั้น 2+ ไทยวิวัฒน์ เริ่มต้นที่ราคา 650 บาท มีให้เลือกตามระยะเวลาเป็นชั่วโมง รายเดือน และรายปี ในส่วนของการคุ้มครองวงเงินอยู่ที่ 100,000 - 500,000 บาท คุ้มครองรถยนต์เรื่องการชน สูญหาย ไฟไหม้ คุ้มครองทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคู่กรณี คุ้มครองตัวผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมไปถึงการประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันชั้น 2+ ที่ไหนดี เทียบราคา บริษัทไหนคุ้มค่าที่สุด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แค่อยากทำธุรกิจทำไมเป็นความผิดฐานฉ้อโกงและฟอกเงินไปได้ไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์uมบนไลฟ์สดสื่อฝรั่งฟาดหนัก รูป Metaverse ของมาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก เป็นแค่รูปเซลฟี่โง่ๆคลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัล6 สายคณะที่มีความเสี่ยงตกงานต่ำ📚🌟ไส้กรอกแสนอร่อย เต็มไปด้วยสารก่อมะเร็ง!!แกะความหมาย 13 หลัก เลขรหัสบัตรประชาชนเฉือนสั่งสอน‼️คุณแม่ตัดเจ้าโลกแฟนหนุ่ม หลังพยายามข่มขืuลูกสาววัย 14 ปี🔪"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)คุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองชาวเน็ตสงสัย กับเหตุเผาร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซีแห่งหนึ่ง ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้เป็นงง...บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูแต่มีเครื่องหมายฮาลาล และวีแกนรับรอง??Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 296 (19/08/2022)ทักษิณเลื่อนวันหยุด 31 ธ.ค.46 เพื่อเลี่ยงภาษี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ถ้าจะออกรถมือสองสักคัน คุณจะมีวิธีเลือกยังไงบ้างรถเมล์สาย8โฉมใหม่!!เห็นแล้วต้องWOW 20 ส.ค.นี้ เจอกันแฮปปี้แลนด์ - สะพานพุทธ เหมือนเดิมแกร๊บเดือด โทรสั่งแล้วปิดเครื่องหนี!!ที่บุรีรัมย์เลือกกินยาคุมครั้งแรกควรเลือกยังไงคะเลือกยี่ห้อไหนดี?
ตั้งกระทู้ใหม่