หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 งูพิษร้ายแรงที่สุดในโลก และยาวที่สุดในโลก

ทุกคนน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก งูทะเลเบลเชอร์ ในบรรดางูพิษนั้นมีทั้งตัวใหญ่และตัวเล็ก ดังนั้นคุณรู้หรือไม่ว่างูพิษตัวไหนยาวที่สุดในโลก?

งูพิษที่ยาวที่สุดในโลก

1. งูจงอาง ยาว 5.58 เมตร

ความยาว: งูจงอางมีพิษร้ายแรงถึงแม้จะไม่ใช่งูที่มีพิษมากที่สุดแต่ก็ยาวที่สุดในบรรดางูพิษ เป็นที่รู้กันว่างูจงอางที่ยาวที่สุดที่บันทึกไว้ในจีนคือ 3.8 เมตร ซึ่งยาวที่สุดในโลกที่บันทึกไว้คือ 5.58 เมตร และความยาวของมันเทียบได้กับงูที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ความเป็นพิษ: ในบรรดางูพิษ 10 อันดับแรกของโลก งูจงอาง เป็นอันดับที่ 5 ที่มีพิษร้ายแรง หลังจากกัดช้างเอเชียตัวใหญ่ ช้างจะตายด้วยพิษภายใน 3 ชั่วโมง ! เมื่องูจงอางกัดเหยื่อแล้วจะไม่ปล่อยไปง่ายๆ หากถูกกัด คนทั่วไปหากไม่รักษาทันเวลา อาจตายภายใน 10 นาที

2. งูแบล็กแมมบา ยาว 4.48 เมตร

เมื่อพูดถึงงูแมมบ้าสีดำ เป็นงูพิษที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็ว 16~20 กม./ชม. และเคลื่อนที่ได้ 6 เมตร! ไม่เพียงแต่เร็วเท่านั้น แต่แมมบาสีดำยังเป็นงูพิษที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองของโลกด้วย ความยาวเฉลี่ย 2.4 เมตร และยาวสูงสุด 4.48 เมตร!

3. งูหางกระดิ่งไดมอนด์แบ็คตะวันออก ยาว 2.13 เมตร

งูหางกระดิ่งไดมอนด์แบ็คตะวันออกเป็นงูพิษที่ยาวที่สุดในโลกในบรรดางูพิษที่ยาวที่สุดในโลก โดยเป็นงูพิษที่ใหญ่ที่สุดและหนักที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ โดยมีความยาวสูงสุด 2.13 เมตร ไม่เพียงแต่จะยาวแต่งูหางกระดิ่งเพชรตะวันออกยังมีพิษร้ายแรงอีกด้วยอัตราการเสียชีวิตของมนุษย์หลังจากถูกกัดนั้นสูงถึง 10% ถึง 30% เนื่องจากพิษของมันมีลักษณะของโปรตีนที่สลายตัวและการแตกของเม็ดเลือดทำให้ผู้บาดเจ็บไม่สามารถ ห้ามเลือดหลังถูกกัด!

สรุป: หลังอ่านจบแล้ว ก็รู้ว่าถึงแม้งูจงอางจะไม่ใช่งูที่มีพิษที่ร้ายแรงที่สุดในโลกแต่เป็นงูพิษที่ยาวที่สุดด้วยความยาวสูงสุด 5.58 เมตร งูพิษที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองคือแมมบาสีดำที่มีลำตัว ความยาวถึง 4.48 เมตร งูพิษที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสามคืองูหางกระดิ่งเพชรภาคตะวันออกที่มีความยาวลำตัว 2.13 เมตร ไม่เพียง แต่มีขนาดยาว แต่ยังมีพิษร้ายแรงมาก มีคนโดนกัดจำนวนมากทุกปี!

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://www.jueshifan.com/zh-sg/lqi/lgua/74350.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพิ่งเคยเห็น! "ปลาดุกนักกล้าม" ตัวจริงเสียงจริง กล้ามแน่นมากอวดโฉม! สาย 8 คันใหม่ "พลังงานไฟฟ้า" พร้อมวิ่งให้บริการ 22 ส.ค.นี้คุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองคังจินา..การถนอมอาหาร ผลไม้ ของอัฟกานิสถาน ภูมิปัญญาชาวบ้านที่ชาญฉลาด สามารถใช้ได้จนถึงปัจจุบันจีน: รถไฟใต้ดินในเมือง เร็วที่สุดในโลก เร็วมากกว่า 160 ก.ม./ช.ม.ชาวเน็ตสงสัย กับเหตุเผาร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซีแห่งหนึ่ง ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้"น้องนิ่ม" พูดแล้ว ปมดราม่า เริ่มต้นจาก 6,000 สู่ 15 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แฝงนัยยะที่ซ่อนเร้น6 สายคณะที่มีความเสี่ยงตกงานต่ำ📚🌟อื้อหือ...อย่างโหดเลย ด้วงนักล่ากบภาพเก่าหาดูยาก : ภาพนักอ่านหนังสือพิมพ์ ในโรงงานต่างๆ ผู้ทำหน้าที่แทนวิทยุให้กับคนในสมัยก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่