หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใส่ใจเด็กในครอบครัวเมื่อมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เพื่อจะได้แก้ปัญหาได้ทันท่วงที

บอร์ด Variety โพสท์โดย starpr

หากเราติดตามข่าวสารประจำวัน จะได้รับข่าวมากมายที่เกี่ยวกับเยาวชน เด็ก และความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะเด็กและเยาวชนเหล่านี้สามารถเข้าถึงสื่อหลายช่องทาง ที่แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรายังไม่สามารถรู้ได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังมีเนื้อหาและคอนเทนต์ที่ไม่มีการผ่านการกรองหรือเซ็นเซอร์จากหน่วยงานใดๆ เด็กที่ยังไม่มีวุฒิภาวะจึงกลายเป็นเหยื่อและเป็นเป้าสำหรับคนที่อาจจะก่ออาชญากรรมกับเด็กและเยาวชนได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายต่อสถาบันครอบครัวอย่างมาก เพราะถ้าหากครอบครัวไม่แข็งแรง เด็กไม่มีภูมิต้านทานในเรื่องนี้ เด็กจะตกเป็นเหยื่อได้ง่าย และหากเกิดอะไรขึ้นมา อาจจะสายเกินกว่าแก้ได้

เพราะฉะนั้นแล้ว พ่อแม่ผู้ใหญ่ ผู้ปกครองควรสังเกตพฤติกรรมและสอบถามอย่างใกล้ชิด หากมีความรู้สึกว่ามีสิ่งใดผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บตัวเงียบขึ้น ไม่สุงสิงกับใครในบ้าน ไม่พูดไม่คุย หลบตา ผู้ใหญ่ควรหาเวลาเปิดใจคุยและรับฟังในปัญหาที่อาจเกิดขึ้น หรือถ้าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นบานปลายจนไม่สามารถหาทางออกได้ ควรพาเด็กไปปรึกษาจิตเวชเด็กและหมอที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้เราสามารถแก้ปัญหากับสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างถูกต้องและทำให้เด็กมีความแข็งแรงทั้งกายและใจ ได้ฟื้นฟูสภาพจิตใจหลังจากเผชิญเรื่องราวต่างๆ เว็บไซต์ abnormalbehaviorchild ได้แชร์บทความเกี่ยวกับ พฤติกรรมของเด็กที่เกิดการสุ่มเสี่ยง ซึ่งมีทั้ง พฤติกรรมของเด็กที่มีแนวโน้มโตขึ้นมาอาจจะเป็นเด็กที่ชอบโกโหก เด็กเล็ก หรือเด็กที่มีอายุประมาณ 3-4 ขวบสมองสั่งการยังไม่เต็มที่มากนักจึงยังไม่แน่ใจว่าสิ่งที่พูดออกมานั้น เป็นสิ่งที่ผิดหรือถูก หรือเป็นการโกหกหรือไม่ เพราะเด็กจะยังไม่ทราบว่าอันไหนคือความจริง เด็กบางคนพูดคุยกับการ์ตูนที่ตนเองสนิท และพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆที่ได้พบเห็นในภาพยนตร์ที่เพิ่งรับชมมา แต่หากไม่เชิงพูดปด เพราะสิ่งเหล่านั้น คือการพูดถึงเรื่องความฝันของเด็กคนนั้นต่างหาก แต่ใช่ว่าสิ่งเหล่านี้จะถือว่าเด็กคนนั้น ต้องกายเป็นเด็กที่ชอบพูดโกหก เราไม่ควรดุ หรือว่าเด็ก โกหก เราควรรับฟัง และอธิบายให้เขาเข้าใจว่า สิ่งที่พูดออกมานั้น ไม่เป็นความจริงบางอย่าง เด็กๆจะค่อยๆเรียนรู้ในสิ่งที่ตนเองนั้น พูดไม่เป็นความจริงด้วยตัวเด็กเอง เมื่ออายุเข้าสู่ 7-8 ขวบ เด็กคนนั้นควรแยกแยะออกแล้ว ว่าสิ่งไหนพูดจริง และสิ่งไหนคือการพูดโกหก แต่หากเด็กยังไม่เลิกการโกหกอีก เราต้องมาหาสาเหตุกัน ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร ปัญหาเหล่านี้ จะติดตัวไปจนถึงอายุมาก และกายเป็นว่าต้องพูดออกมาสม่ำเสมอ พ่อแม่ควรอธิบายในสิ่งที่เขากำลังทำ และให้เข้าใจว่าการโกหก เป็นสิ่งที่ไม่ดี พฤติกรรมของเด็กสุ่มเสี่ยงจะเป็นขโมย หรือพูดจาหยาบคาย สิ่งเหล่านี้ คือการแสดงออกมาจากจิตใต้สำนึก และไม่บ่อยครั้งที่จะเห็นเด็กแสดงออกมาเพื่อต่อต้านสังคม หรือความรุนแรงในอนาคต สาเหตุที่เกิด อาจจะเป็นเรื่องครอบครัว พ่อแม่ ที่ทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ลูกเห็นและทำตาม และเข้าใจว่าการทำแบบนี้คือทางออกของอารมณ์ การพูดจาไม่ดี การขโมยของ ล้วนเป็นการแสดงออกทางด้านที่ผิด แต่เด็กก็คงยังอยากที่จะทำ และทดลองมัน พ่อแม่ควรรีบอรมรณ์ และอธิบายถึงสิ่งที่ไม่ดีให้ลูกเข้าใจด้วยเช่นกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ abnormalbehaviorchild
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: starpr
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิจารณ์แรงอีกแล้ว “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ใส่ชุดรัดรูปขึ้นคอนเสิร์ต โดนบูลลี่ยับ‼️“ชีล้อม” ผักสวนครัว สรรพคุณมากล้น ที่สวนครัวทั้งหลายควรปลูกไว้ไอจีแทบแตกเมื่อ บอย ปกรณ์ ทำแบบนี้กับคุณแม่คลิปฆ่ๅคนโสด! หนุ่มไรเดอร์แลสาวยาคูลท์ปัญหาโลกแตก ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ ว่า "หลอดดูดน้ำที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู"⁉️"เอ ศุภชัย" ผอมมากจนเกือบจำไม่ได้ !!รูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไรFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 291 (14/08/2022)ทำไม Lin Zexu ไม่เผาฝิ่น แต่แช่ในน้ำทะเล? 176 ปีผ่านไป ถึงจะรู้คำตอบ"สาวเนตรนารี" แอบชอบ "หนุ่มลูกเสือ" วิ่งเข้าไปหยอก สุดท้าย หน้าแตกคุณรู้หรือไม..สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่ “วาฬ” แต่มันคือ “เห็ด”ขำๆทะลึ่งๆ..วันอาทิตย์!!ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ "บังซุป"ต้องขอบคุณท่าน"ชัชชาติ"ที่สะท้อนความจริง จึงจะเหมาะสมกว่าแนะนำ 7ซีรี่ย์เกาหลี แนวดราม่า,โรแมนติก ปี 2022 เรื่องไหนน่าดู!!ขำฮา อาทิตย์ อีกแล้วเรื่องของหญิงชาวญี่ปุ่นผู้ที่ชื่นชอบตัวเงินตัวทองเป็นชีวิตจิตใจ!รวมแคปชั่นเด็ด ๆ แคปชั่นอ่อย แคปชั่นปี 2023
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เพราะเวลาที่มีคุณภาพนั้นคือช่วงเวลาที่ลูกต้องการจากพ่อแม่มากที่สุดหากต้องดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่บ้าน อุปกรณ์การดูแลต้องครบครันปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุหกล้มหรือมีแผลเปิดขนาดเล็กเปิดโลกกว้างการเรียนรู้ให้เด็กได้เล่นตามสนุกตามวัยตามใจต้องการ
ตั้งกระทู้ใหม่