เทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??
เทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??
ข้าวเย็น
หากว่าข้าวเย็นที่เหลือมักจะเริ่มมีกลิ่นบูดหรือกลิ่นเพี้ยนไปจากมื้อเช้า วิธีแก้ไขคือ ให้ใส่เกลือลงไปในหม้อที่จะอุ่นประมาณ 1 ช้อนชา เกลือจะช่วยดับกลิ่นบูดได้
เก็บขนมปังในตู้เย็นทำให้ใหม่
ขนมปังที่แกะออกจากห่อแล้วทิ้งไว้นานมักจะแห้งแข็ง ถ้าจะให้ขนมปังยังคงใหม่ให้ใส่ตู้เย็นช่องแช่แข็งแบบนี้ขนมปังจะแข็ง เมื่อเวลาจะกินให้เอามาปิ้งขนมปังก็จะนุ่มเหมือนเดิม
ดับกลิ่นในตู้เย็น
ถ้าในตู้เย็นมีกลิ่นไม่ดีให้ใช้หอมใหญ่ปอกเปลือกผ่าซีกวางไว้ในตู้เย็นจะดับกลิ่นไม่ดีได้
ต้มผักให้สีเขียวๆ น่ากิน
ใส่เกลือลงไปในน้ำต้มที่เดือดเล็กน้อย จากนั้นใส่ผักลงไปปิดฝาแล้วรีบตักขึ้นทำอย่างนี้จะทำให้ผักยังคงสีเขียวไว้ และถ้าต้องการให้ผักคงความหอมให้เติมน้ำส้มสายชูหรือน้ำตาลลงไปในหม้อต้มผักเล็กน้อยผักก็จะคงความหอมไว้
วิธีต้มถั่วเหลืองให้เปื่อยเร็ว
ให้เอาถั่วเหลืองแช่น้ำร้อนไว้ 1 คืน จากนั้นนำถั่วเหลืองออกมาต้มจะทำให้ถั่วเหลืองเปื่อยเร็วขึ้น
ขอขอบคุณ ลับขวาน/ช่องสาระความรู้ดีๆ สำหรับคุณ
https://www.youtube.com/watch?v=wGPGbY1oBHk