หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่า

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

วิทยาศาสตร์ทางทะเลของไทยพัฒนาไปมาก ด้วยความร่วมมือจากกลุ่มนักดำน้ำที่มีใจรักทะเล เช่นภาพนี้เป็นของคุณ Phraisohn Siripool ลงไปเจอฉลามครีบดำ 8 ตัวที่กำลังวนเวียนเตรียมผสมพันธุ์ที่ Shark Bay เกาะเต่า

ในภาพคือฉลามจับคู่เรียบร้อย กำลังทำกิจกรรมแห่งความรักท่ามกลางดงปะการัง เป็นจังหวะที่หาดูยากมากครับ
จากภาพจะเห็นตัวผู้เข้ามาเบียดด้านข้าง ใช้ปากงับครีบตัวเมียไว้ สอดใส่ clasper หรืออวัยวะช่วยในการสืบพันธุ์เข้าที่เป้าหมายบนตัวเมีย (ไม่เห็นในภาพ)

เมื่อปีก่อน นักดำน้ำก็ถ่ายภาพฉลามจับคู่ได้ที่หน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล
หากพีพีเลคือแหล่งฉลามครีบดำแห่งอันดามันใต้ เกาะเต่าก็ถือเป็นแหล่งฉลามครีบดำของอ่าวไทย
คนบนเกาะช่วยกันอนุรักษ์ดียิ่ง และหากเราดูแลแนวปะการังโดยเฉพาะในบริเวณที่มีรายงานว่าเป็นรังรักของฉลาม จะยิ่งมั่นใจในการอยู่รอดของราชาแห่งท้องทะเลเหล่านี้
เพราะฉลามคือนักล่าผู้ควบคุมดูแลห่วงโซ่อาหาร กำจัดปลาอ่อนแอออกไป ทำให้ระบบนิเวศแกร่งและมีภูมิคุ้มกันในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงจากโลกร้อนที่นับวันจะรุนแรงขึ้น
เป็นภาพที่ดูดีจริงๆ และหวังว่าจะนำพาไปสู่วันที่เมืองไทยมีโอกาสวิจัยเรื่องฉลามอย่างจริงจัง เพื่อหาข้อมูลให้มากขึ้น ดูแลฉลามให้ดีขึ้น เพื่อท้องทะเลที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และคนทะเลมีความสุขมากขึ้น
ในภาวะที่เราต้องการความรู้จากทะเลมากมาย แต่งบประมาณต่างๆ มีจำกัด น้ำใจและความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ทุกคนมีประโยชน์มหาศาลครับ

Shark Bay เกาะเต่า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วุ่นวายทั้งประเทศ! สื่อกัมพูชารายงาน "คนเขมรแห่ปรับตัว" หลังสินค้าไทยเริ่มขาดตลาด — ต่างชาติบ่นลั่น จะอยู่อย่างไรถ้าไม่มี "มาม่า"!เจ้าสาวอินเดียร่วมมือกับอา สั่งตายเจ้าบ่าวหลังแต่งงาน 45 วัน ชนวนรักต้องห้าม 15 ปี“มาร์ค พิตบูล” เดือด! ฝากถึง “ทักษิณ” หยุดเถอะครับ คุณคือต้นตอความแตกแยกในชาติ!กัมพูชาร้องยูเนสโก “วัดภูม่านฟ้า” ของไทย เลียนแบบปราสาทนครวัด เจอไทยสวน มาจากศิลปะบ้านเรานี่แหละจ้าพี่จ๋า 😅อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรมากกว่า 5 แสนคนจีนอนุมัติ "ทุเรียนกัมพูชา" ส่งออกสู่ตลาดจีนอย่างเป็นทางการ เป็นผลไม้คุณภาพสูงชนิดแรกที่ได้รับการรับรองในปีนี้โดมเป่าลมยักษ์จี่หนาน นวัตกรรมลดมลพิษก่อสร้างใหญ่ที่สุดในโลกหนังไทยที่ขาดทุนมากที่สุด เท่าที่เคยมีการบันทึกสถิติไว้สถานีนี้มีหนุ่มหล่อ โซเชียลช่วยบอกต่อด้วย..หลายคนแห่ขอวาร์ปกันใหญ่ทำไมหมาถึงกลัวสัตวแพทย์?เตือนแล้วนะ! 12-13 ก.ค.นี้ ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรงหลายพื้นที่ทั่วไทย กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 4หญิงไทยโดนจับที่ไต้หวัน ขณะลอบขนกัญชาเข้าประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรมากกว่า 5 แสนคนความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อฝนตกเกิดจากอะไรใจมันได้! กู้ภัยทิ้งหมูกระทะกลางวง พุ่งตัวช่วยคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำหญิงชาวดัตช์ถือถุงน้ำแข็งหลังผ่าฟันคุด ถูกปรับฐานใช้โทรศัพท์ขณะขับรถเจ้าสาวอินเดียร่วมมือกับอา สั่งตายเจ้าบ่าวหลังแต่งงาน 45 วัน ชนวนรักต้องห้าม 15 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“ตลาดน้ำวัดไทร” คลองสนามชัย ในความทรงจำ เมื่อสายน้ำไม่อาจหวนคืน🌿 “กลับมาหลังหายไป 33 ปี” พืชน้ำหายาก บราเซเนีย เชอเบรี โผล่ในแหล่งน้ำเงียบสงบของเฮยหลงเจียงถ้ำ Dragon's Eye ดวงตาแห่งมังกรกลางผืนหิน ลึกลับและอันตรายแห่งอังกฤษย้อนวันวาน ปี 2530 กับแฟชั่นสาวออฟฟิศสุดคลาสสิก หาบเร่ข้างทาง และตู้ควบคุมไฟจราจรยุคเก่า
ตั้งกระทู้ใหม่