หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่า

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

วิทยาศาสตร์ทางทะเลของไทยพัฒนาไปมาก ด้วยความร่วมมือจากกลุ่มนักดำน้ำที่มีใจรักทะเล เช่นภาพนี้เป็นของคุณ Phraisohn Siripool ลงไปเจอฉลามครีบดำ 8 ตัวที่กำลังวนเวียนเตรียมผสมพันธุ์ที่ Shark Bay เกาะเต่า

ในภาพคือฉลามจับคู่เรียบร้อย กำลังทำกิจกรรมแห่งความรักท่ามกลางดงปะการัง เป็นจังหวะที่หาดูยากมากครับ
จากภาพจะเห็นตัวผู้เข้ามาเบียดด้านข้าง ใช้ปากงับครีบตัวเมียไว้ สอดใส่ clasper หรืออวัยวะช่วยในการสืบพันธุ์เข้าที่เป้าหมายบนตัวเมีย (ไม่เห็นในภาพ)

เมื่อปีก่อน นักดำน้ำก็ถ่ายภาพฉลามจับคู่ได้ที่หน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล
หากพีพีเลคือแหล่งฉลามครีบดำแห่งอันดามันใต้ เกาะเต่าก็ถือเป็นแหล่งฉลามครีบดำของอ่าวไทย
คนบนเกาะช่วยกันอนุรักษ์ดียิ่ง และหากเราดูแลแนวปะการังโดยเฉพาะในบริเวณที่มีรายงานว่าเป็นรังรักของฉลาม จะยิ่งมั่นใจในการอยู่รอดของราชาแห่งท้องทะเลเหล่านี้
เพราะฉลามคือนักล่าผู้ควบคุมดูแลห่วงโซ่อาหาร กำจัดปลาอ่อนแอออกไป ทำให้ระบบนิเวศแกร่งและมีภูมิคุ้มกันในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงจากโลกร้อนที่นับวันจะรุนแรงขึ้น
เป็นภาพที่ดูดีจริงๆ และหวังว่าจะนำพาไปสู่วันที่เมืองไทยมีโอกาสวิจัยเรื่องฉลามอย่างจริงจัง เพื่อหาข้อมูลให้มากขึ้น ดูแลฉลามให้ดีขึ้น เพื่อท้องทะเลที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และคนทะเลมีความสุขมากขึ้น
ในภาวะที่เราต้องการความรู้จากทะเลมากมาย แต่งบประมาณต่างๆ มีจำกัด น้ำใจและความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ทุกคนมีประโยชน์มหาศาลครับ

Shark Bay เกาะเต่า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติความงามผิดปกติในประวัติศาสตร์ จากการรัดเท้าของหญิงจีนถึงการรัดเอวของหญิงตะวันตกภาพมีมสุดดังคือภาพจริง ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่อย่างใดในเซเว่นที่ญุี่ปุ่นไม่ได้ขายแค่น้ำแข็งเปล่า..แต่รู้แล้วเอาไว้ใส่อะไร ✨บุกจับคลีนิกเถื่อน หมอเถื่อนถึงกับปีนหลังคาหนี แต่ไม่รอดเครื่องดื่ม 2 ชนิด ที่ไม่ควรดื่มหลังเพิ่งตื่นนอนสาวใส่ห่วงที่หัวนม โดนประตูเกี่ยวหัวนมขาดเพิ่งรู้ตัวกั้นแยกสินค้าตอนจ่ายเงิน ไม่ได้วางแนวขวาง..เข้าใจผิดมาทั้งชีวิต!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนหอคอยแห่งอัญมณี Echium wildpretiiGolden Gate Park สวนสาธารณะที่สวยงามในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาอื้อหือ...สวยมากๆ บ่อน้ำพุร้อนสีรุ้ง แกรนด์พรีสเมติก (Grand Prismatic Spring)
ตั้งกระทู้ใหม่