หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่รับประทานผัก เสี่ยงเป็น 4 โรคร้าย โอกาสเสียชีวิตสูง

เขียนโดย มหาเก้า

ผักใบเขียวทุกชนิด อาจมีรสชาติไม่อร่อย ไม่น่ารับประทานสำหรับหลาย ๆ คน แต่รู้ไหมว่า การรับประทานผัก ผลไม้วันละประมาณ 400 กรัมหรือประมาณ 6 ทัพพี  จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็น โรคร้าย ถึง 4 ชนิด

ในผักมีใยอาหารช่วยทำความสะอาจลำไส้ ช่วยลดอาการดูดซึมไขมัน และคอเลสเตอรอลในเลือด  มีส่วนช่วยในการปรับความสมดุลย์ของฮอร์โมนในร่างกาย  มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านการอักเสบของเซลล์ และเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง

คนที่ไม่รับประทานผัก ผลไม้ เสี่ยงที่จะเป็นโรคร้ายเหล่านี้

1.โรคหลอดเลือดสมอง  หรือ สโตรก (stroke)  เป็นโรคร้ายที่คนไทยเป็นกันมากในยุคนี้ และมักจะเกิดขึ้นแบบไม้รู้ตัว สาเหตุหนึ่งก็เกิดจากการไม่ชอบรับประทานผัก แต่ไปเน้นหนักที่อาหารแบบไขมันสูง หรือ Junk Food  โรคหลอดเลือดสมอง  เสี่ยงเป็นอัมพาต ถึงขั้นเสียชีวิตได้ในเวลารวดเร็ว

2.โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่  คนที่ไม่ชอบกินผัก แต่ไปชอบกินเนื้อ ปิ้งย่าง ปุพเพต์ แถมยังดื่มเหล้า ต้องระวัง มะเร็งลำไส้ใหญ่  โรคนี้ทำให้คนไทยเสียชีวิตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของมะเร็งทั้งหมด

3.โรคหลอดเลือดหัวใจ  โรคนี้ก็เป็นโรคร้ายที่คนไทยเป็นกันมาก  ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาแทบจะหมดเนื้อหมดตัวเลยทีเดียว มักจะเกิดกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิง สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคนี้คือพฤติกรรมที่ไม่ชอบกินผัก ผลไม้ หรือกินน้อยไปในแต่ละวัน

4.โรคเบาหวาน   ผักช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้ เนื่องจากในผักมีสารอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ เป็นแหล่งของวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ  และยังมีใยอาหาร ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่กระแสเลือด

สำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานผัก หรือผลไม้  นักโภชนาการ แนะนำให้เลือกรับประทานอาหารเสริมที่มีคุณค่าโภชนาการผัก ผลไม้ ผสม ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเสริมสารอาหารจากผักได้

เนื้อหาโดย: มหาเก้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มหาเก้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 332 ครั้ง
เขียนโดย มหาเก้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Secret admirer, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมซื้อสมุดกับปากกาใหม่แล้วรู้สึกขยันขึ้นทั้งที่งานยังไม่เดินเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 สิงหาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา“67” คืออะไร ทำไมเด็กยุคนี้ถึงชอบพูดกัน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดรหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569“เอเวลินน์ ศรียะพันธ์” นักบินหญิงชาวไทยที่สื่อนอกยกฉายา “กัปตันที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์”ไวน์VSเบียร์-เหล้า! จิบแบบไหนส่งผลต่อหัวใจ?วงหมอลำหนึ่งวงต้องใช้คนทำงานกี่อาชีพ กว่าจะออกมาเป็นการแสดงหนึ่งคืนเบื้องหลังอาชีพคนขับรถไฟ คนหนึ่งคนต้องรับผิดชอบอะไรตลอดหนึ่งเที่ยวเดินทางพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6 ของคุ้นตาที่กำลังหายไปจากชีวิตประจำวัน เพราะโลกเปลี่ยนไปซี.พี.ติดลำดับ 5 % แรกของบริษัทกลุ่มอุตสาหกรรมของโลกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ฮิตสุดในไทย ได้รับความนิยมสูงที่สุดตลอดกาลเลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 สิงหาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!ชาวเน็ตจับโป๊ะ! คลิปไวรัลดัง เรื่องจริงหรือ "ละครคุณธรรม"?โลกไร้ความตายจะเป็นสวรรค์จริงไหม? ลองคิดต่อเมื่อมนุษย์ทุกคนเป็นอมตะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าชาวนาไทยล้มโต๊ะ "เลิกปลูกข้าว" เพราะราคาถูกจนขาดทุน ทั้งที่ข้าวคือลมหายใจของคนไทย!โลกไร้ความตายจะเป็นสวรรค์จริงไหม? ลองคิดต่อเมื่อมนุษย์ทุกคนเป็นอมตะ“67” คืออะไร ทำไมเด็กยุคนี้ถึงชอบพูดกันวงหมอลำหนึ่งวงต้องใช้คนทำงานกี่อาชีพ กว่าจะออกมาเป็นการแสดงหนึ่งคืน
ตั้งกระทู้ใหม่