หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถอดจีวรออกมาตบกันเลยค่ะ!!! เอก ฟาดอาจารย์แจ้ หลังพาดพิงพระพุทธเจ้า

ปํญหาโลกแตกไร้เจ้าภาพจัดการ ถอดจีวรออกมาค่ะ แล้วมาบำรุงเลี้ยงดูมารดาบิดา ถ้าไม่ถึงพระพุทธเจ้าเป็นบรมสรณะ ก็อย่าประพฤติตนเป็นผู้ไม่มียางอาย อาศัยผ้ากาสาวพัตร์ของพระพุทธเจ้า เลี้ยงชีพค่ะ

ดิฉันนึกถึงคำโบราณาจารย์ท่านว่า บวชแล้วมิศึกษา ไม่ต่างจากกระบือตาบอดเที่ยวไปในป่า ลำพังตัวกระบือตาบอดตัวเดียว ไม่น่ากลัวน่ากับกระบือตัวนั้นดันเป็นจ่าฝูง แล้วเที่ยวนำกระบือตัวอื่นไปสู่บ่อสู่เหวด้วย นี่ดิฉันไม่ได้กล่าวเอง พระโบราณาจารย์ท่านสอน ท่านเตือนไว้
บวชแล้วต้องศึกษาเรียนรู้พระศาสนธรรมค่ะ เพราะท่านไม่ได้เป็นแค่บุตรของยายมีตามาอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ท่านกำลังปวารณาตัวเป็นสมณะศายกบุตร เป็นลูกของพระพุทธเจ้า ท่านต้องรับใช้พระศาสนา

หลวงปู่ปัญญากล่าวไว้น่าฟังว่า พวกอาศัยคุณอาศัยบารมีของพระรัตนตรัยเลี้ยงชีพ แต่ดันไปศรัทธาหรือบูชาสิ่งอื่นนอกเหนือไปจากไตรสรณะ สมณะพวกนั้น เป็นพวกอกตัญญู เป็นพวกทรยศพระศาสนาค่ะ

อยากทำเดรัจฉานวิชาไม่มีใครว่า แต่ต้องสึกมาทำค่ะ ถ้าไม่เลื่อมใสในพระศาสนาอย่างใจจริง ต้องคืนผ้ากาสาวพัตร์แล้วกลับไปเป็นฤษีร่างทรงเหมือนเดิมค่ะ อันนี้จึงเรียกว่าไม่ผิด แล้วอยู่ถูกที่ในลัทธิที่ตนนับถือบูชา

ไม่แปลกใจที่ บวชแค่ 2-3 พรรษา คนก็ยกเป็นครูอาจารย์ ทั้งที่ยังเป็นเด็กอ่อนไม่หย่านมในทางพระธรรมวินัย แต่แปลกใจว่า ตอนบรรพชา ท่านกล่าวถึงใครเป็นสรณะที่พึ่งอันสูงสุดคะ

อุปัชฌาย์อาจารย์ ไม่สั่งไม่สอนให้ว่า พุทธัง สะระณัง คจฺฉามิ หรอคะ ฝากพระอุปัชฌาย์ของพระนวกะรูปนี้ อบรมสั่งสอนท่านให้มีสัมมาทิฎฐิ และกลับมาศึกษาในทางพระศาสนธรรมด้วยค่ะ

อันนี้พูดด้วยความปรารถนาดีในฐานะของอุบาสกนะคะ ดิฉันว่า ท่านยังกลับตัวแก้ทิฏฐิได้
ปล. ถ้าท่านไม่เชื่อว่า พระพุทธเจ้ากำลังเลี้ยงท่านอยู่ หรือที่ท่านมีอาหารเลี้ยงชีพได้อยู่ตอนนี้ เพราะบารมีของพระพุทธเจ้า ท่านลองใส่ชุดฤาษีออก

เอก คอมเม้นท์รัวๆ
ท่านอาจจะไม่รู้นะครับ เวลาท่านอุปสมบท ท่านคลานเข่าเข้าไปหาหมู่สงฆ์ อ้อนวอนกล่าวคำถึงพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่ง มีพระพุทธเจ้าเป็นปฐมสรณะ หมู่สงฆ์จึงรับท่านเข้าเป็นภิกษุในพระศาสนา ถ้าท่านประกาศว่า ท่านนับถือเดรัจฉานวิชา เคารพบูชาสิ่งอื่นนอกพระรัตนตรัย หมู่สงฆ์ไม่มีทางอุปสมบทให้ท่านหรอกครับ นี่พูดด้วยความเคารพ

เณรคำแต่ก่อนก็ทำความดีเยอะ บริจาคมาก ทั้งซื้อรถให้องค์การกุศล มหาวิทยาลัย ทั้งสร้างโน้นนี่ ดิฉันว่า ตรรกะเรื่องทำความดี มันดูไร้เหตุผลค่ะ บุญ โจรก็ทำได้ เพราะมีเงิน หลวงปู่ชา ท่านว่าไว้ อะไรที่มีคนทักท้วง ถ้ามีประโยชน์ก็รับฟัง และปรับแก้ได้นี่คะ ไม่ใช่อ้างว่า เพราะทำดีเยอะ ก็เลยจะทำอะไรที่ไม่ดีหรือไม่ถูกเท่าไหร่ก็ได้

ถ้าท่านไม่เชื่อว่า พระพุทธเจ้ากำลังเลี้ยงท่านอยู่ หรือที่ท่านมีอาหารเลี้ยงชีพได้อยู่ตอนนี้ เพราะบารมีของพระพุทธเจ้า ท่านลองใส่ชุดฤาษีออกบิณฑบาตดูสิครับ

ถ้าเป็นพระรูปอื่น ดิฉันคงไม่เสียเวลาเขียนอะไรยาวขนาดนี้ แต่เพราะเห็นว่าเป็นท่าน และท่านเองก็มีคนนับถือคนศรัทธาอักโขอยู่ ถ้าหันกลับมาสอนถูกประพฤติถูก ก็จะเป็นกำลังให้กับพระศาสนาได้ แทนที่จะไปเป็นกำลังให้กับความเชื่อในลัทธิอื่น

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kinrin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: แม่ชี ใจบาง, zerotype, อ้ายเติ่ง, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปี‘วินิจ’ฮึ่ม แจงปมดราม่าศึกแดงเดือดในไทย "ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว" ยันขอจัดงานให้ดีที่สุดมิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!ลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูหนุ่มบีบuมแฟuกลางถนนลิ้นไก่มีไว้ทำอะไร เเล้วทำไมถึงเรียกลิ้นไก่ทั้ง ๆ ที่มันอยู่ในลิ้นคน?ด่วน!!! แจ็กสัน หวัง ออกแถลงการณ์ไม่มีตั๋วกินข้าวฟรีแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ชาวโซเชียลอือฮาหล่อมากลูก!ลูกชายร้านขายน้ำขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดโรงเรียนทำถูกแล้ว(แค่อยากบอกร้านจะปิดไม่ขายในโรงเรียนแล้วเท่านั้นเอง)รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันอาทิตย์ที่เป็นวันพักผ่อนสบายๆ และแดดจ้ามากๆเกิดเหตุกราดยิงที่นอร์เวย์"บิ๊กรอย" สั่งลุย แก๊งค้ายาฯ สั่งยึดทรัพย์อีกกว่า 21 ล้านบาทสุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยมีสัตว์เลี้ยงก็ดี แต่บางทีก็เครียด แบ่งปันภาพเจ้าแมวตัวป่วน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
ส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)แผ่นดินเมืองทิพย์สั่นคลอน "แม่หญิงลี" ถูกดีดออกจากเพจวีน​ อีทิพย์​ขึ้นทรงราชย์เป็น พระมหาเทวีเจ้า องค์ใหม่ด่วน "หมึกแดง" ประกาศเป็นlกย์แล้ว ทำเอาชาวเรามือทาบอกเลยทีเดียว"เจ้ไลฟ์สด" จวกไม่ยั้ง "อีกะlทยสึกไปทำไม" (พากย์เสียงเมืองทิพย์)ปมพระแจ้ปากแจ๋ว (ให้ภาพเล่า)
ตั้งกระทู้ใหม่