หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อสาววายกับเกย์รักกัน ใน ฉันวายนายเกย์ฯ What She Likes 彼女が好きなものは หนังรักเศร้าสะท้อนชีวิต LGBTQY

โพสท์โดย Nitithep Khounkump

ฉันวายนายเกย์ หัวใจอย่าเซย์โน What She Likes 彼女が好きなものは หนังรักเศร้าสะท้อนชีวิต LGBTQY เข้าฉายในประเทศไทยแบบเงียบๆ จำกัดโรงเพียงไม่กี่สาขา แถมจำกัดรอบ และฉายไปเพียงสัปดาห์เดียว ทำให้ผู้ที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารที่เป็นกลุ่มคนที่เหมาะที่จะชมภาพยนตร์เรื่องนี้พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

 

เรื่องนี้เป็นหนังรักจากประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปีที่แล้ว เพิ่งมีโอกาสเข้าฉายเมืองไทยในช่วงที่มีภาพยนตร์แน่นโรงและมีหนังดังเต็มไปหมดในเดือนที่ผ่านมา ความยาวหนัง 2 ชั่วโมงกว่า ได้คะแนนเฉลี่ยจากผู้ชมใน IMDฺb สูงถึง 7.2/10 เป็นหนึ่งในหนังที่ได้รับคำชมว่าเรียกน้ำตาและสะท้อนปัญหาเกย์แอบได้อย่างดีเยี่ยม

 

(สปอยล์นะครับ) เรื่องราวเกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ช่วงก่อนที่จะมีการเปิดกว้างทำความเข้าใจความหลากหลายทางเพศ พระเอกของเราเป็นเกย์แอบผู้อยากมีชีวิตปกติและไม่อยากให้ใครรู้ความลับ เขาปกปิดทั้งแม่และเพื่อนสนิท เขาได้ปลดปล่อยตัวตนผ่านแอพพูดคุยกับกลุ่มรักร่วมเพศจนมีเพื่อนสนิทในอินเตอร์เน็ต และมีความสัมพันธ์ทางเพศกับหนุ่มใหญ่ผู้มีลูกมีเมียแล้ว วันหนึ่งเขาได้เจอเพื่อนสาวกำลังซื้อหนังสือวาย หรือมังงะประเภท BL (Boy Love) ชายรักชาย เพื่อนสาวตกใจมากที่พระเอกรู้ความลับว่าเธอชอบแนวนี้ เธอจึงขอให้พระเอกของเราเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ เนื่องจากหากทุกคนรู้จะพากันรังเกียจเธอ ด้วยเหตุผลว่าผู้หญิงทั่วไปเกลียดผู้หญิงที่ชอบผู้ชายรักผู้ชาย

 

เมื่อพระเอกรับปากและไม่มีท่าทีรังเกียจใดๆ เธอจึงหาโอกาสสนทนาระบายความในใจบ่อยครั้งจนทั้งคู่สนิทกัน จนในที่สุดนางเอกก็ตกหลุมรักพระเอกเข้าจริงๆ และขอพระเอกเป็นแฟน พระเอกก็ไม่ปฏิเสธด้วยความอยากเป็นคนปกติ จนใจที่สุด เธอก็พบความจริงว่า ผู้ชายคนเดียวในโลกที่เธอไม่อยากให้เป็นเกย์คือพระเอกของเราก็เป็นเกย์เช่นเดียวกัน จากการจูบผู้ชายให้เห็นต่อหน้า เธอเสียใจมาก ระเบิดอารมณ์ฟูมฟายในขณะที่พระเอกก็งงเพราะคิดว่าผู้หญิงรับได้ เมื่อเธอชอบเกย์ เขาเป็นเกย์ก็น่าจะคู่ควรกันดี ขณะที่กำลังปรับความเข้าใจด้วยเสียงอันดัง ทำให้เพื่อนร่วมห้องได้ยิน และเอาความลับของเขาไปเปิดเผย จนได้รับการเหยียดเกลียดชังจากคนเกือบทั้งโรงเรียน เมื่อพระเอกไม่เหลือใครแล้ว ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงทำให้เขาตัดสินใจโดดตึกต่อหน้าเพื่อนๆ

 

เล่าเฉพาะส่วนที่ประทับใจสปอยล์ให้แค่นี้นะครับ ที่เหลือไปหาช่องทางดูเองตามอัธยาศัย แค่เท่าที่เล่ามานี้หนังก็โหดร้ายกับคนดูเหลือเกิน ยิ่งกว่า HAPPY TOGETHER ของหว่องกาไวเหลียงเฉาเหว่ยเลสลี่จางเสียหลายเท่า เพราะนั่นยังเป็นผู้ใหญ่ กินเหล้าย้อมใจหรือเที่ยวหาความสำราญได้ แต่นี่เป็นแค่เด็กมัธยมอยู่บ้านมีกันแค่สองคนแม่ลูก นอกจากเขายังมีเด็กเกย์ ม.2 อีกคนก็ตัดสินใจฆ่าตัวตายเช่นกัน หนังทำได้สมจริงจนชอบมากจนถึงจุดที่โหดร้ายที่สุด ต่อจากนั้นหนังหาทางออกแบบแฟนตาซีเกินจริงจึงไม่ค่อยจะชอบตอนจบเท่าไหร่นัก จึงขอจดจำแค่ส่วนที่ชอบและเอามาเล่าให้ฟังตามที่ชอบแค่นี้ ความชอบเรื่องนี้ให้ได้ 7 เต็ม 10 ส่วนที่เหลือที่เป็นบทสรุปของหนังที่จริงคนดูทั่วไปชอบนะ ทุกคนกลับมารักเห็นอกเห็นใจกัน แต่เราเห็นว่ามันไม่จริงเลยในส่วนนี้จึงไม่มีอารมณ์ร่วมด้วยในตอนจบ แล้วถ้าชีวิตมันพลิกมาดีง่ายขนาดนั้นจริงทำไมถึงยังจะต้องจากทุกคนไปอีกก็ไม่ทราบ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: IMDb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nitithep Khounkump's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,506 ครั้ง
โพสท์โดย Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมโอวัลตินต้องชงน้ำร้อนเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบันทำไมเสียงฝนช่วยให้บางคนหลับง่ายมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ10 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำ10 หมู่บ้านร้างในประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยมีผู้คนอาศัย แต่ปัจจุบันถูกทิ้งร้างตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบ10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัวมีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิแม่เรียกเงินจากร้านสัก หลังเด็ก 14 แอบแม่ไปสักลายเต็มขา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โยเกิร์ตรสผลไม้บางถ้วยน้ำตาลเยอะกว่าที่คิดวิวัฒนาการ "เกาเหลา" จากต้มจืดชาวจีนสู่เมนูคีโตยุคใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
Victim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคมเอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมคนโสดเกย์เริ่มหาแฟนจากที่ไหนได้บ้าง ให้ปลอดภัยและไม่รีบร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่