หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติหุ้น: ภาพถ่ายเก่า, พาคุณไปสัมผัสประสบการณ์ของ นักลงทุนหุ้น ชาวจีนในปี 1992

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

1. เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2535 ชาวเซี่ยงไฮ้เข้าแถวหน้าบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่งในตัวเมืองเซี่ยงไฮ้ รอให้หุ้นซื้อขาย เนื่องจากการยกเลิกข้อจำกัดด้านราคาสำหรับหุ้นบางตัว ตลาดหุ้นเฟื่องฟู, ปลุกเร้าความกระตือรือร้นของผู้ถือหุ้น ผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะนำเงินออมของพวกเขาไปลงทุนในตลาดหุ้น แล้วรวยชั่วข้ามคืน.


2. 10 สิงหาคม พ.ศ.2535 แบบฟอร์มสมัครสมาชิก IPO ของเขตเศรษฐกิจพิเศษเซินเจิ้น นักลงทุนมาแย่งชิงกันเข้าแถวตามร้านจำหน่ายต่างๆ อย่างที่เห็นจากภาพถ่าย ผู้คนในแถวแออัดกัน ผู้ชายและผู้หญิง, หน้าอกเกาะติดกับหลัง ออร์เดอร์ก็วุ่นวาย


3. 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2535 ในเมืองหวู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย พลเมืองซื้อหุ้นของ Wushang ที่บริษัทหลักทรัพย์หวู่ฮั่นบนถนน Jianghan ในวันนั้น, หุ้นของหวู่ฮั่นมอลล์ได้รับการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น กลายเป็นบริษัทนอกท้องถิ่นแห่งแรกที่จดทะเบียนในเซินเจิ้นและเป็นหุ้นเชิงพาณิชย์แห่งแรกในประเทศจีน


4. ในช่วงปลายปี 2535 ถนนตลาดหุ้นเฉิงตูหงเหมี่ยวซี นี่คือบล็อกที่เกิดขึ้นเองโดยผู้ถือหุ้น ใช้รูปแบบการซื้อขายดั้งเดิมที่สุดในการซื้อและขายหุ้น เพราะมีความวุ่นวายมาก มันถูกห้ามเมื่อปลายปี 2536


5. จากนั้น เพื่อซื้อหุ้น, นักลงทุนต้องต่อคิวตลอดทั้งคืน จากนั้น การจ่ายเงินให้คนเข้าแถวกลายเป็นที่นิยม ในภาพเป็นแรงงานต่างด้าวรับจ้างเข้าคิว


6. 10 สิงหาคม พ.ศ.2535 แบบฟอร์มสมัครสมาชิก IPO ของเขตเศรษฐกิจพิเศษเซินเจิ้น นักลงทุนที่คาดหวังที่มาเพื่อเข้าแถวตามร้านจำหน่ายต่างๆ ออร์เดอร์ก็วุ่นวาย ผู้ชายที่เดินทางจากเจียงซีถูกบีบออกครึ่งชั่วโมงก่อนการจำหน่าย ด้วยบัตรประจำตัวประชาชนและเงินในมือ เขาตะโกนอย่างสิ้นหวัง: ฉันต่อคิวเป็นเวลาสองวันสองคืนแล้ว!


7. 20 เมษายน 2536 ในวันที่ศูนย์กระจายเสียงข้อมูลหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้เริ่มออกอากาศ นักลงทุนในเซี่ยงไฮ้ทำการดีบักเครื่องข้อมูลหุ้นที่เพิ่งซื้อมา (คล้ายกับวิทยุ) เพื่อฟังราคาหุ้น⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันตำนาน และประวัติความเป็นมา ของอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนฝังหลบปมเกาเหลาในอดีต !! "ขวัญ อุษามณี" ยัน ถูกกระทำตลอดมา 16 ปีส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัว10 พฤติกรรมแอบแฝง ที่บ่งบอกว่าใครบางคนอาจแอบเคืองคุณอยู่ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีปริมาณทองคำสำรองมากเป็นอันดับหนึ่ง9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถไฟเชื่อมไทย-ลาว เริ่มให้บริการ 19 ก.ค. นี้!9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
DSLR: ตายแล้วหรือยัง? เจาะลึกแนวโน้มกล้อง DSLR ในยุค Mirrorless ครองเมือง👶 โลกเงียบเหงา...ทำไมประเทศนี้ถึงมีลูกน้อยที่สุดในโลก? 👶🚨🚨🚨 ท็อปลิสต์เมืองเดือด! เปิดโปงประเทศที่อาชญากรรมสูงสุดในโลก 🚨🚨🚨💧💦 รสชาติน้ำรัก: หวาน? เค็ม? หรือ...เอ๊ะ!? 💧💦
ตั้งกระทู้ใหม่