หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวซีรีส์จีน :: "ฮัวหรง ลิขิตรักเจ้าสาวโจรสลัด The Romance of Hua Rong S.01" ย้อนยุคแนวโรแมนติก - คอมเมดี้ ผลงานการแสดง หยวนเฮ่า, จ้าวเจาอี๋

เนื้อหาโดย Benri

 

ก่อนที่ "ฮัวหรง ลิขิตรักเจ้าสาวโจรสลัด The Romance of Hua Rong S.01" จะมีภาคไทยโดยช่อง #MONOMAX (โมโนแมกซ์) ซีรีส์จีนแนวย้อนยุค-โรแมนติกเรื่องนี้ เราจะได้ยินชื่อไทยหลาย ๆ ชื่อ อาทิ เจ้าสาวโจรสลัด, ความรักของฮัวหรง, เจ้าสาวคืนเดียว ฯลฯ เพราะช่วงปี 2019 ที่เริ่มออกอากาศครั้งแรก ยังไม่ได้เข้าฉายในเมืองไทย ได้มีการตั้งชื่อกันหลากหลายเพื่อแนะนำซีรีส์เรื่องนี้ให้แฟน ๆ ที่ติดตาม ซีรีส์จีน ได้ติดตามชมกัน แต่ล่าสุดก็ได้ชื่อเพราะ ๆ อย่างเป็นทางการว่า " ฮัวหรง ลิขิตรักเจ้าสาวโจร" และได้ออกอากาศทาง ช่อง #MONOMAX แบบพากษ์ไทยให้ชมกัน เป็นซีรีส์ที่สนุกมาก ๆ เรื่องหนึ่ง ที่เราขอแนะนำเลยค่ะ

 

→เรื่องย่อ "ฮัวหรง ลิขิตรักเจ้าสาวโจรสลัด The Romance of Hua Rong S.01"←


"ฮัวหรง" (จ้าวเจาอี๋) ลูกสาวคนสวยของขุนนางชั้นสูง มีความฝันว่าอยากเป็นจอมยุทธ์ผู้ผดุงความยุติธรรม แม้ว่าจะไม่เก่งวรยุทธ จึงปลอมตัวเป็นชายออกผจญภัยในยุทธภพ เมื่อรู้ว่ามีหญิงสาวถูกขายไปที่หอนางโลมจึงคิดที่จะช่วย แต่ระหว่างนั้น "ฉินซ่างเฉิง" (หยวนเฮ่า) ราชาโจรสลัดกับลูกน้องคนสนิท 2 คน กำลังตามตามล่าคนร้ายที่ใส่ร้ายครอบครัวเขา ด้วยความชุลมุนทำให้ "ฮัวหรง" ถูก "ฉินซ่างเฉิง" จับตัวไปที่เกาะ โดยที่เขารู้ว่านางเป็นผู้หญิง ขณะที่คนอื่น ๆ เข้าใจว่า "ฮัวหรง" เป็นผู้ชาย "ฉินซ่างเฉิง" ที่แอบชอบ "ฮัวหรง" เขารู้ว่านางนั้นมีความร้าย ความแสบ ที่พวกลูกน้องของเขาตามไม่ทัน จึงแอบดูพฤติกรรมอยู่ห่าง ๆ อย่างขำ ๆ ปล่อยให้ลูกน้องคนสนิทคอยสั่งให้ "ฮัวหรง" ทำงานในฐานะตัวประกันที่ถูกจับตัวมา แต่กลับถูกเล่นงานกลับทุกครั้งไป

 

 

"ฉินซ่างเฉิง" เป็นโจรสลัดที่มีคุณธรรม ไม่ฆ่าคนที่ยอมแพ้ ในขณะที่รองหัวหน้าสร้างปัญหาให้เขาอยู่เสมอ ๆ เพราะมักขัดคำสั่ง และพยายามที่จะยึดอำนาจ แต่เพราะ "ฉินซ่างเฉิง" ฉลาด และมีวรยุทธเป็นเลิศจึงไม่มีใครทำอะไรเขาได้ ทางด้าน"ฮัวหรง" ถูกใช้งานสารพัด ทั้งขนหิน ทั้งทำงานในครัว แต่นางก็ใช้ความเจ้าเล่ห์ให้หลุดพ้นจากงานหนักมาได้ แถมยังช่วยคนที่ถูกรังแกด้วย และเมื่อทุกคนรู้ว่า "ฮัวหรง" เป็นผู้หญิง ต่างก็ทึ่งในความเก่งของนาง และ "ฉินซ่างเฉิง" ก็หลงรักนางเอามาก ๆ

 

 

ค่ำคืนหนึ่ง "ฉินซ่างเฉิง" กับ "ฮัวหรง" ได้ร่ำสุราด้วยกันจนเมามายและได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง "ฮัวหรง" ถูกบังคับให้เข้าพิธีวิวาห์เป็นเจ้าสาวของราชาโจรสลัด แต่เพียงหนึ่งวัน "ฮัวหรง" ก็หาทางหลบหนีออกจากเกาะ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก "คุณชายจินอี้เหวิน" ที่ตกหลุมรัก "ฮัวหรง" ตั้งแต่แรกเห็น แต่ "ฮัวหรง" กลับรู้ใจตัวเองว่ามีใจให้ "ฉินซ่างเฉิง" ไปแล้ว ทางด้าน "ฉินซ่างเฉิง" เมื่อรู้ว่าเจ้าสาวของเขาหายไปก็ระดมพลออกตามหาทันที เรื่องราวความสนุก ความฮา โรแมนติก ดราม่า จึงตามมาอย่างครบครัน

 

 

"ฮัวหรง ลิขิตรักเจ้าสาวโจรสลัด The Romance of Hua Rong S.01" นอกจากเป็นซีรีส์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติก ผสมผสานคอมเมดี้ ยังสนุกจากเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามทั้งเรื่อง ทั้งยังมีเรื่องของการสืบสวนสอบสวน การแก้ปริศนาที่ต้องใช้ไหวพริบปฏิฎาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ฮัวหรง" ที่ทั้งสวยและฉลาด เป็นผู้หญิงที่ไมได้มีวรยุทธเก่งกล้า แต่เอาตัวรอดได้แบบฮา ๆ ขณะที่ "ฉินซ่างเฉิง" เห็นห้าว ๆ ดุ ๆ หน้านิ่ง ๆ อย่างนั้นก็เถอะ แต่ความคลั่งรักนี่แบบสุด ๆ กันเลยทีเดียว

 

 

"จ้าวเจาอี๋" รับบท  "ฮัวหรง"

 

"จ้าวเจาอี๋" นางเอกหน้าหวาน มีผลงานการแสดงมาแล้วหลายเรื่องทั้งซีรีส์โบราณ และปัจจุบัน เช่นซีรีส์แนววัยรุ่น "Rules Of Zoovenia แหกกฎแลกรักเธอ", ละครสืบสวนจีน "Being A Hero" รับบท ตำรวจสาว "หลันอันหราน" และที่แน่ ๆ หลังจาก "ฮัวหรง ลิขิตรักเจ้าสาวโจรสลัด The Romance of Hua Rong S.01" ก็ยังมีภาค 2 ให้ตามต่อความสนุกกัน ก่อนหน้านี้ เราจะเห็นว่า "จ้าวเจาอี๋" เป็นนักแสดงที่แสดงบทเศร้าได้ดี ไม่ว่าจะเศร้าขนาดไหนก็ยังสวย เวลานี้เธอยังเป็นนางเอกสายฮาที่เต็มไปด้วยความน่ารักสดใสอีกด้วย

 

"หยวนเฮา" รับบท "ฉินซ่างเฉิง"

 

"หยวนเฮา" มีผลงานการแสดงให้ได้ชมกันมาแล้วหลายเรื่อง Love and Destiny, I Hear You, Accidentally in Love, Very Star, We Are Young In Wartime, Forever Love และสำหรับ "ฮัวหรง ลิขิตรักเจ้าสาวโจรสลัด The Romance of Hua Rong" ทั้ง 2 ภาค เชื่อว่าแฟน ๆ จะหลงรักความน่ารัก และคลั่งรักของเขามากขึ้น ๆ จากการรับบทเป็นพระเอกครั้งแรกของเขา

 

อี้ไป่เฉิน รับบท "จินอี้เหวิน"

 

"อี้ไป่เฉิน" ศิลปินหนุ่มไต้หวันอดีตสมาชิกวง "SpeXial" รับบท "จินอี้เหวิน"  พระรองผู้แสนอบอุ่น ฉากหน้าเป็นคุณชายเจ้าสำราญที่เดินทางไปทั่วและจดบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ แต่ที่จริงแล้วเป็นถึงองค์ชายรองแห่งจวนจินอ๋อง ได้มาพบ "ฮัวหรง" โดยบังเอิญและตกหลุมรักนางเข้าอย่างจัง "อี้ไป่เฉิน" ถ่ายทอดความอบอุ่นน่ารักของพระรองได้อย่างละมุนหัวใจมาก ๆ

 

 

นอกจากนักแสดงสุดฮอตจากแดนมังกร อย่าง "หยวนเฮ่า" ในบทบาท "ฉินซ่างเฉิง" หัวหน้าโจรสลัด ที่มีหน้าตาหล่อเหลาแม้จะดูเถื่อน ๆ แต่มีมุมอ่อนโยนโคจรมาพบกับ "จ้าวเจาอี๋" ในบท "ฮัวหรง" ลูกสาวนายพลที่มีความซุกซนเกินเบอร์ ใจกล้า ไหวพริบดี ร่วมกับนักแสดงฝีมือคุณภาพ อาทิ อี้ไป่เฉิน , หวังเพ่ย หราน , เกาจีไสน ฯลฯ เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่แนะนำเลยค่ะ สำหรับคนที่อยากดูซีรีส์แบบดูไปยิ้มไปได้กับความน่ารักของพระเอก นางเอก และสนุกกับฉากการต่อสู้ที่ตื่นตาตื่นใจไม่น้อย โดยเฉพาะฉากการต่อสู้บนเรือ ฉากการปล้นของโจรสลัดที่จะโชว์ความหล่อ เท่ของ "ฉินซ่างเฉิง"  ให้แฟน ๆ ได้ตกหลุมรักกัน

 

 

ติดตาม

"ฮัวหรง ลิขิตรักเจ้าสาวโจรสลัด The Romance of Hua Rong S.01" 

ได้ทาง #MONOMAX 

และรอติดตามภาค 2 ได้ทาง #MONOMAX เช่นกันค่ะ

เนื้อหาโดย: Benri
ขอบคุณภาพประกอบจาก MONOMAX
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Benri's profile


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: fernysweet, ความรักนับห้า, อั๊ปเปติ๊ตตา ตรอง, ลิลลี่ ไมโครนอส, อันนาอารยา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกAI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567ข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือคลิปว่อน! ฝรั่งซั่มกันในทะเลภูเก็ต..โซเชียลลั่น!! หาดสวรรค์ของแทร่ยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!คนดูโห่! “แจ๊ส ชวนชื่น” หลังขออย่าฉีดน้ำใส่ไมค์ ชาวเน็ตเทียบ “ตูน บอดี้สแลม”ยังไม่เยอะเท่านี้!เปรียบเทียบการใช้ราชรถ ไทยVSเขมร หรือว่าประเทศไทยใช้ผิดมาตลอด😃?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!เผยวิธีกินปีโป้แบบง่ายๆ..ชีวิตสบายขึ้นเยอะเลยดราม่าหนักรถแห่! บอกแล้วไงว่าอย่าสาด มีใครรับผิดชอบให้ไหมเงินเดือนข้าราชการ 2567 อัปเดตใหม่ล่าสุด! รู้ไว้ก่อนรับเงินเดือนรอบหน้า!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ไม่ใช่แน่นะ!? นายตำรวจที่หน้าเหมือนกับ หม่ำ จ๊กมกมาวิน-ตู่ปิยวดี เจอคิมซอนโฮ โดนตก ลืมสามีชั่วขณะ"Leave it all Behind" เพลงแห่งปีของ F.Hero/Baby Metal/Bodyslamเปิดบ้าน "ลิซ่า" หลังใหม่ที่อเมริกา..ราคาเบาๆ แค่ 145 ล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่