หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินข้าวโอ๊ตลดความอ้วนได้ไหม และลดได้อย่างไร?

ข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชหยาบที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง การกินข้าวโอ๊ตเพื่อลดน้ำหนักสามารถช่วยให้คุณไม่ต้องทรมานจากการควบคุมอาหารและลดไขมันได้ หากคุณต้องการลดน้ำหนัก แน่นอนว่าข้าวโอ๊ตเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่จะทานข้าวโอ๊ตอย่างไรให้ได้ผลการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด? ในบทความนี้จะแนะนำให้คุณลดน้ำหนักด้วยข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารสำคัญในการลดเอวและไขมันหน้าท้อง

โดยจากสถิติพบว่า พนักงานออฟฟิศหญิงจำนวนมากมีอัตราส่วนที่น้ำหนักเกินเพิ่มมากขึ้น แสดงให้เห็นว่าโรคอ้วนที่มีไขมันบริเวณเอวและหน้าท้องเกือบจะเป็นปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องเผชิญ และหลังจากอายุสามสิบปี ผู้หญิงจะมีการเผาผลาญที่เริ่มลดลง สิ่งแรกที่คุณจะต้องเผชิญคือไขมันที่เอวและหน้าท้อง ลองวิธีลดน้ำหนักมาหลายวิธีแล้วไม่เป็นผล!

การสำรวจพนักงานออฟฟิศหญิง 112 คน อายุระหว่าง 25-49 ปี ดำเนินการสำรวจตามรายงานการตรวจสุขภาพ พบว่าสัดส่วน "waist-to-hip ratio" (อัตราส่วนเอวต่อสะโพก = รอบเอว ÷ รอบสะโพก) เกิน 0.8 ถึง 70% ตัวเลขสูงมากจนน่ากลัว! คณะผู้วิจัยกล่าวว่า การบริโภคใยอาหารอย่างเพียงพอเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งในการหลีกเลี่ยงการสะสมไขมันหน้าท้อง ค่าปกติของ "อัตราส่วนระหว่างเอวต่อสะโพก" สำหรับผู้หญิงควรอยู่ระหว่าง 0.7 ถึง 0.8 เมื่อเกิน 0.8 แสดงว่ามีไขมันบริเวณเอวและหน้าท้องมากเกินไป แถมยังทำให้เอวหนาขึ้นอีกด้วย ความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรังสูง 3 โรคเพิ่มขึ้นอย่างมาก

เส้นใยอาหาร เบต้ากลูแคน ช่วยลดการสะสมของไขมันหน้าท้อง

นิสัยการกินที่ไม่ดีเป็นสาเหตุหลักของการมีเอวหนา อาหารที่มีแคลอรีสูง (โดยเฉพาะคาร์โบไฮเดรตสูง) อาจทำให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นอย่างกะทันหัน กระตุ้นการหลั่งอินซูลิน อินซูลินแปลงแคลอรีส่วนเกินให้เป็นไขมัน สะสมอยู่ในอวัยวะภายใน รูปร่างเอวและหน้าท้องอ้วนขึ้น เพื่อกำจัดไขมันหน้าท้องและเอว นอกจากการควบคุมแคลอรีแล้ว ควรหลีกเลี่ยงการเพิ่มขึ้นของน้ำตาลในเลือดในร่างกาย เพื่อป้องกันการสะสมของไขมันบริเวณเอวและหน้าท้อง

การบริโภคใยอาหารและเบต้ากลูแคนที่เพียงพอเป็นกุญแจสำคัญสองประการในการลดการสะสมไขมันหน้าท้อง ใยอาหารมีคุณสมบัติไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย อิ่มนาน จะไม่ทำให้แคลอรีสะสมมากเกินไป เบต้ากลูแคนมีหน้าที่ชะลอการดูดซึมน้ำตาลในเลือด สามารถลดดัชนีน้ำตาล (ค่า GI) ได้ น้ำตาลในเลือดหลังตอนกลางวันเพิ่มขึ้นช้าลง ป้องกันการหลั่งอินซูลินมากเกินไป และลดไขมันสะสมบริเวณเอวและหน้าท้องลง ในบรรดาอาหารมากมาย ข้าวโอ๊ตสามารถช่วยควบคุมแคลอรี่ สามารถชะลอการดูดซึมน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติสองประการนี้มีพร้อมอยู่ในข้าวโอ๊ต อาจกล่าวได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ช่วยลดการสะสมของไขมันบริเวณเอวและหน้าท้อง ดังนั้น ข้าวโอ๊ตทำงานได้ดีสำหรับการลดน้ำหนัก

กินข้าวโอ๊ตลดความอ้วนได้ไหม? จากข้อมูลทั้งหมดสามารถสรุปได้ว่า ลดได้ และลดได้อย่างไร? ตรงนี้ ข้าวโอ๊ตเป็นพืชมหัศจรรย์ เพราะมีคุณสมบัติ 2 ประการที่ช่วยในการลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คือ ช่วยควบคุมแคลอรี่ และสามารถชะลอการดูดซึมน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นข้าวโอ๊ตจึงเป็นธัญพืชที่เหมาะสมที่สุดในการรับประทานในช่วงลดน้ำหนัก สำหรับผู้เขียนนั้นในช่วงที่ลดน้ำหนัก เมนูข้าวโอ๊ตที่ชอบมากที่สุด คือ  โจ๊กข้าวโอ๊ต เพราะทำง่ายมาก เพียงแต่เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวโอ๊ต นอกนั้นส่วนประกอบอื่นๆ ก็เหมือนเดิม และทานไม่ยากด้วย พร้อมกันนั้นยังสามารถเพิ่มโปรตีนได้ตามต้องการ เช่น เนื้อไก่หรือหมู เป็นต้น การรับประทานข้าวโอ๊ตเป็นส่วนประกอบเล็กๆ ในการลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้การที่จะลดน้ำหนักสำเร็จนั้นยังขึ้นอยู่กับส่วนประกอบอื่นๆ ด้วย เช่น การออกกำลังกาย การมีวินัยในตัวเอง และการควบคุมอาหาร เป็นต้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดและมีคนอยู่น้อยที่สุดในประเทศไทยทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?มหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศบางคำในภาษา "เขมร" ที่จริงก็เคลมภาษาไทยอีกที??ร้านอาหารในญี่ปุ่นที่หวิดเจ๊ง ฟื้นคืนกิจการได้เพราะน้องเหมียวนี่เลยประเทศที่ราคาที่ดินแพงเหมือนทองคำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เช็คเลย คุณสมบัติผ่านหรือไม่จุดเริ่มต้นของป่าชุมชนโค้งตาบาง จังหวัดเพชรบุรี ที่สามารถปลูกป่าเพื่อขายคาร์บอนเครดิตได้เป็นแห่งแรกของประเทศไทยประเทศไหนที่มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อที่สุดในโลกเป็นหนังแนวไหนถึงได้ทำกำไร 433,000เปอร์เซ็นต์
ตั้งกระทู้ใหม่