ต้องไปให้ถึงฝัน
สวัสดีค่ะ นักล่าฝันทุกคน ไม่มีใครไม่มีความฝัน ไม่ว่าจะฝันอะไร ก็จงอย่าทิ้งความฝัน อาจจะช้าหน่อยแต่เชื่อว่าสักวันต้องไปถึงฝันค่ะ สำหรับฝันของเราก็อาจจะเหมือนใครหลาย ๆ คน ก็คืออยากเป็นนักร้องค่ะ
ตั้งแต่จำความได้ ก็คือสมัยยังเด็กคที่พอจะอ่านออกเขียนได้แล้ว ฉันเหมือนมีเสียงดนตรีอยู่ในหัวตลอด อาจเป็นเพราะตอนแม่ท้องชอบร้องชอบเต้นก็เป็นได้ค่ะ
ฉันเริ่มฝึกร้องเพลงด้วยตัวเองจากเพลงประกอบละคร เวลาดูก็จะมานั่งหน้าทีวีและจดเนื้อร้อง เพราะไม่มีหนังสือเพลงค่ะ เพลงไหนอยากร้องได้ก็นั่งแกะเนื้อเพลงทุกวัน จนได้เนื้อครบแล้วก็หัดร้องค่ะ
เวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะล้างจาน ซักผ้า ถูบ้านจะต้องร้องเพลงไปด้วย มีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องเพลง เมื่อก่อนเวลาจะฟังเพลงต้องมีวิทยุเทป
ฉันชอบฟังเพลงตามรายการวิทยุ แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งรู้สึกอยากได้ยินเสียงร้องเพลงของตัวเองก็เลยไปหาซื้อเทปเปล่ามานั่งอัดเสียงตัวเอง ฟังแล้วก็นึกขันเสียงตัวเองมากค่ะเหมือนเสียงเด็กน้อย ไม่ได้มีพลังอะไรเลย
หลังจากนั้นก็เริ่มซื้อเทปเพลงของศิลปินที่ชื่นชอบ จำได้ว่าตอนนั้นชอบพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ขนาดว่าจะเขียนจดหมายหาพี่เบิร์ด คิดขึ้นมาทีไรก็นึกขันตัวเองทุกทีเลย
ต่อมาศิลปินที่ชื่นชอบในยุค 90 ก็คือ พี่โบว์ สุนิตา ลีติกุล ชอบจนต้องขอซื้อเทปต่อจากเพื่อนเพื่อมาเปิดฟัง และพยายามร้องให้ได้ทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็น อยู่คนเดียว ฉันรู้ ฯลฯ ในอัลบั้มนี้ ต่อมาก็รู้สึกชอบเสียงพี่มาช่า เพราะเสียงร้องที่มีเสน่ห์ ประกอบกับชื่นชอบในการแสดงละครที่ดูสมจริง และศิลปินน้องใหม่ที่ชื่นชอบจนต้องซื้อซีดีเพลงก็คือปาล์มมี่ ชอบสไตล์การร้องที่มีเอกลักษณ์ และเสียงที่มีเสน่ห์
ต่อมาก็เริ่มหาซื้อหนังสือเพลง และบางครั้งก็ยืมจากน้องชายมาหัดร้อง ทำให้ร้องเพลงได้หลากหลายมากขึ้น และมีโอกาสได้ร้องเพลงคาราโอเกะกับครอบครัวบ้างในโอกาสพิเศษต่าง ๆ จนกระทั่งเมื่อช่วงวิกฤติโควิดทำให้มีความสนใจอยากเรียนร้องเพลงจากครูท่านหนึ่ง ทำให้รู้ว่าตั้งแต่ร้องเพลงมาทั้งชีวิตไม่ใช่การร้องที่ถูกต้อง เมื่อได้เรียนจะรู้หลักการออกเสียง การหายใจที่ถูกต้อง เพื่อให้เสียงที่ออกมามีพลังมากขึ้นและร้องได้อย่างเป็นธรรมชาติ
ถึงแม้ตอนนี้ฝันจะยังไม่เป็นจริง แต่ไม่ว่ายังไงก็จะร้องเพลงไปแบบนี้ และพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เพราะรักที่จะร้อง และทำในสิ่งที่รักต่อไป
อยากฝากถึงคนที่มีฝัน จงตั้งใจทำฝันนั้นให้เป็นจริง เชื่อว่าสักวันต้องไปถึงฝันแน่นอนค่ะ

APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
สาวญี่ปุ่นจัดอีเวนท์พบปะแฟนคลับ แต่ดันไม่มีใครมางานเลย จนกระทั่งเธอโพสต์ขอโทษ
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
เพื่อนสนิทวัย 30 ชวนกันทุ่มเงินมหาศาล เพื่อซื้อหมู่บ้านมาบูรณะใหม่
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เขมรแตกอีกหนึ่ง ทัพไทยบุกตีฐานแนวหน้าเขมรราบคาบ ยึดอาวุธ-ของใช้เพียบ
มากกว่าแค่ลีลา: นิยามของ "คนเก่งเรื่องบนเตียง" ที่วัดกันด้วยหัวใจและความใส่ใจ
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
จีนสวนกลับสหรัฐฯ หลังโดนกล่าวหาสะสมนิวเคลียร์ ยํ้ามีไว้ป้องกันประเทศ
เขมรแตกอีกหนึ่ง ทัพไทยบุกตีฐานแนวหน้าเขมรราบคาบ ยึดอาวุธ-ของใช้เพียบ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ "สีแดง" แห่งตระกูล ด.เด็ก ผู้สร้างรอยยิ้มเคียงข้างปรมาจารย์คาเฟ่
สุขสันต์วันคริสต์มาส...
สะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)
วังเวียงในค่ำคืนกลางป่า ที่พักตากอากาศเหมือนบ้านส่วนตัว (วังเวียง)
เที่ยวธรรมชาติ เดินทางเรียบง่าย ใช้ชีวิตติดดิน แต่ค่าครองชีพระดับโตเกียว
สะพานไอหมอก สะพานไม้อุตมานุสรณ์ เช้ามืดแห่งความงดงาม