หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยึดกฎ 5 P ที่ดีกับตัวเรา

1. Proud

        รู้จักภูมิใจในตัวเอง ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น ภูมิใจในสิ่งที่ตนทำอยู่ ไม่ว่าเราจะเริ่มทำอะไรก็ตาม หรือเป็นอะไรก็ตาม หากภูมิใจกับมัน เราจะทำมันอย่างเห็นคุณค่ากับสิ่งนั้น หลายคนไม่ภูมิใจในงานที่ตนทำ ไม่รู้สึกภูมิในใจสิ่งที่ตัวเองเป็น เเล้วจะให้ใครเห็นล่ะ 

2. Pick

        ล้มเเล้วลุกขึ้นมาให้ได้ด้วยตัวเอง กำลังใจจากคนเป็นเเสน อาจจะไม่ผลกับเราเลยด้วยซ้ำ ถ้าล้มก็ต้องลุกให้ได้ด้วยตัวเอง ต่อให้การล้มนั้น มันมาจากตัวเราทำให้ตัวเองล้มเอง มาจากสิ่งที่เลือกเอง หรือคนอื่นทำให้เราล้มก็ตาม ก็ต้องยันตัวเองลุกขึ้นมาให้ได้ด้วยตัวเอง อยากเป็นเหล็กกล้า ก็ต้องเจอไฟร้อนหน่อยนะ

3. Promise

        ต้องรักษาสัญญาทั้งกับตัวเองเเละคนอื่น หรือพยายามทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้ ถึงเเม้ว่าคำสัญญาไม่ใช่สิ่งที่เป็นรูปธรรม ไม่มีตัวตน เเต่มีผลต่อความรู้สึก หากฝากสัญญาไว้กับใคร เท่ากับฝากความรู้สึกเชื่อใจไปให้กับคน ๆ นั้นเเล้ว เพราะฉะนั้นต้องรักษามัน 

4. Push

        ผลักดันตัวเองให้เดินไปข้างหน้า โดยเฉพาะเวลาที่ท้อจากคำพูดของคนอื่น หรือการที่คนอื่นไม่เห็นด้วยในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ ต้องผลักตัวเองไปข้างหน้าเรื่อยๆ ต่อให้เป็นการกระเถิบไปอย่างช้า ๆ เเต่อย่างน้อยก็ไม่อยู่ที่เดิม

5. Prove

        พิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นเห็นว่าสิ่งที่เค้าค้านมาตลอด เเละเห็นว่าเราไม่มีทางทำมันได้สำเร็จ มันมีทางไปนะโว๊ย!! เเละเป็นทางที่เราเลือกมันถูกซะด้วย มันประสบความสำเร็จได้ เพียงเเต่อาจจะต้องใช้เวลาก็เท่านั้น ต้องดูอย่างใจเย็นสิคะซิส

 

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thecalmgirl
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, impish, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสาน2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยสถานที่ Unseen ที่คนไทยไปมากที่สุดอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุดอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครู 7.2 แสนราย! มีหนี้รวมกันกว่า 1.4 ล้านล้านบาท "เตรียมเสนอรัฐบาลร่วมแก้ไขปัญหา""โยชิ รินรดา" เผยที่มา..ของคำว่า "โยชิมาทำไม"โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ครู 7.2 แสนราย! มีหนี้รวมกันกว่า 1.4 ล้านล้านบาท "เตรียมเสนอรัฐบาลร่วมแก้ไขปัญหา"ใครอ่านออกบ้าง? ลายมือสะกดจิต ถึงกับต้องถอดรหัส "อาจารย์ตรวจข้อสอบนักศึกษาปี 1"โบสถ์มหาอุตม์โบราณ อายุกว่า 500 ปีธรรมหมวดที่ 2 สมถะและวิปัสสนาคืออะไร
ตั้งกระทู้ใหม่