หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องมหรรศจรรย์ ผีเสื้อแสนสวย มันไม่สามารถมองเห็นปีก ของพวกมันว่าสวยงามแค่ไหนได้เลย

 

เรื่องมหรรศจรรย์ ที่ผีเสื้อแสนสวย จริงๆแล้วมันไม่สามารถมองเห็นปีกของพวกมันได้เลย แม้ปีพวกมันจะสวยจริงเพียงใด มันก็มองเห็นกันและกันไม่ได้ แต่มนุษย์ทุกคนสามารถมองเห็นได้ จงภูมิใจกับธรรมชาติบนโลกเรา

 

จริงผีเสื้อ เป็นแมลงทุกชนิดในอันดับเลพิดอปเทรา (Lepidoptera) มีวงชีวิตเริ่มแรกตั้งแต่ระยะไข่ ระยะหนอน ระยะดักแด้ ตราบจนระยะการเปลี่ยนสัณฐานเข้าสู่ระยะการโตเต็มวัยที่มีปีกหลากสีต้องตาผู้คน ในทางกีฏวิทยาการจัดจำแนกแมลงกลุ่มนี้จะใช้เส้นปีกในการจัดจำแนก

ระยะเจริญวัยคือผีเสื้อที่มีสีสันสวยงาม เริ่มต้นนับตั้งแต่ออกจากดักแด้ โดยผีเสื้อใช่ขาดันเปลือกดักแด้ให้ปริแตกออก และผีเสื้อที่มีปีกยับยู่ยี่จะออกมา ในลักษณะห้อยหัวลงพร้อมถ่ายของเสียที่เป็นสีชมพูออกมา ในระยะแรกปีกของผีเสื้อยังไม่สามารถแผ่ได้ จำเป็นต้องมีการปั้มของเหลวเรียกว่า ฮีโมลิมพ์ เข้าไปในเส้นปีก และต้องใช้เวลา 1 ชั่วโมงในการทำให้ปีกแข็งพอที่จะใช้ในการบิน ผีเสื้อสามารถอยู่ได้ 2-3 วัน บางชนิดอยู่ได้ 1-2 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับชนิดและแต่ละช่วงอายุขัย

 

แม้การมองเห็นของผีเสื้อจะไม่ชัดเจน แต่มันสามารถมองเห็นเฉดสีต่างๆ มากกว่ามนุษย์ ทั้งยังสามารถมองเห็นแสงอัลตราไวโอเลตด้วย  ในตาแต่ละข้างของผีเสื้อบางชนืดพบชนิดของเซลล์รับแสงอย่างน้อย 15 ชนิดที่แตกต่างกันและเซลล์เหล่านี้มีความจำเป็นสำหรับการทำให้เกิดการมองเห็นที่เป็นภาพสี

การมองเห็นของมัน ไม่สวยเลย มีโทนสีเดียว

นักวิทยาศาสตร์ตั้งข้อสงสัยไว้ว่าในบางเซลล์รับแสงจะต้องมีการปรับเพื่อใช้ในการรับรู้สิ่งที่มีความเฉพาะเจาะจงที่เหมาะสมและมีความสำคัญต่อตัวมันที่มีสีสันมากมายภายในระบบนิเวศขนาดใหญ่นี้ เช่น การตอบสนองทางเพศ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อตาของผีเสื้อสะพายฟ้าเพศผู้ได้รับการกระตุ้นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กในสเปกตรัมแสงสีเขียว ผีเสื้อเหล่านี้จะสามารถมองเห็นและไล่ล่าคู่แข่งได้ แม้ในขณะที่พวกผีเสื้อเหล่านี้กำลังโบยบินอยู่บนท้องฟ้าก็ตาม

 

มนุษย์ช่างมีบุญยิ่งนัก 

โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: https://th.wikipedia.org/wiki/ผีเสื้อ_(%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%87)
https://www.facebook.com/groups/1301659750215310
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เราจำเป็นต้องอาบน้ำทุกวัน จริงหรือ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อตเด็ดสัตว์โลก : จะเอาปลามาปล่อย เจอแบบนี้เข้าไป ไม่กล้าปล่อยเลยจริงๆเกิดเหตุไฟไหม้สะพานไม้โบราณอายุ 900 ปี ที่จีนฮือฮา!! ประกาศขาย คฤหาสน์หรู 280 ล้านบาท ต่อรองได้โป๊ะแตก!! ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น นักฟิสิกส์โพสต์ “ภาพดาวฤกษ์” ที่ไหนได้มันเป็นสิ่งนี้ต่อไปนี้เพลงเสียงสูงทุกเพลง จะเป็นเพลงของเรา ด้วยอุปกรณ์นี้แชร์สนั่น! "สิตางศุ์ บัวทอง" ตอนเป็นวัยรุ่น น้อยคนจะเคยเห็นแชร์สนั่น!! กระบะ 6 ประตู สี่ประตูมันนั่งได้บ่หลายคนอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม คุกเข่าขอแฟนสาว ณัฐ-ณิชชา แต่งงานแล้วจ้าชาวเน็ตถึงกับตกใจเมื่อเจ้าแม่แฟชั่น “ชมพู่ อารยา” ใส่ชุดนี้ !"ป้า กปปส." ชี้หน้าด่า "ธนาธร" กลางตลาด ล่าสุด เสียชีวิตแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
จิ๋วแต่แจ๋ว แมงมุมหลังแดง ใครถูกกัดเพียงครั้งเดียว ปวดจนแทบร้องขอชีวิตหนอนเกล็ดแอนตาร์กติก หนอนยักษ์ประหลาดมีขนสีทองที่ชวนตื่นตะลึงสุดแปลกอินเดีย!! วัยรุ่นต้มน้ำถุงยๅงกิน อ้างเพื่อความเมา“หน้าเด็ก” เป็นปัญหา! นายจ้างไม่กล้าจ้างงาน ถูกกล่าวหาว่าใช้แรงงานเด็ก
ตั้งกระทู้ใหม่