หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาคารเก่าบนภาพถ่ายเก่า: โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์และสวยงาม น่าเสียดายที่มันถูกทำลายในทศวรรษที่ 1960 และ 1970


เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

1. เมืองเก่าฮูฮอท หอกลองแห่งเมืองกุ้ยหัว นั่นคือประตูทิศเหนือ การออกแบบและการสร้าง Guihua Drum Tower นั้นมีความคิดสร้างสรรค์ หอระฆังสูงตระหง่านถูกเพิ่มเข้าไปในหอคอยของหอกลอง เป็นรูปทรงหอระฆังและกลองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวอาคารถูกรื้อถอนในปี พ.ศ. 2501 มันถูกรื้อถอนเร็วกว่าหอกลองซินเฉิงหนึ่งปี


2. เมืองใหม่ฮูฮอต, หอระฆังและหอกลองในเมืองซุยหยวน, ระฆังใหญ่บนหอคอยดังขึ้นเป็นประจำ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ถูกรื้อทิ้งในปี 2502


3. หอระฆังและกลองฉางผิง, สร้างขึ้นในปี (ค.ศ. 1459) สร้างโดยผู้พิทักษ์ภูเขา Tianshou Liao Yong มีศาลาเล็ก ๆ อยู่ที่มุมตะวันออกเฉียงใต้และตะวันตกเฉียงใต้ของเฉียวโหลว แยกกลองและระฆังทองสัมฤทธิ์ ตีกลองทุกวัน. ถูกรื้อถอนในปี 2514 ตามคำบอกเล่าของชาวบ้าน ใช้อาสาสมัครจำนวน 200 คนในการรื้อถอน ใช้เวลาหนึ่งเดือนในการทำลายล้างอย่างสมบูรณ์


4. หอกลองหนิงเซี่ยหยานฉี สร้างขึ้นในสมัยว่านหลี่ของราชวงศ์หมิง หรือที่เรียกว่าหอกลอง Huamachi เคยเป็นอาคารสถานที่สำคัญในเมืองหยานฉือ ถูกรื้อทิ้งในปี 2507


5. อันชิง แกรนด์วิว พาวิลเลี่ยน หนึ่งในสิบสองสถานที่ของอันชิง: แกรนด์วิว, ในประวัติศาสตร์ ร่วมกับ Yellow Crane Tower และ Yu Tower เป็นที่รู้จักในฐานะอาคารที่มีชื่อเสียงสามแห่งในแม่น้ำแยงซี เป็นที่รู้จักในนาม "จุดชมวิวแห่งแรกในมณฑลอานฮุย" สร้างขึ้นในปีแรกของมณฑลเจียจิง (ค.ศ. 1522) ในช่วงสงครามต่อต้านญี่ปุ่น ในปี ค.ศ. 1938 ถูกทำลายด้วยการยิงปืนใหญ่ของญี่ปุ่น


6. วัด Chijian Dawang ริมคลองใต้ในเทียนจิน สร้างขึ้นระหว่าง พ.ศ. 2289 และ พ.ศ. 2394 ว่ากันว่ามีผลทำให้น้ำสงบ เทพเจ้าหลักของวัด Dawang คือราชาทั้งสี่ของมังกรทอง เทพเจ้าแห่งแม่น้ำ, เดิมชื่อ Xie Xu เครือญาติของราชวงศ์ซ่งใต้ ชาวมณฑลเฉียนถัง เขาเคยอาศัยอยู่อย่างสันโดษที่เชิงเขา Jinlong ใน Qiantang ภายหลังการล่มสลายของราชวงศ์ซ่ง เขาได้เดินทางไปทุกทิศทุกทาง ต่อมาฆ่าตัวตาย วัดถูกรื้อถอนในทศวรรษที่ 1960


7. สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ณ กรุงปักกิ่ง, สถานที่เดิมน่าจะเป็นคฤหาสน์ของเจ้าชายซู สิงโตหินคู่ที่ประตูมีความสง่างามเป็นพิเศษ

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://www.sohu.com/a/534606948_241009?spm=smpc.author.fd-d.38.16547491128803Chu0Oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 311 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, maddog2565, thecrow13
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”รายได้ข้าราชการทหารของไทยแนวทางเลขเด่นชุดพิเศษ "หนุ่มชลบุรี" ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้ทำไมครูถึงเหนื่อยง่ายกว่าที่เห็น 5 ภาระหนักหลังห้องเรียนทำไมเพลงบางเพลงถึงติดอยู่ในหัว?เปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่