หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวหนังไดโนเสาร์ที่สนุกที่สุดในรอบ 28 ปี จูราสสิคพาร์คภาค 6 หรือ จูราสสิคเวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร Jurassic World Dominion


เขียนโดย Nitithep Khounkump

คลิปนี้ทำขึ้นเช้ามืดวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 หลังจากที่คืนวันที่ 7 ผู้โพสต์ได้ไปชมภาพยนตร์เรื่อง JURASSIC WORLD DOMINION จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร (โดมิเนี่ยน นะครับ ส่วนใครที่ดูมินเนี่ยนนั้นต้องรออีกนิด) รอบสื่อมวลชนจัดที่สยามพารากอน เราได้ชมในโรง IMAX รอบ 20:00 เลขที่นั่ง D19 จากการสนับสนุนของค่ายยูไอพี พร้อมมอบสื่อต่างๆ มาเพื่อความสะดวกในการทำคลิปคุยคลิปนี้ ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

JURASSIC WORLD ภาคนี้เป็นภาคสุดท้ายของไตรภาคที่สองของจักรวาลจูราสสิคซึ่งนับรวมได้เป็นภาคที่ 6 เป็นบทสรุปจบแต่เพียงชุดนี้เท่านั้น ยังไม่ใช่จุดจบของจักรวาลหรือสิ้นสุดงานสร้างหนังไดโนเสาร์แต่อย่างใด สตีเว่น สปีลเบิร์ก ยังคงเป็นผู้อำนวยการสร้างใหญ่ โคลิน เทรเวอโร เป็นผู้กำกับและร่วมเขียนบทเช่นเดียวกับภาค 4 (JURASSIC WORLD) ภาคนี้รวมดารานำครบชุดทั้ง 5 คนได้แก่ ลอร่า เดิร์น, แซม นีล, เจฟ โกลด์บลูม, คริส แพท และ ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด พร้อมดารานำใหม่อีกสองและดาราสมทบทั้งคนและไดโนเสาร์อีกคับคั่ง

หนังมีความยาว 2 ชั่วโมง 26 นาที เรท PG-13 ประเภทแอ็คชั่น ผจญภัย วิทยาศาสตร์ ระทึกขวัญ ได้เปอร์เซ็นความชอบจากนักวิจารณ์ในเว็บมะเขือไป 88% ทำรายได้เปิดตัว 15 แห่งทั่วโลกกว่า 50 ล้าน $ จากทุนสร้าง 165 ล้าน ประเทศไทยเข้าฉายวันเดียวกับที่ทำคลิปนี้ ส่วนที่อเมริกาเข้าวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน

ความเห็นส่วนตัวหลังชมคือ หนังสนุกมากครับ อาจเป็นเพราะ 29 ปีที่แล้วเราได้ดู JURASSIC PARK ในโรงภาพยนตร์ชั้นหนึ่งของสมัยนั้น จึงมีความประทับใจจนถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็นหนังที่สนุกที่สุดในชีวิต ณ ขณะนั้น ความทรงจำที่ฝังลึกนั้นอาจช่วยให้ใจโอนเอียงไปทางความชอบหนังชุดนี้ไม่ว่าจะทำออกมาอย่างไรและพร้อมจะมองข้ามข้อบกพร่องเล็กน้อยบางอย่างหรือหลายอย่างไปได้ สำหรับภาคนี้นอกจากจะรวมคนรวมไดโนเสาร์แล่้ว ยังเพิ่มบทบาทไปที่แอ็คชั่นไล่ล่าระหว่างคนดีสุดแกร่งกับคนร้ายสุดโหด นอกเหนือจากเรื่องครอบครัวและเรื่องการเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์อันเป็นจุดขายที่ต้องมีอยู่แล้ว ทำให้หนังเพิ่มรสชาติครบเครื่องขึ้นไปอีก แต่ถึงกระนั้นความที่หนังยาวถึงขนาดนี้ก็ยังทำให้เกิดความรู้สึกที่ว่าหนังสั้นเกินไปและจบเร็วไปอยู่ดี

ที่จริงเราทำคลิปทันทีหน้าโรงภาพยนตร์หลังดูจบนะครับ พูดถึงความรู้สึกที่ท่วมท้นมากๆ ร่วมกับน้องตี้ที่ดูด้วยกันไปกว่า 20 นาที แต่ปรากฏว่าาคลิปไม่มีเสียงใช้ไม่ได้ ทิ้งช่วงมาทำใหม่ที่บ้านความท่วมท้นนั้นก็ผ่านไปแล้วหลายชั่วโมงประกอบกับอ่อนล้าแต่ต้องรีบทำคลิปเพราะถ้ารอตื่นจะเสียเวลา คลิปก็เลยหดสั้นและขาดความละเอียดไปหลายจุดด้วยประการฉะนี้ ถ้ามีโอกาสเปิดประเด็นต่างๆ อีก อาจได้ทำคลิปเพิ่มเติมนะครับ

เนื้อหาโดย: Nitithep Khounkump
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nitithep Khounkump's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,064 ครั้ง
เขียนโดย Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายได้คนขับรถไฟซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศ5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกโรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”สลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก3 มหาวิทยาลัยที่บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ดีและสวยที่สุดในประเทศไทยทำไม "ข้าวกะเพราร้านข้างทาง" ถึงอร่อยสะท้านใจกว่าร้านหรูแพงระยับ?จังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกาะของไทยขนาดใหญ่ที่สุด ที่ไม่มีประชากรอาศัยอยู่แบบถาวรทำไมเราถึงเรียกเมนูเนื้อย่างแบบหนึ่งว่า "เสือร้องไห้" ทั้งๆ ที่เมนูนี้ทำมาจากเนื้อวัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ล่าขุมทรัพย์สายกิน! "ร้านลับที่ไม่มีในแอป" แต่ทำไมคนแน่นเอี้ยดทุกวัน? (เขามีดีอะไรที่ไม่ต้องพึ่งง้อโซเชียล?)ทำไม 'คนที่เดินทางเยอะ' ถึงคิดต่างจากคนที่ไม่เคยออกจากบ้านเกิดวัดปรางค์หลวง สายมูนนทบุรีวัดเขื่อนอุบลรัตน์ หรือ "วัดถ้ำผาเจาะ" Unseen ขอนแก่น พาชมสะพานหินธรรมชาติ 140 ล้านปี วัดสวยที่ต้องหาโอกาสไปให้ได้
ตั้งกระทู้ใหม่