หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้ว่ากทม.เร่งนโยบายปลูกต้นไม้1ล้านต้นนำร่องเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กทม. สอดคล้องนโยบายกระทรวงทรัพฯปลูกป่า ร้อยล้านต้นทั่วประเทศไทย

หลังจากได้ร่วมยินดีกับประชาชนชาวกรุงเทพมหานครที่ได้ผู้ว่าราชการจังหวัดคนใหม่หลังจากที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่เริ่มงานทันที่ตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้  ได้เดินทางมาที่สวนเบญจกิติ เขตคลองเตย ปลูกต้นไม้ 100 ต้น ตามนโยบาย ปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียว และกำแพงกรองฝุ่นทั่วเมือง ซึ่งเป็น 1 ใน 214 นโยบายที่ประกาศไว้ขณะหาเสียง 

โดย ชัชชาติ ได้นำร่อง ร่วมกับภาคเอกชน ปลูกต้นโพธิ์ พร้อมเสนอแนวคิด จะติด GPS ในการติดตามการเติบโตของต้นไม้ผ่านแอปพลิเคชั่น ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาระบบ  ขณะเดียวกัน จะเตรียมขยายแนวคิดนี้ไปตามพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ต้นไม้ใหญ่ โดยไม่จำกัดว่าจะเป็นต้นไม้เล็กหรือใหญ่ โดยให้เอกชนเข้ามาร่วมดูแล ในการแบ่งเบาภาระ ซึ่งขณะนี้ก็มีภาคเอกชนที่ติดต่อมามากแล้ว สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีกระทรวงที่ต้องการสร้างพื้นป่าใหม่ให้กับประเทศโดยมีโครงการปลกป่า ลงต้นไม้ให้ครบร้อยล้านต้นเช่นกัน โดยโครงการนี้นำร่องจากแนวความคิดของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายอดิศร นุชดำรง อธิบดีกรมป่าไม้ และ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกันปลูกต้นมะเกลือและต้นประดู่ป่า ที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อำเภอเมืองสุพรรณบุรี เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พร้อมกันนี้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ใน จ.สุพรรณบุรีร่วมกับหลายหน่วยงานปลูกต้นไม้กว่า 10 ชนิด 1,200 ต้น ในพื้นที่ 6 ไร่ ที่วัดหนองเต่าทอง อำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี ตามโครงการปลูกป่าและป้องกันไฟป่า

พร้อมนโยบายป่าไม้แห่งชาติกำหนดให้มีพื้นที่ป่าไม้ทั่วประเทศอย่างน้อยร้อยละ 40 ของพื้นที่หรือจำนวน 128 ล้านไร่ ปัจจุบันมีพื้นที่ป่าสมบูรณ์เหลือเพียง 102 ไร่ หรือประมาณร้อยละ 32 ดังนั้นกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมีนโยบายปลูกฟื้นฟูสภาพป่าและเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ป่าต้นน้ำกลับมามีความสมบูรณ์ โดยปี 2564 มีเป้าหมายปลูกป่าเพิ่มพื้นที่สีเขียวทั่วประเทศจำนวน 4 แสนไร่ และจัดโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน สืบสานสู่ 100 ล้านต้น

คณะรัฐมนตรีกำหนดให้วันวิสาขบูชาของทุกปี เป็นวันต้นไม้ประจำปีของชาติ และเชิญชวนจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ เพื่อเป็นการสร้างและกระตุ้นจิตสำนึก ให้ประชาชนเห็นความสำคัญ โครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ของชาติไทยให้สืบต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลาน ตามนโยบายของกระทรวงทรัพยฯที่วางแผนไว้ พร้อมกันนี้ นายวราวุธ ยังกล่าวพร้อมร่วมงานด้านสิ่งแวดล้อมกับผู้ว่ากรุงเทพมหานครคนใหม่ทันที่ เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีของประเทศไทย

ทั้งนี้ ชัชชาติ ยังกล่าวถึงอีกหลายนโยบาย ที่จะต้องทำ ซึ่งวันนี้ในการทำงานวันแรก ได้สั่งการไปแล้วให้เริ่มต้นทำทั้ง 200 กว่านโยบาย รวมถึงเรื่องการติดจอ LED ในศาลาว่าการกทม. เพื่อดูเรื่องร้องเรียนต่างๆของคนกรุงเทพฯ แต่เบื้องต้น มีผู้ร้องเรียนผ่าน แอปพลิเคชั่นที่ตนทำไว้ตั้งแต่ตอนหาเสียงมามากกว่า 20,000 เรื่องแล้ว ส่วนใหญ่เป็นปัญหาเรื่องทางเท้า ไฟส่องสว่าง ซึ่งจะต้องทยอยตรวจสอบและแก้ไข  “ทุกนโยบายสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้งบประมาณสูง แต่เป็นการร่วมมือของทุกคน เมื่อมีความร่วมมือเกิดขึ้น ทุกอย่างจะสำเร็จ” ชัชชาติ กล่าว จากนั้น ชัชชาติ ได้เดินสำรวจสวน และพูดคุยกับผู้ที่มาร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ และได้นำภาพ นกเค้าลายจุด 4 ตัว ที่เกาะบนต้นโพธิ์มาให้สื่อมวลชนดู ระบุว่า ที่นี่มีนกชนิดนี้อยู่ สะท้อนให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของสวนในเมือง จึงอยากตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม

#กระทรวงทรัพฯ#ผู้ว่ากรุงเทพฯ#ปลูกต้นไม้#ร้อยล้านต้น#สิ่งแวดล้อม

เนื้อหาโดย: ธรรมชาติบำบัด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: กระทิบูด, สินีนาท, มยุรี สวยงาม, หลานป้าพริก, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ยายสุดเอ็นดู เห็นลูกเขยซักผ้า ถึงขั้นบอก "หาเมียใหม่เถอะลูก"เกิดอะไรขึ้น จีนถอนทุนจากสีหนุวิลล์ เมืองท่าสำคัญของกัมพูชา!"เบิร์ด ธงไชย" พูดแล้ว สาเหตุที่ไม่มีแฟน จนถึงอายุ 63 ปีภาพล่าสุด หลังน้ำท่วมหนัก "กรุงโซล" น้ำระบายเกือบหมดแล้วแฟนคลับวอน! คอนเสิร์ต "BLACKPINK" ในไทย ขอไม่เอา "สนามศุภชลาศัย"หนุ่มเตือนภัย! เเก๊งค์คอลเซนเตอร์ เปลี่ยนวิธีใหม่ แถมรู้ยันชื่อ-นามสกุลวันเกิด "เป๊ก ผลิตโชค" นุชจัดหนัก ทุ่มเงินทอง ให้รวมหลายล้าน!!ทัวร์ลงหนัก! "ครูสลา" หลังตัดสิน "ไรอัล" แพ้ ประกาศเลิกดูรายการ"กัมพูชา" เปิดตัวรถไฟฟ้าเมื่อ 9 ปีก่อน ปัจจุบัน ยังไม่มีขายสักคันพบสนวอลลีเมียหรือต้นสนไดโดเสาร์ ต้นสนที่เคยสูญพันธุ์ไปแล้ว...แต่กลับพบต้นที่ยังมีชีวิต ที่ออสเตรเลียเห็นอ๊วกพุ่ง!! เบื้องหลังความอร่อย ปลาหมึกตากแห้งกรมอุตุฯ เตือน! "พายุดีเปรสชัน" เตรียมรับมือฝนตกหนักจริงหรือมั่ว? "เอเลี่ยน" เคยมาเยือนสยามประเทศ ในปี 1900"แรมโบ้" เย้ย "ทักษิณ" คนเสื้อแดงฉลาด หลอกใช้ไม่ได้แล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กรกฎาคมแล้ว นักท่องเที่ยวเข้ามาตามเป้า หรือไม่?หนุ่มท้าท้ายอำนาจ! นั่งเสพอย่างชิลที่ห้องน้ำป้อมตำรวจ ‘ไม่เกรงกลัวกฏหมาย’สุดเศร้า! ไฟไหม้อาคารเรียน อายุกว่า 100 ปี เด็กไม่มีที่เรียนแล้วนายกฯ ยืนยัน ปรับขึ้นค่าไฟฟ้าเป็นหน่วยสตางค์ ไม่ปรับถึง 4 บาท ขออย่าบิดเบือนข้อมูล ด้านประวิตรหลุดบอกสื่อ นายกฯจะอยู่ต่ออีก 2 ปี‼️
ตั้งกระทู้ใหม่