หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมเด็จพระสังฆราชทรงถวายพระพร แด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พระบรมราชินี

สมเด็จพระสังฆราชทรงถวายพระพร แด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พระบรมราชินี

 

 

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีพระดำรัสถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ความว่า

“อภิลักขิตสมัยเฉลิมพระชนมพรรษาของ สมเด็จบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ๓ มิถุนายน ๒๕๖๕ ได้เวียนมาบรรจบอีกคำรบหนึ่ง อาตมภาพในนามคณะสงฆ์ ขอตั้งกัลยาณจิตร่วมถวายพระพรชัย ให้ทรงบริบูรณ์ด้วยพระกำลังพรั่งพร้อม ที่จะทรงทำนุบำรุงประเทศชาติ พระบวรพุทธศาสนา และสืบสานพระราชปณิธานแห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ ให้ดำรงรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป
พสกนิกรต่างได้เห็นประจักษ์แล้วว่า สมเด็จบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงพระราชวิริยอุตสาหะบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ เพื่อเกื้อกูลประโยชน์สุขแก่ประชาชาติไทย ทรงแผ่น้ำพระราชหฤทัยเยือกเย็น เป็นปรกติแห่งพระราชอัธยาศัยอันอ่อนน้อมถ่อมพระองค์ ทรงมุ่งมั่นสืบสาน รักษา และต่อยอดพระราชกิจแห่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ให้ยังคงอำนวยความวัฒนาผาสุกอยู่ทุกขณะ ทรงชนะพระราชหฤทัยของพระองค์เอง และทรงชนะใจของปวงประชา ด้วยอานุภาพแห่งพระราชธรรมสำคัญคือ “ขันติ” ซึ่งหมายถึงความอดทนอดกลั้น สามารถรักษาปรกติภาวะของกายและวาจาไว้ได้ เยี่ยงบัณฑิตผู้ย่อมไม่แสดงอาการขึ้นลง ไม่ว่าจะถูกกระทบกระทั่งด้วยโลกธรรมอันพึงปรารถนา หรือไม่พึงปรารถนาก็ตาม ผู้มีขันติธรรมจึงเป็นผู้ทรงไว้ซึ่งพลังแห่งเมตตาคุณ เกื้อหนุนให้เกิดสันติสุขทุกสมัย ช่วยระงับภัยแห่งความรุ่มร้อนภายในจิต มิให้ประชิดกล้ำกรายเข้ามากระทบกระเทือน เสมือนพระเกียรติยศพิเศษ คอยเพิ่มพูนพระบารมี ให้ทวีความงดงามอยู่ทุกเมื่อ สมดังพุทธศาสนสุภาษิต ที่ว่า

ขนฺติโก เมตฺตวา ลาภี ยสสฺสี สุขสีลวา
ปิโย เทวมนุสฺสานํ มนาโป โหติ ขนฺติโก.

แปลความว่า “ผู้มีขันตินับว่ามีเมตตา มีลาภ มียศ และมีสุขเสมอ ผู้มีขันติเป็นที่รัก ที่ชอบใจของเทวดา และมนุษย์ทั้งหลาย.” ด้วยประการฉะนี้
ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย และพระราชกุศลธรรมจริยาทุกประการ โปรดอภิบาลรักษาสมเด็จบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ให้ทรงพระเจริญด้วยจตุรพิธพรชัย เสด็จสถิตเป็นมิ่งขวัญหลักชัยของอาณาราษฎร ตลอดกาลนาน เทอญ.”

 

เนื้อหาโดย: เจ๊อย่าวีน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เจ๊อย่าวีน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บางคำในภาษา "เขมร" ที่จริงก็เคลมภาษาไทยอีกที??หนุ่มถึงกับงง แมวส้มที่ไม่ส้ม เห็นสีดำแบบนี้ ที่จริงตัวสีส้มนะอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดและมีคนอยู่น้อยที่สุดในประเทศไทยมหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศMV ถ่ายติดวิญญาณ ซูมเข้าไปดูทีสะดุ้งชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรไวรัลมาแรง "สาวแชร์ภาพยายสมัยวัยรุ่น"ทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วไรเดอร์ดีใจ ลูกค้าบอกจะเลี้ยงไก่ พอสั่งเสร็จเท่านั้นแหละ ถึงกับน้ำตาไหล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แก้ปัญหาการศึกษาต้องเริ่มที่การกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ณัฐวุฒิเสนอสภา คลิปแห่แชร์ภาพ ครูบาไก่ เล่นบานาน่าโบ๊ท แบบนี้เหมาะสมมั้ย?เพจดังซัด!! พระนักการทูต เจ้าอาวาสวัดป่าชื่อดัง ชอบโชว์หุ่น อวดของลับทัวร์ลง! บี้ เดอะสกา หลังทำคอนเท้นต์ ปาเงินใส่หน้า นักร้องดัง
ตั้งกระทู้ใหม่