หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 อาหารที่กินแล้วเบาหวานน้ำตาลสูงทันที??

5 อาหารที่กินปุ๊บแล้วเบาหวานน้ำตาลสูงทันที??

 

1.น้ำผึ้ง 

หลายคนอาจคิดว่าน้ำผึ้งมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าน้ำตาลทราย แต่ในความเป็นจริงแล้วที่สัดส่วนน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาที่กินเข้าไป ร่างกายย่อยและดูดซึมจะได้น้ำตาลกลูโครสเข้าสู่กระแสเลือดเท่าๆ กันกับเมื่อกินน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

ความแตกต่างของน้ำผึ้งกับน้ำตาลทรายอยู่ที่ความเร็วในการดูดซึม น้ำผึ้งเป็นอาหารตามธรรมชาติ ค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ เมื่อกินน้ำผึ้งเข้าไป ร่างกายจะย่อยและดูดซึมเป็นน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดได้ช้ากว่าน้ำตาลทรายแต่สุดท้ายแล้วปริมาณน้ำตาลที่เข้าสู่ร่างกายก็เท่าๆ กับน้ำตาลทราย ต่างกันที่การดูดซึมว่าช้าหรือเร็วกว่ากัน

การเติมน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มความหวาน หากใครที่เบาหวานกำลังสูงๆ กำลังคุมน้ำตาล แนะนำให้หลีกเลี่ยงและงดไปก่อน

**ความหมายของดัชนีน้ำตาลคือ ความเร็วในการดูดซึม

 

2.นมเปรี้ยว โยเกิร์ต

 

สังเกตที่ฉลากที่โภชนาการ(ตัวอย่าง) จะเห็นว่ามีน้ำตาลสูงมาก เพราะนมเปรี้ยวจะมีการเติมน้ำตาลทรายเข้าไปเพื่อให้มีรสชาติที่อร่อยขึ้น หากอยากดื่มนมแนะนำให้ดื่มเป็นนมเสริมโปรตีน

หากผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานน้ำตาลกำลังสูงๆ ก็ยังไม่แนะนำให้กินนมเสริมโปรตีน แต่หากว่าปรับอาหารแล้ว ทำIF แล้ว ออกกำลังกายแล้วน้ำตาลลงมาดีค่อยดื่มนมเสริมโปรตีนแบบไม่เติมน้ำตาลเพิ่มเพื่อร่างกายจะเอามาใช้ในการสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อเพื่อช่วยฟื้นฟูระบบเผาผลาญได้ 

 

3.ผลไม้

ผลไม้ทุกชนิดประกอบไปด้วยน้ำตาลและมีคาร์โบไฮเดรต สังเกตผลไม้ที่มักจะทำให้น้ำตาลในเลือดขึ้นเร็วๆ หรือขึ้นสูง ก็คือผลไม้ที่เป็นน้ำๆ ทั้งหลาย เช่น แตงโม ส้ม แล้วก็ผลไม้ที่มีรสหวาน เช่น ขนุน ลองกอง ลำไย จะมีน้ำตาลที่สูง 

ผลไม้ที่มักเข้าใจกันว่าผู้ที่เป็นเบาหวานกินได้ เช่น ฝรั่ง ชมพู่ แอปเปิ้ล ก็มีน้ำตาลเช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานสามารถกินผลไม้ได้ทุกชนิด แต่ต้องควบคุมปริมาณให้ดี เพราะผลไม้แต่ละชนิดมีปริมาณน้ำตาลที่ไม่เท่ากัน ถ้าใครที่น้ำตาลในเลือดสูงมากๆ อยากให้เลี่ยงและลดพวกผลไม้ไปก่อน หันไปกินพวกผักไปก่อนเพื่อให้ได้วิตามินและเกลือแร่แทน

 

4.ข้าวเหนียว

ที่ปริมาณ 1 ทัพพี มีคาร์โบไฮเดรตและร่างกายจะย่อยไปเป็นน้ำตาลมากกว่าข้าวถึง 2 เท่าด้วยกัน นั่นหมายความว่า หากคุณกินข้าวประมาณ 1 ทัพพี หรือประมาณ 1 ถุง จะได้น้ำตาลเข้าสู่ร่างกายเทียบเท่ากินข้าว 2 ทัพพีเลย ดังนั้นในช่วงที่รักษาอยู่ ข้าวเหนียวก็สามารถกินได้แต่ต้องจำกัดปริมาณด้วย แต่หากว่าต้องการลดเร็วๆ หายไวๆ ก็ไม่กินข้าวเหนียวและหันไปทานข้าวกล้องไรซ์เบอรี่

 

5.เบเกอรี่ รวมถึงขนมปังทั้งหลาย

ผลิตมาจากแป้ง เบเกอรี่รวมทุกอย่างเลย เช่น ขนมปัง ครัวซอง ชิปฟ่อน เค้กดังนั้นอาหารที่ผ่านการแปรรูป ร่างกายจะย่อยและดูดซึมได้อย่างเร็วมาก ทำให้น้ำตาลในเลือดขึ้นอย่างรวดเร็ว ผู้ป่วยเบาหวานควรหลีกเลี่ยงอาหารพวกนี้ไปก่อนโดยเฉพาะในช่วงที่น้ำตาลกำลังสูงๆ แต่หากว่ารักษาหายแล้วไม่ต้องใช้ยาแล้ว น้ำตาลกลับลงมาปกติแล้วก็สามารถกินอาหารพวกนี้ได้โดยที่น้ำตาลไม่ขึ้น เพราะว่าได้แก้ไขที่สาเหตุเรียบร้อยแล้ว

อย่าเพิ่งตกใจไปว่าป่วยเบาหวานแล้วจะต้องอดอาหารเหล่านี้ไปตลอด ให้อดทนในช่วงแรกไปก่อน หากว่าได้แก้ไขที่ต้นเหตุแล้วรักษาหายแล้ว ไม่ต้องกินยาแล้ว ร่างกายฟื้นฟูการเผาผลาญขึ้นมาแล้ว ร่างกายใช้น้ำตาลได้เก่งขึ้นดีขึ้นแล้วเป็นปกติ แล้วก็สามารถกินอาหารได้ทุกอย่างโดยที่น้ำตาลไม่ต้องกังวลว่าน้ำตาลจะขึ้น สามารถดูเพิ่มเติมศึกษาการรักษาเบาหวานโดยไม่ใช้ยาได้

 

ขอขอบคุณ หมอปอ SugarFreedom

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.youtube.com/watch?v=MJtAdCufYUE
ภาพโดย PublicDomainImages จาก Pixabay
ภาพโดย Tesa Robbins จาก Pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lovely art
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: บุญนำ, thecrow13, Dont sweat it, คุณท่าน, Romania, somloveing
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกกัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมร2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิ'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาลประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สายพันธุ์ข้าวไทยที่ได้รับความนิยมและมีการเพาะปลูกมากที่สุดจังหวัดที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งชาบอกโรคการแปลภาษาที่ดีควรเป็นแบบไหน
ตั้งกระทู้ใหม่