เมื่อร่างกายต้องการเส้นเคลือบซอส
สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ ถือเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเด็ก ๆ อาจจะเป็นเพราะมีรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ทานง่าย ยิ่งทานคู่กับเส้นสปาเก็ตตี้มันเข้ากันมาก เรื่องของเรื่องก็คือ นี่อยากกินสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศมาก อยากกินเเบบจุก ๆ ไม่จำกัดปริมาณ จะซื้อมันก็น้อยไปสำหรับกระเพาะสาวร่างอวบระยะสุดท้ายเเละอ้วนระยะเเรกอย่างเรา นี่เลยตัดสินใจซื้อเครื่องมาทำเองมันซะเลยเเม๊
ถามว่าเคยทำมาก่อนมั้ย บอกเลยว่าไม่เคยจ้า นี่คือครั้งเเรกจ้า เเต่ดู ๆ เเล้วมันก็ไม่น่าทำยากเเมะ ใช้วัตถุดิบสามสี่อย่างก็ได้เเล้ว ถ้าไม่เเน่ใจสูตรถามลุงกู๋ (กูเกิ้ล) ก็ได้ป๊ะ มั่นไปไหน 555555 ก็จัดเเผน เลิกงานต้องเเวะเเมคโครซื้อของมาทำ ได้เเก่ เส้นสปาเกตตี้ ซอสมะเขือเทศ มะเขือเทศสด หมูบด1-2 กรัม เเครอทสักหัวเพิ่มเเคโรทีนอยด์ให้ร่างกาย หอมหัวใหญ่หัวนึงพอ ซื้อของเเบบกระจุกกระจิ๊กมาก เพราะทำกินคนเดียว ส่วนชีสที่เห็นค้างในตู้เย็นมาเเรมชาติ เเละยังใช้ได้ เรื่องหมดอายุลืม ๆ มันไปก่อน ของที่อยู่ในตู้เย็นทุกอย่าง ถือว่ากินได้ 55555
ซื้อของกลับมาเสร็จ ก็จัดการต้มเส้นรอไว้ก่อน ใส่เกลือนิสนึง จากนั้นวัตถุดิบทุกอย่างล้างเเละหั่นพร้อมปรุง (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพราะตอนทำไม่คิดจะลง ตอนทำเสร็จดันอยากลงซะงั้น ถ่ายไว้รูปเดียวนี่เเหละ เเต่มีสิบกอปปี้งะ 5555) ต่อ ๆ จากนั้นเอามะเขือเทศสดลูกใหญ่มาหั่นเป็นชิ้น ๆ หอมใหญ่สักครึ่งหัว ใส่ซอสมะเชือเทศลงไปนิดหน่อน ใส่รวมในเครื่องปั่น ปั่นรวมกันเลย สูตรของตัวเอง 5555 เเล้วเอาไปเคี่ยวพร้อมเเครอทชิ้น เเละหัวหอมหั่นชิ้น เคี่ยวให้น้ำงวด ใส่หมูสับเเละมะเขือเทศชิ้นเล็กลงไป ใส่น้ำส้มสายชูเล็กน้อย จากนั้นเคี่ยวต่อสัก 5 นาที ปรุงรสตามชอบ เสร็จพร้อมเสริ์ฟ
เส้นสปาเกตตี้ที่เราต้มไว้สุกเเล้ว จัดใส่จานราดด้วยซอส ชอบซอสน้อยก็ราดน้อย ชอบมากราดมาก จะราดเป็นน้ำก๋วยเตี้ยวก็ได้ เเต่เกรงใจเส้นสปาเกตตี้ ตักเเครอทมาสักชิ้นสองชิ้น หมูสับที่ใส่ไปมีโปรตีนมากเพียงพอต่อร่างกาย 555555 โรยหน้าด้วยชีส เเละผงออริกาโน่ซองน้อยที่เหลือจากการสั่งพิซซ่ามากิน ฮือ...อาหย่อยยย ทำเองจะกินกี่จานก็ได้ ลองไปทำกันดูนะคะ สูตรใครสูตรมันจริงๆ นะ การทำอาหารไม่มีสูตรตายตัว ลองทำไปก่อน กิได้ก็กิน กินไม่ได้ก็โยนทิ้งไป (อาจารย์ยิ่งศักดิ์บอกไว้ อิอิ)