หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[รีวิวหนังน่าดู] What She Likes ระหว่างสาววาย และหนุ่มเกย์ พวกเขาจะรักกันได้ไหม?


.
.

ฟังรีวิวแบบจัดเต็มๆได้ในคลิป
.
.
What She Likes ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน
.
.
เป็นหนังที่กำลังจะเข้าฉายไทย แต่เราโชคดีที่ได้ดูมาตั้งแต่ปีที่แล้วที่เทศกาลหนังปูซานและยังเก็บความประทับใจมาตลอด เฝ้ารอว่ามันจะเข้าฉายไทยมั้ย จะฉายเมื่อไหร่ และโชคดีว่าในเดือนนี้ เราจะได้เห็นหนังเรื่องนี้เข้าโรงแล้ว
.
ด้วยพล๊อตที่แปลกตาดี ที่มีพระเอก-นางเอก
แต่พระเอกเป็นเกย์ ส่วนนางเอก เป็นสาววาย
เออ หนังจะเป็นยังไงนะ?
ยิ่งหนังให้โจทย์ว่า ถ้าสาววายตกหลุมรักหนุ่มเกย์
และได้มาใกล้ชิดกันมากๆ ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสอง
จะพัฒนาไปในรูปแบบใด?
.
.
จากที่ดูจนจบแล้ว เราพบว่าหนังเรื่องนี้มีประเด็นให้ขบคิดมากมาย แม้บางครั้งอาจไม่ได้โหมกระหน่ำอารมณ์เมโลดราม่าจัดๆแบบสไตล์เกาหลี แต่สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ ที่เรียบ นิ่ง ง่าย แต่กลับดูมีเสน่ห์ตลอดเรื่อง หนังดูไม่น่าเบื่อ และยังมีซีนที่ทำให้เสียน้ำตาได้เช่นกัน
.
1. "ถ้าเราไม่อยากใช้ชีวิตเหมือนค้างคาวในถ้ำไปตลอด
บางทีเราอาจต้องแกล้งเป็นเหมือนนก ที่โผบินทะยานสู่ท้องฟ้าได้อย่างเสรี"
.
.
ภายในเรื่อง จุน พระเอกของเรื่องได้มีคนรักในวัยทำงาน
คนๆนั้นมีทั้งครอบครัว มีภรรยาและลูก
แต่กลับมาคบเด็กหนุ่มลับๆ แสดงให้เห็นว่า
ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ทำตามครรลองของสังคม
โดยเผื่อพื้นที่ลับๆไว้เดินตามรอยหัวใจ
ในขณะที่ฝั่งพระเอกกลับมีใจให้เขาเต็มๆ
จึงมีคำถามเกิดขึ้น
.
.
2. "ถ้าวันนึงผม และภรรยาของคุณ กำลังจะจมน้ำทั้งคู่
ถ้าเลือกช่วยได้คนเดียว คุณจะช่วยใคร?"
.
.
และจากประโยคคำถามนั้น หนังได้ทำให้เราเข้าใจว่า
คำว่า Like กับ Love มันไม่เหมือนกัน
บางคนอาจมีใครอีกคนเพียงเพื่อบำบัดกามรมณ์ชั่วขณะ
และยอมหลอกตัวเองต่อสังคมภายนอก
ในขณะที่บางคน ก็ยอมละทิ้งทุกอย่างเพื่อที่จะได้มาซึ่งความรัก
.

.
3. เราเรียนรู้กันและกันผ่านการได้เข้าไปยังโลกของใครอีกคน
.
.
ในขณะที่ความรักของพระเอกกำลังวุ่นวาย
ฝั่งนางเอกที่เป็นสาววาย ก็พยายามเข้ามาอยู่ในชีวิตพระเอกซะนี่ ซึ่งโมเม้นต์ที่ทั้งสองได้ทำความรู้จักกัน ก็ดูน่ารักมากๆ แต่ก็ดูน่าเศร้าในเวลาเดียวกันด้วย เพราะพระเอกเองก็ไม่อยากบอกคนอื่นว่าเขามีเพศวิถียังไง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาต้องอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่ชอบพูดเหยียดเพศตลอดเวลา
.
.
.
4. เพื่อนที่ดี ไม่ตัดสินคนอื่น แต่จะรู้จักยอมรับและเข้าใจในตัวตนที่อีกฝ่ายเป็น
.
ในเรื่องมีตัวละครเพื่อนพระเอกที่น่ารักมากคนนึง
แม้ทั้งสองจะชอบแกล้งกันแรงๆ แต่เขาจะยืนข้างพระเอกเสมอเมื่อมีเหตุร้ายเกิดขึ้น ทว่าในกลุ่มเพื่อนพระเอกก็มีแกนนำเพื้อนที่ชอบบูลลี่ เราจะเห็นความแตกต่างของเพื่อนทั้งสองแบบ และผลกระทบที่พระเอกได้รับเมื่อเขาต้องเผชิญหน้ากับเพื่อนที่ไม่เหมือนกัน
.

.
.
5. What She Likes แม้ว่าหนังจะเล่าเรื่องจากฝั่งพระเอก
แต่ชื่อเรื่องชื่อนี้ ก็หมายความว่าตัวละครนางเอกก็สำคัญไม่แพ้กันเลย สิ่งที่นางเอกชอบในตัวพระเอกมากที่สุดคืออะไร ให้ไปลุ้นกันในหนังเองนะ
.

.
6. นอกจากนี้ยังมีตัวละครในโลกออนไลน์ที่เป็นเมนทอร์ด้านชีวิตและความรักให้กับพระเอก ในการ come out แต่ขณะเดียวกันก็มีเรื่องชวนช๊อคเกิดขึ้นกับตัวละครนี้ ไปจนถึงช่วงท้ายที่เราได้เห็นสิ่งที่พระเอกทำ ซึ่งเป็นซีนที่ดีมากอีกหนึ่งซีน
.
.
7. หลังเอนท์เครดิตจบ ภาพที่นางเอกวาดคือทุกสิ่งที่อธิบายถึงการมีอยู่ของหนังเรื่องนี้ มีคำใบ้เล็กๆคือ ภาพโปสเตอร์นี้ เกิดขึ้นในอุโมงค์ใต้น้ำอควาเรียม ที่มีนกเพนกวินกำลังว่ายน้ำอยู่ ซึ่งซีนในอควาเรียมก็มีความเป็นMagicalมากๆ เพราะนั่นคือห้วงที่นางเอกได้ตกหลุมรักพระเอก ขณะเดียวกัน เพนกวินที่อยู่เบื้องหลังพวกเขาที่กำลังว่ายน้ำ คือความรู้สึกอิสระเสรีในการดำเนินชีวิตตามเพศวิถีที่ตัวเองเลือก เพราะเพนกวิน แม้เพศเดียวกันหรือต่างเพศก็รักกันได้ แล้วพวกเขาล่ะ จะรักกันเองได้ไหม?
.

.
8. เรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นสังคมม.ปลาย ที่กลุ่มเพื่อนมักกดดันให้เพื่อนร่วมชั้นหาแฟน หารักครั้งแรก หาเพื่อนต่างเพศ และมีเซ็กซ์ครั้งแรก ในขณะเดียวกัน บางคนที่ซ่อนเพศวิถีตัวเองไว้ เขาจะเลือกตามน้ำยังไง ไม่ให้เป็นตัวประหลาดหรือทำให้คนอื่นลำบากใจ หรือไปหลอกสาวทั้งที่ไม่ได้รักจริง สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ควรต้องeducateกันให้มากทีเดียวในระบบการศึกษาหลังจากนี้
.
.
9. อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบเรื่องนี้คือ มันทำให้เราเห็นว่า
ระหว่างสาววายที่ชอบจิ้นผู้ชายรักกัน
กับความเป็น LGBTQ ที่ผู้ชายวัยแตกเนื้อหนุ่มคนนึงต้องแบกรับ โลกความจริงกับภาพในฝันมันช่างต่างกันสิ้นเชิง
การจิ้นๆ อาจนำมาซึ่งความสบายใจระหว่างเสพคอนเทนต์วายเหล่านั้น แต่ในชีวิตจริง การเป็นLGBTQอาจเจ็บปวด ไม่ได้อยู่ในโลกที่สวยงามแบบที่สาววายคิดไว้ บางครั้งอาจไม่มีใครรู้เลยว่า พวกเขาต่างรู้สึกเจ็บปวดมากจนหลายครั้งก็คิดว่า "ตัวเองไม่น่าเกิดมา และเป็นปัญหาให้ใครบนโลกนี้เลย"
.
.
10. นี่คือหนังรัก Coming of age ที่ชวนทุกคนเปิดใจรับชม
ให้เห็นอีกมิติของความรัก ที่เหนือไปกว่าสถานะหรือคำว่าเพศ ความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกและนางเอกในเรื่องทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งในความลึกซึ้งของทั้งสองมากจริงๆ

ปล. ชื่อไทยเฉิ่มเบ๊อะมาก Omg!!
เนื้อหาโดย: [S]UPERMAN
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: [S]UPERMAN
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพล่าสุด หลังน้ำท่วมหนัก "กรุงโซล" น้ำระบายเกือบหมดแล้วหนุ่มเตือนภัย! เเก๊งค์คอลเซนเตอร์ เปลี่ยนวิธีใหม่ แถมรู้ยันชื่อ-นามสกุลเกิดอะไรขึ้น จีนถอนทุนจากสีหนุวิลล์ เมืองท่าสำคัญของกัมพูชา!"เบิร์ด ธงไชย" พูดแล้ว สาเหตุที่ไม่มีแฟน จนถึงอายุ 63 ปีทัวร์ลงหนัก! "ครูสลา" หลังตัดสิน "ไรอัล" แพ้ ประกาศเลิกดูรายการเห็นอ๊วกพุ่ง!! เบื้องหลังความอร่อย ปลาหมึกตากแห้ง"ครูแดน" ล่าสุด ได้กลับไทยแล้ว เผย ไม่ได้ถูกลักพาตัวสุดเศร้า! ไฟไหม้อาคารเรียน อายุกว่า 100 ปี เด็กไม่มีที่เรียนแล้วกินอาหารเกาหลี ทำไมต้องใช้ตะเกียบโลหะ?แม่ยายสุดเอ็นดู เห็นลูกเขยซักผ้า ถึงขั้นบอก "หาเมียใหม่เถอะลูก"รร.ปัตตานี "ต่อต้าน LGBT" แต่มีกะlทย เกือบครึ่งโรงเรียนริดสีดวง อย่าคิดว่าไม่อันตรายแฟนคลับวอน! คอนเสิร์ต "BLACKPINK" ในไทย ขอไม่เอา "สนามศุภชลาศัย"ไอเดียสุดล้ำ‼️ แจ้งเเตือนขึ้นจอใหญ่ขนาดนี้ จะมีใครกล้าโกงอีกม๊ะ🤣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
หงส์ฟ้า เย็นนี้อา - หลาน แท็กทีมฟาดกลางงานเปิดตัวหงส์ฟ้าจ้องตากันหวานขนาดนี้บอกเลยว่าคนทางนี้ฟินมาก #มาเฟียลำซิ่ง"ลาร์ส ฟอน เทรียร์" ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น "พาร์กินสัน"นักร้องดัง "โอลิเวีย นิวตัน จอห์น" เสียชีวิตแล้ว!!
ตั้งกระทู้ใหม่