หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครั้งหนึ่งนักบินต่างชาติ มาตามหาพระสงฆ์ไทยที่เขาเจอบนฟ้า


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

ข่าวนี้ นาย Charles Browne เป็นผู้เขียนลงนิตยสาร Asia Magazine (3 ส.ค. 2523)ชื่อเรื่อง "เจ้าคิดว่าเราเป็นนกหรือ" เป็นเรื่องที่นักบินคนหนึ่งของกองทัพอากาศมาตามหาพระสงฆ์ไทยที่เค้าเจอบนฟ้า เค้าเล่าให้ใครฟังก็ไม่มีใครรู้จัก เค้าจึงกางแผนที่สำรวจบริเวณนั้นพบว่าอยู่ตรงดอยแม่ปั๋ง

 

เขาจึงได้เดินทางไปสอบถามชาวบ้าน ชาวบ้านบอกว่านั่นคือหลวงปู่แหวน(ซึ่งขณะนั้นยังไม่มีชื่อเสียงโด่งดัง)อยู่วัดดอยแม่ปั๋ง หลังจากนั้นเรื่องก็เริ่มเป็นที่โจษขาน ยิ่งนายชาร์ล บราวน์นำเรื่องนี้มาลงนสพ. หลวงปู่แหวนจึงเป็นที่รู้จักและเป็นที่ร่ำลือว่าท่านสำเร็จอรหันต์แล้ว

หลวงปู่แหวน ท่านท่องเที่ยวธุดงค์อยู่ตามป่าเขา

ลำเนาไพรอยู่นานกว่า ๕๐ ปี ประชาชนทั่วไป

จึงไม่รู้จักท่าน เพิ่งจะมาได้ข่าวคราวและรู้จักหลวงปู่

ก็ประมาณปลายปี ๒๕๑๖ เมื่อหนังสือพิมพ์นำประวัติ

และเรื่องราวอภินิหารต่างๆ ของหลวงปู่มาเผยแพร่

ในหนังสือ พระธาตุปาฎิหาริย์ ของนิตยสารโลกทิพย์

ได้นำลงเรื่องคำบอกเล่าของ หลวงพ่อฤาษี วัดท่าซุง

จังหวัดอุทัยธานี เกี่ยวกับเรื่องราวของหลวงปู่แหวน

ตอนที่ท่านเริ่มดัง

" หลวงพ่อฤาษี เล่าว่า มีทหารอากาศ ขับเครื่องบิน

เหาะข้ามวัดดอยแม่ปั๋งไป นักบิน คนนั้นตกใจจน

หูตาเหลือก เพราะพบหลวงปู่ผู้เฒ่านั่งอยู่บนก้อนเมฆ

 

ขวางทางบินอยู่ ต้องรีบบังคับเครื่องหลบตาลีตาเหลือก ขาบินกลับก็พบหลวงปู่องค์เดิมอยู่บนก้อนเมฆอีก

เมื่อนำเครื่องบินร่อนลงสนามแล้ว นักบินนายนั้นได้ไปกราบนมัสการ เจ้าคณะเชียงใหม่ เรียนถามว่า ที่เชียงใหม่มีพระองค์ไหนดีบ้าง ที่มีปาฎิหาริย์พิเศษ

 

เจ้าคณะจังหวัดบอกว่า เห็นมีอยู่องค์หนึ่ง คือหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง หรือดอยสีม่วง (ปั๋ง ภาษาเหนือแปลว่า สีม่วง) เพื่อที่จะพิสูจน์ดูให้เห็นกับตา เมื่อไปถึงวัดก็พบว่า มีผู้คนมากมายจากทั่วสารทิศมารอพบหลวงปู่แหวนเต็มวัดไปหมด

 

ปกติหลวงปู่แหวนไม่ยอมออกมาพบปะผู้ใดง่ายๆ แม้แต่งานฉลองอายุครบรอบของท่านที่คณะศิษย์ยานุศิษย์ตลอดจนผู้ที่เคารพเลื่อมใสจากทั่วทุกสารทิศ หลั่งไหลไปจัดงานขึ้น ผู้คนแน่นวัด มืดฟ้ามัวดิน รถราจอดเต็มดอยไปหมด หลวงปู่แหวนก็ไม่ยอมออกมาจากห้องให้สรงน้ำ หรือให้กราบสักการะ แจกของชำร่วย อย่างงานวันเกิดของพระเถระอื่นๆ

 

หลวงปู่แหวนยังคงเก็บตัวอยู่แต่ในห้องและหนีคนตาม อุปนิสัยแต่เดิมของท่าน ท่านจะออกมาจากห้องเป็นปกติ ก็เฉพาะเวลาฉันจังหันเช้า และเจริญพระพุทธมนต์ค่ำเท่านั้น

 

ทหารอากาศนายคนนี้ไปตอนเช้า พอได้เวลาหลวงปู่แหวนออกจากห้องมาฉันอาหารเช้า ก็จ้องมองด้วยความตะลึง จำได้ทันทีว่า พระผู้เฒ่าองค์นี้จริงๆ ที่เขาพบบนก้อนเมฆ ขณะขับเครื่องบินผ่านดอยแม่ปั๋งไป

 

เขาจึงแหวกผู้คนเช้าไปกราบนมัสการแทบเท้าหลวงปู่แหวนด้วยความเคารพเลื่อมใสอย่างสูงสุด น้ำตาไหล ปลาบปลื้มใจ ตื้นตันใจ ที่ตนได้มีบุญได้พบเห็นตัวจริงของหลวงปู่แหวน "

 

โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/photo/?fbid=2924159317888381&set=gm.3134474170215414
Cr:ศักดิ์สิทธิ์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,911 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: โยนี โยนี, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยหนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาทปี 2569 อยู่ได้จริงแค่ไหนเมื่อเทียบค่าครองชีพรัฐกู้ฉุกเฉิน 400,000 ล้านบาท ใครได้ประโยชน์เรื่องค่าครองชีพ"Boti" มีดทรงพระจันทร์เสี้ยว เครื่องมือทำปลา คู่ใจคนขายปลาแห่งเอเชียใต้ที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจใช้รถมาตั้งนานเพิ่งรู้! คันโยกเล็กๆ ใต้กระจกมองหลังมีไว้ทำไม? ความลับที่ช่วยให้ขับรถกลางคืนปลอดภัยขึ้น 100%!เพิ่งรู้! รูตรงด้ามกระทะไม่ได้มีไว้แค่แขวน ประโยชน์ลับที่ช่วยให้ครัวไม่เลอะ หลายคนใช้ผิดมาตลอดเลขเด็ด "อ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร" งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 69..ลอยมาให้โชคแล้ว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ภาพอาถรรพ์ที่สร้างด้วยเลือด "The Anguished Man"คำสาปเพชร " Hope Diamond" โชคร้าย! หรือ แค่เรื่องเล่า?คตไผ่ แก้วจันทการตำนานหุ่น “เจ้าสาวศพ” หุ่นเจ้าสาวในตู้โชว์ที่เม็กซิโกยังเล่าขาน
ตั้งกระทู้ใหม่