หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาร์เมลโล่ บราวนี่ Marshmallow Brownies มือใหม่หัดทำขนมก็ทำได้ ʕ•́ᴥ•̀ʔっ

เนื้อหาโดย araigohmairu

มาร์เมลโล่ บราวนี่ Marshmallow Brownies มือใหม่หัดทำขนมก็ทำได้

เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์กันก่อนเลย

วัตถุดิบที่เราต้องใช้มีดังนี้

เนยจืด 125 กรัม

ผงโกโก้ 3/4 ถ้วยตวง กับอีก 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล 1 1/4 ถ้วยตวง

กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา

เกลือ 1/4 ช้อนชา

แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง

ไข่ไก่ เบอร์ 1 2ฟอง(ขอเป็นไข่ที่แช่มาจากตู้เย็นน้าา)

อัลมอนด์สับหยาบ 1/2 ถ้วยตวง

ช็อคโกแลตชิพ 1/3 ถ้วยตวง (จะเอามากกว่านั้นก็ได้น้าาตามใจชอบเลย)

มาร์ชเมลโล่ ตามใจชอบเลยยิ่งเยอะยิ่งอร่อยงับ แต่เยอะไประวังสุขภาพกันด้วยน้าา

 

ส่วนอุปกรณ์ที่ต้องใช้นะครับ

ถาดขนาด 8 นิ้ว

ที่ร่อนแป้ง

ชามแก้ว (มีไม้พายไว้คนส่วนผสมจะดีมาก)

กระดาษไข

 

เตรียมพร้อมแล้วเริ่มทำเลย (っ^▿^)

1.ทาเนยที่ถาดให้ทั่ว

2.ทาเนยที่กระดาษไขและนำไปวางในถาด

(ในขณะเดียวกันวอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 325 F ไว้นะครับ)ดูอุณหภูมิดีๆนะครับ :)

3.ต้มน้ำใส่หม้อไว้ให้เดือด (เลือกขนาดให้พอเหมาะกับชามอ่างที่เราเช้า) และนำ เนยจืด เกลือ น้ำตาล และผงโกโก้ ลงในชามอ่าง

4.นำส่วนผสมมาวางไว้บนหม้อที่เดือดแล้วจึงเริ่มคนส่วนผสมให้เข้ากัน(คนอย่างค่อยๆนะครับ) พอเข้ากันแล้วให้นำมาวางพักให้เย็น 10นาที

10 นาทีผ่านไปป~-٩(˘◡˘)۶

5.ใส่กลิ่นวนิลาลงไป และ ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง (ทีละฟองในที่นี้หมายถึงคนไข่ใบแรกให้เข้ากันพอประมาณแล้วจึงค่อยๆใส่อีกใบจนครบสองฟอง) ในตอนนี้ต้องค่อยๆคนพยายามอย่าให้มีฟองนะครับ

6.ขั้นตอนนี้เราจะต้องร่อนแป้งโดยใช้ที่ร่อนแป้ง ลงในชามอ่างที่มีส่วนผสมอยู่ และคนให้เข้ากันอย่าให้หนืดเกินไปนะครับ

7.เทใส่ถาดและนำเข้าเตาอบอบเป็นเวลา 15-20 นาที (การเช็คคือเรานำส้อมหรือของปลายแหลมจิ้มเข้าไปแล้วมีเศษบราวนี่ติดมาถือว่าใช้ได้ครับ)

8.นำบราวนี่ที่อบเสร็จแล้วออกมา และแล้วเวลานี้ก็มาถึงโรย มาร์ชเมลโล่ ช็อคโกแลตชิพ และ อัลมอนด์สับหยาบ ไว้บนบราวนี่ที่อบเสร็จได้เลย นำเข้าไปอบต่ออีก 4-5 นาทีเป็นอันเสร็จ

9.กินนน!!!

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ ลองไปทำกันนะครับ ใครอยากลองทำขนมลองดูนะครับ

ขอบคุณครับ

เนื้อหาโดย: araigohmairu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
araigohmairu's profile


โพสท์โดย: araigohmairu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวนั่งอึบนรางรถไฟ ถูกรถไฟชนตูดตายคาที่ [ต่างประเทศ]ฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมเขมร 5 จังหวัดรวดตำนานไฟใต้ดินเซนทราเลีย เมืองผีที่ยังไม่สิ้นลมหายใจประธานาธิบดีฝรั่งเศส ยืนยันแล้ว งานนี้มีคนหน้าแตก"เบน ชลาทิศ" เคยเกือบถอดใจเพราะถูกด่าแรงสารพัด โดนเหยียดเพศเรียก “อีตุ๊ด”สงสัยไหมว่าทำไมเสนาหอยมาเป็น Superman แล้ว Mark Warburton เกี่ยวอะไรด้วยดาราดัง แจ็ค เบตส์ เสียชีวิตแล้วสมองวัยรุ่นยังไม่โต จนกว่าจะอายุ 25กษัตริย์อัลเบิร์ตแห่งเบลเยียม วีรบุรุษผู้ต่อต้านเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่ 1“กุ้งฝอย” ขุมทรัพย์จากธรรมชาติ แคลเซียมสูงกว่าเต้าหู้ถึง 3 เท่าเปิดม่านโศกนาฏกรรม เบื้องหลังการลอบสังหารประธานาธิบดีลินคอล์นฮุน เซน เตือน! หากไทยหยุดขายน้ำมัน "ไทยจะกระทบมากกว่า"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อังเคิลฮุนเซน ท้าไทย!! แน่จริงก็ไล่คนงานกัมพูชาออกจากประเทศเลย จะได้เห็นกันว่าเศรษฐกิจไทยจะเป็นอย่างไรต่อไปฮุน เซน เตือน! หากไทยหยุดขายน้ำมัน "ไทยจะกระทบมากกว่า"สมองวัยรุ่นยังไม่โต จนกว่าจะอายุ 25สงสัยไหมว่าทำไมเสนาหอยมาเป็น Superman แล้ว Mark Warburton เกี่ยวอะไรด้วยดาราดัง แจ็ค เบตส์ เสียชีวิตแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูฮีลใจวันเสาร์ ห่อหมกหน่อไม้ดองจากชัยภูมิรีวิวร้านครัวเจ๊น้อง & ช่างยุ้ยอาหารทะเลพื้นบ้าน (หาดวอนนภา)ไข่เยี่ยวม้านั้นทำมาจากอะไร ? ใช่การเอาไข่ไปหมักกับเยี่ยวม้าจริงๆหรือเปล่า มาดูกันได้เลยจ้าเงินเดือน 15,000 สิ้นเดือนไม่สิ้นใจ วิชาเอาตัวรอด ไม่อดยากแม้สิ้นเดือน
ตั้งกระทู้ใหม่