มาร์เมลโล่ บราวนี่ Marshmallow Brownies มือใหม่หัดทำขนมก็ทำได้ ʕ•́ᴥ•̀ʔっ
มาร์เมลโล่ บราวนี่ Marshmallow Brownies มือใหม่หัดทำขนมก็ทำได้
เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์กันก่อนเลย
วัตถุดิบที่เราต้องใช้มีดังนี้
เนยจืด 125 กรัม
ผงโกโก้ 3/4 ถ้วยตวง กับอีก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 1/4 ถ้วยตวง
กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ เบอร์ 1 2ฟอง(ขอเป็นไข่ที่แช่มาจากตู้เย็นน้าา)
อัลมอนด์สับหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
ช็อคโกแลตชิพ 1/3 ถ้วยตวง (จะเอามากกว่านั้นก็ได้น้าาตามใจชอบเลย)
มาร์ชเมลโล่ ตามใจชอบเลยยิ่งเยอะยิ่งอร่อยงับ แต่เยอะไประวังสุขภาพกันด้วยน้าา
ส่วนอุปกรณ์ที่ต้องใช้นะครับ
ถาดขนาด 8 นิ้ว
ที่ร่อนแป้ง
ชามแก้ว (มีไม้พายไว้คนส่วนผสมจะดีมาก)
กระดาษไข
เตรียมพร้อมแล้วเริ่มทำเลย (っ^▿^)
1.ทาเนยที่ถาดให้ทั่ว
2.ทาเนยที่กระดาษไขและนำไปวางในถาด
(ในขณะเดียวกันวอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 325 F ไว้นะครับ)ดูอุณหภูมิดีๆนะครับ :)
3.ต้มน้ำใส่หม้อไว้ให้เดือด (เลือกขนาดให้พอเหมาะกับชามอ่างที่เราเช้า) และนำ เนยจืด เกลือ น้ำตาล และผงโกโก้ ลงในชามอ่าง
4.นำส่วนผสมมาวางไว้บนหม้อที่เดือดแล้วจึงเริ่มคนส่วนผสมให้เข้ากัน(คนอย่างค่อยๆนะครับ) พอเข้ากันแล้วให้นำมาวางพักให้เย็น 10นาที
10 นาทีผ่านไปป~-٩(˘◡˘)۶
5.ใส่กลิ่นวนิลาลงไป และ ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง (ทีละฟองในที่นี้หมายถึงคนไข่ใบแรกให้เข้ากันพอประมาณแล้วจึงค่อยๆใส่อีกใบจนครบสองฟอง) ในตอนนี้ต้องค่อยๆคนพยายามอย่าให้มีฟองนะครับ
6.ขั้นตอนนี้เราจะต้องร่อนแป้งโดยใช้ที่ร่อนแป้ง ลงในชามอ่างที่มีส่วนผสมอยู่ และคนให้เข้ากันอย่าให้หนืดเกินไปนะครับ
7.เทใส่ถาดและนำเข้าเตาอบอบเป็นเวลา 15-20 นาที (การเช็คคือเรานำส้อมหรือของปลายแหลมจิ้มเข้าไปแล้วมีเศษบราวนี่ติดมาถือว่าใช้ได้ครับ)
8.นำบราวนี่ที่อบเสร็จแล้วออกมา และแล้วเวลานี้ก็มาถึงโรย มาร์ชเมลโล่ ช็อคโกแลตชิพ และ อัลมอนด์สับหยาบ ไว้บนบราวนี่ที่อบเสร็จได้เลย นำเข้าไปอบต่ออีก 4-5 นาทีเป็นอันเสร็จ
9.กินนน!!!
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ ลองไปทำกันนะครับ ใครอยากลองทำขนมลองดูนะครับ
ขอบคุณครับ