ย้อนชมคลิป นาที "พังเข้ามาแล้วค่ะ!!!" กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบุกสถานีโทรทัศน์ NBT
"พังเข้ามาแล้วค่ะ!!!"
.
26 สิงหาคม 2551 : กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยบุกสถานีโทรทัศน์ #NBT ถนนวิภาวดีรังสิต โดยพังประตูรั้วเข้ามาภายในตัวสถานีระหว่างที่จิรายุ ห่วงทรัพย์ และ 'บุ๋ม' ปนัดดา วงศ์ผู้ดีกำลังจัดรายการข่าวเช้าอยู่
กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ชุมนุมหน้าสถานีโทรทัศน์ NBT กว่า 3,000 คน ได้พังรั้วกั้นทางเข้า ออกสถานีโทรทัศน์ NBT และวิ่งกรูเข้าไปภายในสถานี และพยายามบุกเข้าไปภายในอาคาร และห้องส่ง ส่งผลให้สถานีโทรทัศน์ NBT เป็นจอสีดำ และไม่มีการออกอากาศ ขณะที่พนักงานภายในสถานีต่างวิ่งหลบหนีกันกระจัดกระจาย ออกตามประตูต่างๆ เพื่อหนีกลุ่มพันธมิตร เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยนั้น
ตอนนั้นมีรายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำร้ายร่างกาย นายกิตติ สิงหาปัด ผู้ดำเนินรายการสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ทำเอาประชาชนคนไทยต่างรู้สึกตื่นตระหนกไปกับเหตุการณ์รุนแรงดังกล่าว และเป็นห่วงสถานการณ์เหตุบ้านการเมืองในขณะนี้เป็นอย่างมาก
ผู้ชุมนุมแบ่งเป็น 2 จุด อยู่ตรงหน้าทางเข้า ถ.วิภาวดี มี ดร.ภูวดล ทรงประเสริฐ นางสาวอัญชลี ไพรีรัก และนายยุทธิยง ลิ้มเลิศวาที เป็นผู้ปราศรัยและควบคุมมวลชน ขณะที่อีกเวทีซึ่งอยู่ด้านในบริเวณด้านหน้าตึกวิทยุ ซึ่งเป็นเวทีหลัก นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ได้กล่าวปราศรัยปลุกเร้าผู้ร่วมชุมนุม ระบุถึงเหตุผลที่มายึดเอ็นบีทีเพราะว่าที่ผ่านมาสื่อของรัฐแห่งนี้มีการเสนอข้อมูลข่าวาสารที่บิดเบือน
ชมคลิป
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/YarmFaoJor/videos/595882491077207/
ข่าว google
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทย
ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย
เลขคำชะโนดเมษายน 2569 โผล่ปฏิทินดัง คนแห่ตาม
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย
อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69
"แต๋วจ๋าพารวย" งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 คืนความสุขสู่ความรวย
วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัวด้วย AI งวด 1 เมษายน 69..อยากรวย รีบซื้อหวยด่วน!
สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุด
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
ส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569
มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่ฮาร์วาร์ด!!
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล





