หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มิติใหม่บิณฑบาต​ยังไงให้โลกจำ(คลิป)

จากกรณีมีพระสงฆ์รูปหนึ่งนำคลิปของหุ่นพระสงฆ์อุ้มบาตรลอยลงมาจากยอดต้นไม้เพื่อมารับบิณฑบาตกับญาติโยมยังพื้นด้านล่างไปโพสต์ลงในติ๊กต๊อก จนมีคนสนใจและพากันเข้าไปดูคลิปเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด (3 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดท่าสะอาด ต.กุดน้ำใส อ.ค้อวัง จ.ยโสธร ซึ่งเป็นวัดที่มีการทำหุ่นพระสงฆ์ลอยลงมาจากยอดต้นไม้ ได้พบกับ พระมงคลชัย วีตาระโย อายุ 23 ปี พระลูกวัดท่าสะอาด ซึ่งเป็นคนที่โพสต์คลิป พร้อมกับได้พาผู้สื่อข่าวไปดูหุ่นพระสงฆ์ดังกล่าว ซึ่งติดตั้งเอาไว้บริเวณด้านข้างอุโบสถภายในวัด

พระมงคลชัย เล่าว่า หุ่นพระสงฆ์อุ้มบาตรดังกล่าว คือ พระมาลัย ซึ่งเป็นพระอรหันต์สาวกของพระพุทธเจ้า ตามตำนานเล่าว่า พระมาลัยจะอยู่บนสวรรค์และจะลงมาโปรดสัตว์ยมโลก เทวโลกและโลกมนุษย์ มุ่งสั่งสอนในทางโลก ให้คนเว้นจากบาปกรรม นำให้พ้นนรก และให้บำเพ็ญกุศลเพื่อเกิดในสวรรค์ ได้พบกับพระอินทร์ ได้บูชาพระเจดีย์จุฬามณี และได้เกิดทันศาสนาของพระศรีอาริย์

https://www.tiktok.com/@parbarber/video/7091471910671813914

 

โดยมีชาวบ้านคนหนึ่งได้ทำหุ่นพระสงฆ์นี้ขึ้นเมื่อหลายปีก่อน และนำไปติดตั้งเอาไว้บนต้นไม้ใหญ่บริเวณด้านหลังวัด ซึ่งเป็นจุดชมวิวริมแม่น้ำชี เพื่อให้คนที่เข้าไปจุดชมวิวริมแม่น้ำชีได้ทำบุญกับพระมาลัย แต่ต่อมาทางวัด จึงได้มีการย้ายพระมาลัย จากจุดเดิมเพื่อนำมาติดตั้งเอาไว้บนต้นไม้ใหญ่ด้านข้างอุโบสถเพื่อให้สะดวกกับญาติโยมที่ประสงค์จะทำบุญ และยังเป็นการเตรียมร้องรับญาติโยมที่จะไปร่วมงานผ้าป่าสามัคคีและงานประเพณีบุญบั้งไฟประจำปีของทางวัดที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13-15 พฤษภาคม 2565 นี้

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตั้งหุ่นพระสงฆ์ หรือพระมาลัย และมีการทดลองให้เลื่อนขึ้นลงลองดู เพื่อให้เหมือนกับว่า พระมาลัยได้ลงมาจากสวรรค์แล้วเพื่อจะได้โปรดมนุษย์และญาติโยมจะได้ร่วมทำบุญตามความเชื่อ จากนั้นจึงได้ถ่ายคลิปเล่นๆกับพระสงฆ์และสามเณรภายในวัดก่อนจะนำไปโพสลงในติ๊กต๊อก จนกระทั่งมีคนสนใจและเข้าไปดูคลิปเป็นจำนวนมากดังกล่าว

 

https://www.tiktok.com/@nooying2520/video/7092187700475874586
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: skrskh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขตเดียวที่เจริญมากที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทย5 อาหารเร่งมะเร็งลำใส้ใหญ่ (เลี่ยงได้ให้เลี่ยง)ถ้ำมนุษย์นีแอนเดอร์ทัลที่ถูกค้นพบในยิบรอลตาร์ถูกปิดผนึกไว้เป็นเวลา 40,000 ปีข้อดีและข้อเสียของ “กวักมรกต” พืชแห่งโชคลาภโรงเรียนที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ในเขตภาคใต้ของประเทศไทยปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำส่วนที่ลึกที่สุด เท่าที่มนุษย์เคยมีการค้นพบจังหวัดที่ใหญ่ที่สุด และเล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยพื้นที่เขตที่เล็กที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรโวย!! ไทยขโมยชื่อสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้สนามบินเขมรใหม่ไร้ชื่องูปล้องหวายหลังเส้น งูพิษร้ายแรงตัวจิ๋ว20 เมนูกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ของในแต่ละประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
ช๊อกใบ้แดก!!! ชาวเน็ตสงสัย ภิกษุด่าใครว่าไอ้เ...้ย ...ว์ ไสหัวไป? เหมาะสมหรือไม่?"งูป่วนงานประชุม" พระสงฆ์ไม่ตื่นตกใจ=ส่อง สุชาติแคปเจอร์ อัพไซส์อก แล้วคุณหล่ะรออะไร!?!งึดคัก!?! จะรับมือยังไงเมื่อพ่อแม่ไม่ยอมรับรักร่วมเพศ LGBTQI+ xyz
ตั้งกระทู้ใหม่