หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดกรุผีนานาชาติ "กุนตีลานะก์" ผีจากอินโดนีเซีย

เนื้อหาโดย thankuu

มารู้จักผีสาวตนหนึ่งของชาวอินโดนีเซีย ซึ่งร่ำลือกันว่าทั้งดุร้าย และกระหายเลือด มันมีชื่อว่า "กุนตีลานะก์" หรือบางคนก็เรียกว่า "ผีสาวหลังโหว่" นั่นเอง

ว่ากันว่า ผีตนนี้ จะปรากฏตัวในร่างผู้หญิงหน้าตาซีดเซียว ผมดำยาว สวมชุดสีขาว ก่อนปรากฏตัวมักมีสัญญาณบางอย่างบอกให้รู้ เช่น จู่ๆ เด็กทารกที่กำลังแผดร้อง ก็หยุดร้องทันที หรือจากหมาที่กำลังเห่าหอนเสียงดัง กลับกลายเป็นร้องครางหงิงๆ แสดงว่า ตอนนี้ผีหลังโหว่อยู่แถวๆ นั้นแล้ว แต่บางทีก็มาเป็นกลิ่น เช่น ตอนแรกมีกลิ่นดอกไม้หอมๆ แต่สักพัก ก็จะกลายเป็นกลิ่นเหม็นเน่าแทน

ในตำนานเล่าว่า ตอนกลางวันผีสาวหลังโหว่ จะแฝงตัวอยู่ในต้นไม้ เช่น ต้นกล้วย และแลงร่างเป็นนกได้ ถ้านกผีบินผ่านผู้ใหญิงคนไหน หญิงคนนั้นก็จะล้มป่วย เพราะมนต์ดำ สิ่งที่ผีร้ายตนนี้ชื่นชอบคือเลือดของหญิงสาว แต่บางทีก็แปลงกายเป็นสาวสวย เพื่อล่อลวงผู้ชายให้มาเป็นเหยื่อของพวกมัน

พอผู้ชายโชคร้ายเดินตามไปยังที่เปลี่ยวๆ ผีสาวตนนี้ "จะหันหลัง แล้วสะบัดผมยาวๆ ที่คลุมแผ่นหลังออก เผยให้เห็นรูโหว่น่าสยดสยองที่กลางหลัง" ซึ่งตามตำนานเล่าว่า ผีหลังโหว่นี้ คือหญิงที่ตายตอนท้องแก่ใกล้คลอด และรูโหว่นั้น ก็เกิดจากการผ่าเอาเด็กที่ตายออกมานั่นเอง จากนั้นนางผีร้าย ก็จะฆ่าเหยื่ออย่างโหดเหี้ยมด้วยการใช้เล็บจิกลงไปที่ท้อง แล้วดึงเนื้อหนัง รวมทั้งอวัยวะภายในออกมากิน

ชาวอินโดสีเซียบางถิ่น ยังเชื่อว่า หากผีหลังโหว่ได้ดมกลิ่นเสื้อผ้าของใคร  มันจะเล็งคนคนนั้นไว้เป็นเหยื่อรายต่อไป ดังนั้น พวกเขาจึงสอนลูกหลานว่า ห้ามตากผ้าทิ้งไว้นอกบ้านในตอนกลางคืนเด็ดขาด

 

ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ ขอขอบคุณมากครับ

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thankuu's profile


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมร4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์หนุ่มต่างชาตินั่งกินบวบฉ่ำข้างถนน..ชาวบ้านสุดทน! ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไปจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?ค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปีเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยสีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันสม รังสี บอก คิวต่อไปคือฮุนเซนหลังสหรัฐ จับผู้นำ เวเนซุเอลารีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)ควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?BTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?เสาไฟสารพัดสัตว์มีราคาแพงมากแค่ไหนกัน?Pig Beach ชายหาดหมูและหมูอยู่ชายหาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เลขนางฟ้า DNA ทางจิตวิญญาณที่ซ่อนอยู่ในวันเกิดดูดวง 12 นักษัตร ในเดือนมกราคม 2569วันธงชัย วันอธิบดี ประจำปี 2569เครื่องราง ปี 2569
ตั้งกระทู้ใหม่