หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า!!! เมื่อนานาชาติตามยึดอภิมหาเรือยอร์ชของเหล่าเพื่อนปูติน

เมื่อสงครามระหว่างรัสเซียยูเครนยังไม่จบ เหล่าชาติตะวันตกจึงยกระดับมาตรการกดดันปูตินและเหล่าคนสนิทที่สนับสนุนปูติน (Oligarchs) ให้สิ้นซาก ครั้งนี้ชาติตะวันตกได้ผลึกกำลังตามล่าเพื่อยึดอภิมหาเรือยอร์ชของเหล่า Oligarchs สัญลักษณ์แห่งอำนาจ ความหรูหรา ที่ได้มาจากเงินผิดกฎหมายครับ

อภิมหาเรือยอร์ชที่เหล่าเพื่อนปูตินสะสม

ในอดีตเศรษฐีผู้มั่งคั่งมักจะมีเรือยอร์ช (Yacht) ซึ่งเป็นเรือโดยสารสุดหรูเพื่อใช้เดินทางส่วนตัว แต่ในต้นศตวรรษที่ 20 เหล่ามหาเศรษฐีเริ่มมองเห็นว่าเรือหรูขนาดปกติที่มีความยาวของตัวเรือประมาณ 24 – 40 เมตรอาจไม่หรูหราสมฐานะของพวกเขาอีกต่อไป บริษัทต่างๆ จึงได้สร้างเรือชนิดใหม่ขึ้นมาคืออภิมหาเรือยอร์ช (Megayacht) ที่มีความยาวโดยประมาณ 40 – 180 เมตรขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความหรูหราเหนือระดับไปอีกขึ้น

แหล่งที่สามารถพบเจออภิมหาเรือยอร์ชได้บ่อยที่สุดคือแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและทะเลแคริบเบียน โดยนอกจากอภิมหาเรือยอร์ชจะมีขนาดที่ใหญ่ยักษ์แล้ว แต่ยังอุดมไปด้วยอุปกรณ์สันธนาการและความบันเทิงต่างๆ มากมาย เช่น สระน้ำไว้ให้ว่ายเล่นอย่างเป็นส่วนตัว หรือบางลำที่มีขนาดใหญ่มากก็อาจบรรทุกเรือยอร์ชขนาดปกติหรือมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์บนเรือเป็นการส่วนตัวอีกด้วย มหาเศรษฐีชั้นนำ เช่น Jeff Bezos เจ้าของอเมเซอนก็มีเรืออภิมหายอร์ชมูลค่า 500 ล้านดอลลาห์เพื่อใช้พักผ่อนเช่นกัน

ในทางกลับกันเหล่าเพื่อนปูตินเองก็สะสมอภิมหาเรือยอร์ชไว้ประดับบารมีด้วยเช่นกัน ทางชาติตะวันตกมองว่าพวกเขากำลังมีความสุขกับทรัพย์สินและเงินทองมากมาย เช่น อภิมหาเรือยอร์ชมูลค่ารวมกันกว่า 2,000 ล้านดอลลาห์ในท่ามกลางไฟสงครามที่ร้อนระอุไปทั่ว ดังนั้นเหล่าสหายของปูตินจะต้องโดยคว่ำบาตรและทรัพย์สินสุดหรูจะต้องโดนยึดทรัพย์ด้วยเช่นกัน

ปฏิบัติการยึดเรืออภิมหายอร์ช

จนถึงปัจจุบัน อภิมหาเรือชอร์ชสุดหรูอย่างน้อย 16 ลำได้ถูกยึดไว้โดยรัฐบาลของชาติตะวันตก โดยลำที่เด่นที่สุดคือเรืออภิมหายอร์ช Dilba ที่มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์บนเรือถึง 2 ที่และมีสระว่ายน้ำบนเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อหนีจากการเข้ายึดของชาติตะวันตกเหล่าเศรษฐีรัสเซียที่คาดว่าจะถือครองเรือสุดหรูประมาณ 10% ของจำนวนอภิมหายอร์ชทั้งหมดจำเป็นต้องขับเรือหนีเข้าน่านน้ำสากลโดยทันที บางลำมีเป้าหมายหลักคือการเข้าเทียบท่าที่ประเทศตุรกีเนื่องจากมีอู่เรือที่ทันสมัยและใหญ่พอจะสามารถดูแลเรือขนาดยักษ์เหล่านี้ได้

เรือที่กำลังทำการหลบหนีอยู่ เช่น My Solaris ของมหาเศรษฐีแดนหมีขาว คุณ Roman Abramovich เรือดังกล่าวมีมูลค่ามากถึง 600 ล้านดอลลาห์ เพราะตัวเรือมีขนาดที่ใหญ่โดยสามารถรับรองแขกได้ถึง 30 คน และบรรทุกลูกเรือได้ถึง 60 คน นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำและลานจอดเฮลิคอปเตอร์อีกด้วย เมื่อสถานการณ์การคว่ำบาตรรุนแรงขึ้น เรือ My Solaris ก็ออกจากท่าที่บาเซโลน่าในวันืที่ 8 มีนาคม และพยายามลัดเลาะน่านน้ำสากลเพราะโดยทั้งอังกฤษและยุโรปประกาศคว่ำบาตรและยึดทรัพย์สินเพื่อไปให้ถึงท่าเรือของตุรกี

เรืออีกลำที่น่าสนใจคือเรือ Eclipse ที่มีมูลค่ามากถึง 700 ล้านดอลลาห์และมีเรือดำน้ำเป็นของตนเองก็ได้หนีออกจากท่าที่เกาะเซนต์มาร์ติน (Caribbean island of Sint Maarten) ในส่วนการปกครองของเนเธอร์แลนด์ในวันที่ 3 มีนาคม เพื่อหนีการคว่ำบาตรของสหภาพยุโรปและมุ่งหน้าผ่านน่านน้ำสากลเพื่อไปที่ตุรกีทันที โดยตัวเรือสามารถฝ่าเข้าไปถึงตุรกีได้ในวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

ผลกระทบของการยึดเรืออภิมหายอร์ช

แรงงานอุตสาหกรรมเดินเรือจำนวนมากในทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือได้รับผลกระทบดังกล่าวโดยทันทีเพราะขาดรายได้จากการดูแลบำรุงรักษาเรือเหล่านี้ ยิ่งรวมการสูญเสียรายได้ในช่วงหน้าร้อนของซีกโลกตะวันตกที่กำลังมาถึงนับเป็นช่วงเวลาทองสำหรับการท่องเที่ยวที่ทะเลแคลิบเบียนและเมดิเตอร์เรเนียนยิ่งทำให้สถานการณ์น่าเป็นห่วงมากขึ้น ประเทศปลายทางที่รับดูแลเรือหรูดังกล่าวก็ต้องวิตกเรื่องค่าบริการของตนเพราะเหล่าเศรษฐีขาวรัสเซียถูกคว่ำบาตรทางการเงินทำให้การโอนเงินระหว่างประเทศเป็นเรื่องยากมาก

ในทางกลับกันเหล่าบริษัทออกแบบเรือหรูก็จะสูญเสียรายได้อย่างมหาศาล จากเดิมที่บริษัทต่อเรือเริ่มที่จะฟื้นตัวจากสถานการณ์ COVID-19 ได้บ้าง แต่เมื่อเจอกับการคว่ำบาตรอาจทำให้บริษัทของพวกเขาประสบปัญหาเอาได้ ซึ่งทางบริษัทต่อเรือหลายแห่งได้กล่าวว่าเจ้าของเรือบางคนอาจเป็นคนไม่ดี แต่เจ้าของเรืออีกหลายคนก็เป็นคนดีเช่นกัน ดังนั้นหวังว่าสังคมจะไม่ป้ายสีว่าเรือเหล่านี้เป็นสิ่งที่เหล่าร้ายถือครอง แบบเดียวกับวายร้ายในภาพยนตร์ James Bond

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: unboxyourthinking
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
26 VOTES (4.3/5 จาก 6 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง, Thorsten, focus44, maddog2565, unboxyourthinking, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
การขริบคืออะไร ทำไมผู้ชายต้องขลิบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทิดกาโตะ..พ่อค้าออนไลน์ขายดีสุดๆว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนมนุษย์ผัวฟัง!!มีlซ็กส์ เลียปลาเค็มด้วย #เมียต้องการอย่าเห็นแก่ตัวอื้อหือ...สุดยอดโมเดลบ้านสังกะสี ทำออกมาเหมือนจริงมากๆ สวยสุดๆเลยทีเดียวว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สหรัฐ อกหักหนักมาก รัฐบาลใหม่ ปากีสถาน หันไปแต่งงานกับจีนเสียแล้วเหตุรุมทำร้ายคดีไม่คืบ พิกัด พระราม2ซอย18 เรื่องมีอยู่ว่าวันที่29มกรากินเลี้ยงกันที่หน้าบริษัทค่ะวงการสีกากีฉาว ! 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ทำร้ายร่างกาย 3 วัยรุ่น ที่มาขอความช่วยเหลือ ชาวเน็ตตั้งคำถาม นี่หรือ…ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ?เชี่ยลเป็นงง เฟซบุ๊คแตงโม นิดา ใครโพสต์กันแน่!? 1.เมื่อวานนี้ (21 พ.ค. 65) เฟสบุ๊ค
ตั้งกระทู้ใหม่