หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 สิ่งที่คนเรามักรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ทำ

เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าเราจะเสียใจกับสิ่งที่ไม่ได้ลงมือทำมากกว่าสิ่งที่ได้ลงมือทำแล้วผิดพลาดไหมคะ คุณกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่หรือเปล่า? วันนี้เราจะชวนมาดูสิ่งที่เรามักจะรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ลงมือทำ ซึ่งกว่าจะรู้สึกเสียดายเวลาก็ล่วงเลยมามากแล้ว ไปดูกันค่ะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

1. เสียดายที่ไม่ได้ให้เวลากับครอบครัวให้มากกว่านี้

ในช่วงวัยที่เรากำลังสร้างเนื้อสร้างตัวหรือกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อความก้าวหน้าในชีวิตอยู่นั้น คนในครอบครัวของเรา โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ก็อยู่ในวัยที่ร่างกายกำลังถดถอยลงไปเรื่อย ๆ และหากเราไม่ได้อยู่ดูแลท่านเท่าที่ควร วันที่ท่านจากไปนั่นแหละเราจะรู้สึกเศร้าและเสียดายเวลาที่ผ่านไปมาก

 

2. เสียดายที่ไม่ได้ดูแลสุขภาพให้ดีกว่านี้

เรามักจะรู้สึกแบบนี้เมื่อเรามีอาการเจ็บป่วยที่รุนแรง เราจะเริ่มรู้สึกว่าเราปล่อยปละละเลยร่างกายเรามานานมากแล้ว ไม่ได้ใส่ใจมันเท่าที่ควรเพราะคิดว่ามันยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ จนกระทั่งวันที่เจ็บป่วยขึ้นมาจนไม่สามารถดำเนินชีวิตประจำวันตามปกติได้ นั่นแหละเราจะรู้สึกเสียดายว่าทำไมเราไม่ดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้ เพราะบางโรคที่พบเจอก็ได้แค่บรรเทาอาการไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้แล้ว

 

3. เสียดายที่ไม่ได้เก็บออมเผื่อเกษียณ

เมื่อใกล้เกษียณหรือชีวิตหลังเกษียณที่ไม่มีเงินออม และพบความยากลำบาก ก็ทำให้รู้สึกเสียดายว่าตลอดระยะเวลาชีวิตการทำงานไม่ได้เก็บออมเผื่อเกษียณเลย เพราะการออมนั้นอาศัยความสม่ำเสมอและใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน ไม่ใช่เรื่องที่จะมาทำก่อนเกษียณไม่กี่ปี

 

4. เสียดายที่ไม่ลองทำตามความฝัน

หลายเรื่องที่เราแอบสงสัยและเคยใฝ่ฝันอยากจะทำ แต่อาจจะถูกบังคับด้วยหน้าที่การงานจนเวลาล่วงเลย ไป ๆ มา ๆ ก็ไม่กล้าออกจากพื้นที่ปลอดภัยของตัวเองแล้วจนกลายเป็นว่าไม่ได้ลองทำสิ่งที่เคยฝันเอาไว้

 

และนี่คือสิ่งที่คนเรามักจะเสียดายที่ไม่ได้ทำ ลองเช็คกันดูนะคะว่าคุณยังมีความฝันอะไรตกค้างหรือมีเรื่องต้องทำแต่ผลัดไปเรื่อย ๆ ไหม เพราะวันหนึ่งเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปเราอาจจะมารู้สึกเสียดายกับสิ่งที่ไม่ได้ทำก็เป็นได้

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9กิจการของกิน(แค่นี้ก็รวยได้)ชาวออสเตรเลียออกมาแก้ผ้ๅเต็มหาดเพื่อถ่ายภาพ'ไทย:ประเทศที่มีเงินทุนสำรองฯมากเป็นอันดับต้นๆของโลก'ม้าเดือดฝุดๆ งัดสุภาษิตสอนหญิง 'โต้ระวังคลิป' ปวินปรี้ดแตก สวนกลับทันควันปีที่ไทยเป็นหนี้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์'กรุงเทพ : เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก4ปีซ้อน'สกรูเมื่อ 300 ล้านปีก่อน มีอยู่จริงหรือเปล่า มีอยู่จริงใช่ไหม12 ภาพถ่ายในอดีตที่เห็นแล้วอาจทำให้คุณใจหายปนเศร้าอัศจรรย์!ทารกอายุครรภ์น้อยที่สุดในโลก พอทราบเวลาแทบไม่อยากเชื่อ!.'ทิลลี สมิท' นางฟ้าผู้ช่วยชีวิตแห่งหาดไม้ขาวห้ามคนแกงกะทิหลังอุ่น เพราะมันจะทำให้แกงบูดเร็วจริงเหรอ ?เกิดเหตุดินถล่มหลังจากฝนตกหนักในอิตาลีแพทย์มะกันถูกจับ หลังล่วงละเมิดทางเwศคนไข้ หลังให้ดมยาสลบเผาแล้วพลทหาร ถูกรุมซ้อมดับ แม่ลั่นจิตสำนึกมีกันไหม???
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
'อาโอกิงาฮาระ' ป่าที่คนเลือกมาจบชีวิตมากที่สุด'ไทย:ประเทศที่มีเงินทุนสำรองฯมากเป็นอันดับต้นๆของโลก'9กิจการของกิน(แค่นี้ก็รวยได้)เทคนิคการเอาแหวนที่ติดแน่นออกจากนิ้วได้แบบลดความเสี่ยงจากการเจ็บปวด
ตั้งกระทู้ใหม่