หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 สิ่งที่คนเรามักรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ทำ

เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าเราจะเสียใจกับสิ่งที่ไม่ได้ลงมือทำมากกว่าสิ่งที่ได้ลงมือทำแล้วผิดพลาดไหมคะ คุณกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่หรือเปล่า? วันนี้เราจะชวนมาดูสิ่งที่เรามักจะรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ลงมือทำ ซึ่งกว่าจะรู้สึกเสียดายเวลาก็ล่วงเลยมามากแล้ว ไปดูกันค่ะว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

1. เสียดายที่ไม่ได้ให้เวลากับครอบครัวให้มากกว่านี้

ในช่วงวัยที่เรากำลังสร้างเนื้อสร้างตัวหรือกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อความก้าวหน้าในชีวิตอยู่นั้น คนในครอบครัวของเรา โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ก็อยู่ในวัยที่ร่างกายกำลังถดถอยลงไปเรื่อย ๆ และหากเราไม่ได้อยู่ดูแลท่านเท่าที่ควร วันที่ท่านจากไปนั่นแหละเราจะรู้สึกเศร้าและเสียดายเวลาที่ผ่านไปมาก

 

2. เสียดายที่ไม่ได้ดูแลสุขภาพให้ดีกว่านี้

เรามักจะรู้สึกแบบนี้เมื่อเรามีอาการเจ็บป่วยที่รุนแรง เราจะเริ่มรู้สึกว่าเราปล่อยปละละเลยร่างกายเรามานานมากแล้ว ไม่ได้ใส่ใจมันเท่าที่ควรเพราะคิดว่ามันยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ จนกระทั่งวันที่เจ็บป่วยขึ้นมาจนไม่สามารถดำเนินชีวิตประจำวันตามปกติได้ นั่นแหละเราจะรู้สึกเสียดายว่าทำไมเราไม่ดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้ เพราะบางโรคที่พบเจอก็ได้แค่บรรเทาอาการไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้แล้ว

 

3. เสียดายที่ไม่ได้เก็บออมเผื่อเกษียณ

เมื่อใกล้เกษียณหรือชีวิตหลังเกษียณที่ไม่มีเงินออม และพบความยากลำบาก ก็ทำให้รู้สึกเสียดายว่าตลอดระยะเวลาชีวิตการทำงานไม่ได้เก็บออมเผื่อเกษียณเลย เพราะการออมนั้นอาศัยความสม่ำเสมอและใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน ไม่ใช่เรื่องที่จะมาทำก่อนเกษียณไม่กี่ปี

 

4. เสียดายที่ไม่ลองทำตามความฝัน

หลายเรื่องที่เราแอบสงสัยและเคยใฝ่ฝันอยากจะทำ แต่อาจจะถูกบังคับด้วยหน้าที่การงานจนเวลาล่วงเลย ไป ๆ มา ๆ ก็ไม่กล้าออกจากพื้นที่ปลอดภัยของตัวเองแล้วจนกลายเป็นว่าไม่ได้ลองทำสิ่งที่เคยฝันเอาไว้

 

และนี่คือสิ่งที่คนเรามักจะเสียดายที่ไม่ได้ทำ ลองเช็คกันดูนะคะว่าคุณยังมีความฝันอะไรตกค้างหรือมีเรื่องต้องทำแต่ผลัดไปเรื่อย ๆ ไหม เพราะวันหนึ่งเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปเราอาจจะมารู้สึกเสียดายกับสิ่งที่ไม่ได้ทำก็เป็นได้

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาอีกแล้ว กับการประกวดครั้งใหญ่ ที่ไม่ได้มีบ่อยเป็นการร่วมกันจัดระหว่าง คิง เพาเวอร์ กับ ม.มหิดล"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"เช็คด่วน..สมองล้า??"ลูกเขยตายแม่ยายทำศพ" เป็นชื่อไม้ล้มลุก
ตั้งกระทู้ใหม่