แซ่บตาแตกอีกแล้ว *ยำไข่มดแดง
ยำผักหวานป่าจากแดนอีสานกับไข่มดแดงแรงฤทธิ์
“ผักหวาน” ผักพื้นบ้านที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นที่นิยมทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง เป็นแหล่งรวมไว้ซึ่งโปรตีน วิตามินซี เบตาแคโรทีน แคลเซียม พร้อมทั้งเส้นใยดีที่ช่วยสร้างสมดุลย์ในร่างกาย นำมาเคล้ารวมกับเครื่องยำสมุนไพรแบบไทยๆ แล้วบรรจงเสิรม “ไข่มดแดง” วัตถุดิบพื้นบ้านจากนครราชสีมา อุดมไปด้วยโปรตีน แคลอรี่ต่ำ มีคุณค่าทางโภชนาการสูงทานร่วมกันในคำเดียว ถือเป็นเมนูพื้นบ้านอันทรงคุณค่าที่มีมาแต่ช้านาน
๑ ในเมนูของสำรับ "ห้วงทำนองแห่งภูมิปัญญาอาหารไทยที่ยั่งยืน" อิ่มเอมด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ จากชาวบ้านที่นำมารังสรรค์สุดฝีมือโดยเชฟ ชุมพล แจ้งไพร เพื่อให้ทุกท่านเพลิดเพลินไปกับห้วงทำนองแห่งอาหารไทย
________
Pak Waan Jelly topped with Mixed Pak Waan Avocado and Ant Egg Salad with Thai Spicy Caviar Sauce.
.
"Wild Sweet Leaf" is a local vegetable high in nutrition. It is popular in the North, Northeast, and Central regions of Thailand. It is a source of protein, vitamin C, beta-carotene, calcium, along with good fiber that helps to balance the body. Mixed with Thai herb salad. Then incorporate "red ant eggs", a local raw ingredient from Nakhon Ratchasima. Rich in protein, low calorie, high nutritional value, eat together in one bite. It is a treasured local dish that has been around for a long time. ลองทำทานกันดูนะครับ